“เต๋า-หัวโขก!!” หัวชนต้นไม้ยังวิ่งปร๋อ หลังสวมวิญญาณโจร บุกวัด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เต๋า-หัวโขก!!” หัวชนต้นไม้ยังวิ่งปร๋อ หลังสวมวิญญาณโจร บุกวัด

งานนี้บอกได้คำเดียวว่า ?ของเค้าดีจริงๆ? สำหรับ (อดีต) ว่าที่แบดบอยพ่อลูกอ่อน ?เต๋า-สมชาย เข็มกลัด? เพราะว่าพี่แกทั้งอึดทั้งแข็งตั้งแต่แต่หัวจรดเท้าสมฉายา เพราะขนาดเข้าฉากสุดเสี่ยงในภาพยนตร์แอ๊คชั่นสุดแรง ?นาคปรก? โดยหนุ่มเต๋าต้องบอกว่าดวงแข็งมากสำหรับฉากนี้ ซึ่งเจ้าตัวเกิดเล่นพลาดผิดคิวขณะกำลังถ่ายทำ จนหัวไถลไปฟาดกับต้นไม้เข้าอย่างจัง ทำเอาทีมงานรวมไปถึงสองนักแสดงที่ร่วมเข้าฉากด้วยอย่าง ?เร แม๊คโดนัลด์? และ ?เต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์? ถึงกับตกอกตกใจกันยกใหญ่ แต่ที่ไหนได้หนุ่มเต๋าลุกขึ้นมาแสดงต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แถมยังทั้งกลิ้งทั้งล้มต่อแบบพลังไม่มีหมดอีกต่างหาก

เรื่องราวในฉากนี้เป็นตอนที่สามโจร ป่าน-สิงห์-ปอ (รับบทโดย เต๋า-เร-เต้) กำลังวิ่งอย่างหัวซุกหัวซุนเพื่อที่จะรีบไปเอาเงินที่ปล้นมาซึ่งได้ไปซ่อนไว้ในวัดก่อนที่ใครจะเข้ามาพบเข้า ซึ่งเบื้องหลังฉากนี้ทั้งสามหนุ่มต้องวิ่งจริง ล้มจริง เจ็บจริง อยู่ในป่าที่ใช้เป็นที่ถ่ายทำอยู่ครึ่งวัน ก่อนที่นายเต๋าจะเกิดลื่นตัวไถลจนหัวไปฟาดกับต้นไม้ ซึ่ง เต๋า-สมชาย พูดถึงการถ่ายทำฉากนี้ว่า

?ก็ไม่เป็นไรมากครับ แต่ก็มีมึนๆ คือจังหวะที่วิ่งผมกับเรกับเต้จะต้องมีทั้งสไลค์ ทั้งลื่น ตลอดทาง ด้วยความที่ป่าที่ไปถ่ายกันมันค่อนข้างลื่น แล้วจังหวะนั้นก็กะสไลค์ตัวแต่ดันผิดจังหวะเอาหัวไปฟาดต้นไม้ซะ ก็เจ็บใจตัวเองไม่น่าพลาด ดีที่ไม่เป็นไรมาก ทีมงานก็ช่วยกันเอาน้ำแข็งมาประคบให้ คือฉากนี้พวกผมสามคนก็น่วมกันถ้วนหน้าครับ?


เอ้า เหวี่ยง เหวี่ยง


อุ๊ย ล้มจริง ไม่มีสแตนด์อิน

นอกจากนี้หนุ่มเต๋ายังพูดถึงบทบาทสุดเข้มข้นใน ?นาคปรก? ซึ่งเจ้าตัวยกให้เป็นบทบาทที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตว่า

“ในเรื่องผมรับบทเป็นป่าน เป็นโจรไปปล้นเงินแล้วนำมาซ่อนไว้ในโบสถ์ที่ยังสร้างไม่เสร็จแต่หลังจากที่เราหลบหนีอยู่นั้น โบสถ์ก็ได้สร้างเสร็จแล้วทำให้ทั้งผมและเรต้องบวชเป็นพระเพื่อเอาเงินคืน ผมว่าเรื่องนี้นอกจากความสนุกแล้วยังมีทั้งแง่คิดและสาระ แล้วก็มีเรื่องของความกตัญญูอีกด้วย และก็ได้ร่วมงานกับพี่ใหม่ ซึ่งเขาเป็นผู้กำกับที่มีไอเดียดีมาก บทเรื่องนี้ก็ดี จะว่าดีที่สุดตั้งแต่เล่นมาก็ได้? แถมยังได้เล่นประกบคู่กับเรและเต้ที่เป็นทั้งเพื่อนและน้องชายซึ่งถือเป็นนักแสดงคุณภาพทั้งคู่ครับ?


อ๋อย หัวแข็ง แต่ก็เจ็บเป็นนะครับ


แต่ก็ยังยิ้มได้ ลุกมาถ่ายต่อ


ฉากเสี่ยงของผมเมื่อกี้ ห้ามตัดออกนะครับ

18 มีนา 53 รอชมผลงานสุดเข้มข้นที่เจ้าตัวบอกว่า ดีที่สุดในชีวิต ?นาคปรก? ทุกโรงภาพยนตร์