เซ็นทรัลลาดพร้าว จะปิดปรับปรุง6เดือน ขาประจำโรงหนัง SFX ลาดพร้าว เอาไงดี

Home / ข่าวหนัง / เซ็นทรัลลาดพร้าว จะปิดปรับปรุง6เดือน ขาประจำโรงหนัง SFX ลาดพร้าว เอาไงดี

คงๆได้ทราบข่าวกันมาบ้างแล้วว่า ปลายเดือนเมษายนจนถึงปลายเดือนตุลาคมปี2553นี้ ทางเซ็นทรัลลาดพร้าวจะทำการปรับปรุงอาคารทั้งภายนอก-ภายใน ชาวเอ็มไทยที่ไปดูหนังที่เซ็นทรัลลาดพร้าว คงต้องมองหาโรงหนังใกล้เคียงเสียแล้ว สักระยะหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ “สุวัฒน์ ทองร่มโพธิ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสเอฟ ซีเนม่า ซิตี้ จำกัด ชี้ว่า ได้เตรียมแผนรองรับด้วยการทำเซอร์เวย์พฤติกรรมการดูหนังของกลุ่มลูกค้า พบว่าไลฟ์สไตล์การดูหนังใกล้เคียงกับทาร์เก็ตเซ็นทรัลเวิลด์ ดังนั้นบริษัทจะสื่อสารในรูปแบบไดเร็กต์เมล์ส่งตรงถึงลูกค้าเพื่อแจ้งสิทธิ พิเศษต่าง ๆ ที่จะได้รับ หากลูกค้าเปลี่ยนไปใช้บริการที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และแจ้งวัฒนะระหว่างนี้เพื่อเป็นการรักษาฐานไว้

ทั้งนี้สาขาลาดพร้าว นั้นถือว่าทำรายได้ติดอันดับ 1 ใน 3 และยอมรับว่า การปิดศูนย์ในครั้งนี้จะทำให้รายได้ในช่วงนั้นหายไป แต่เชื่อว่าหลังจากปรับเสร็จสมบูรณ์แล้ว ตัวเลขคนดูหนังน่าจะเพิ่มมากขึ้นกว่าที่ผ่านมาแน่นอน และไม่กระทบตัวเลขรายได้รวมของบริษัทในปีหน้า เนื่องจากปีนี้บริษัทได้เปิดสาขาใหม่ถึง 4-5 สาขา (จาก ประชาชาติธุรกิจ วันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 33 ฉบับที่ 4176 )

มีนาคม 2545 เอส เอฟ สู่อีกระดับแห่งโรงภาพยนตร์ ด้วยการสร้าง เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า โดยเริ่มจากสาขา เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว เป็นสาขาแรก บนชั้น 6 ของศูนย์การค้าฯ กว่า 2,500 ที่นั่ง กับ 7 โรงภาพยนตร์มาตรฐาน และ 2 โรงภาพยนตร์ First Class Cinema ครั้งแรกของเมืองไทย? เพื่อตอบสนองรสนิยมของผู้มีสไตล์เฉพาะกับความเป็นส่วนตัวสูงสุด ด้วย First Class Lounge สำหรับพักผ่อนระหว่างรอชมภาพยนตร์? พร้อมบริการเครื่องดื่ม Popcorn และอาหารว่างเสิร์ฟฟรีทุกที่นั่ง ด้วยบริการสุดประทับใจ เก้าอี้นั่งแบบ Recliner Seat? ปรับเอนได้ 180 องศา พร้อมผ้าห่ม และผ้ารองศีรษะ ที่คอยให้บริการอย่างมืออาชีพ รวมๆแล้ว จนถึงวันปิดปรับปรุง จะมีอายุ 8 ปีนิดๆ เชียวนะ

ขาประจำโรงหนังโรงนี้ เค้าจะขยับไปดูที่โรงไหนกันครับ รัชโยธินเหรอ เอสพลานาดรัชดา หรือรามอินทรา รังสิต คิดกันไว้แล้วหรือยัง แต่ทางเจ้าของโรงหนังแนะให้ไปเซ็นทรัลเวิลด์ และแจ้งวัฒนะ และคิดว่า พอห้างเปิดปรกติ ห้างคงเจิดแน่ๆ สาขาลาดพร้าวนี้

/////////////////////////////////////////////////////

ปิดลาดพร้าว “รอ” ก้าวกระโดด ร้านค้า (แอบ) หวั่น “พื้นที่” หลุดมือ
(จาก ประชาชาติธุรกิจ วันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 33 ฉบับที่ 4176 )

คอลัมน์ จับกระแสตลาด

บรรดาแฟนคลับไม่ต้องคาดเดากันแล้วว่า การปรับโฉม “เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว” จะออกมาในรูปแบบไหนกันแน่ หลัง “เซ็นทรัลพัฒนา” ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ถึงแผนปรับปรุงอาคารภายในและภายนอกในรูปแบบปิดรวดเดียว 6 เดือน ให้ทันสมัยเพื่อตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าและผู้มาใช้บริการ รวมทั้งช่วยเสริมรายได้ศูนย์ในระยะยาว ด้วยงบฯก้อนโต 2.1 พันล้านบาท เริ่มดีเดย์ปลายเดือนเมษายนจนถึงปลายเดือนตุลาคม

รายงานข่าวจากซีพี เอ็นเล่าว่า หลังจากบริษัทได้มีการประชุมผู้เช่าในช่วงเช้าและได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯใน ช่วงเย็น ๆ วันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ขั้นตอนต่อจากนี้จะเริ่มเจรจากับผู้เช่าเพื่อวางแผนงานร่วมกัน ทั้งในเรื่องโอเปอเรชั่นรวมถึงมาร์เก็ตติ้งแพลน

“อาจเป็นการเซล ครั้งใหญ่ช่วงก่อนปิดห้าง แต่ยังไม่สรุปว่าจะเป็นช่วงไหน ส่วนเรื่องการชดเชยหรือช่วยเหลือร้านค้าก็คงต้องมีการคุยกันอีกรอบหนึ่ง เช่นเดียวกับโมเดลใหม่ยังอยู่ระหว่างการปรับปรุง”

และพลันที่ทาง “ซีพีเอ็น” แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ นักวิเคราะห์ “บล.โกลเบล็ก” คาดว่ารายได้ปี 2553 ของสาขาลาดพร้าว น่าจะหายไปประมาณ 1 พันล้านบาท สอดคล้องกับ “บล.บัวหลวง” ที่ชี้ว่า แม้กำไรปี 2553 จะลดลง 8% แต่พอขึ้นปี 2554 กำไรจะดีดตัวกลับขึ้นมา 5% จากอัตรา ค่าเช่าที่เพิ่มขึ้นหลังปิดปรับปรุงแล้วเสร็จและส่งผลดีเยี่ยมในระยะยาว

อย่าง ไรก็ตามรูปแบบการปิดปรับปรุงแบบรวดเดียว 6 เดือน ดูเหมือนจะส่งผลกระทบไม่น้อยต่อร้านค้าผู้เช่า เพราะต้องยอมรับว่า เซ็นทรัลสาขาลาดพร้าวสร้างยอดขายติดอันดับต้น ๆ ให้ทั้งกลุ่มเซ็นทรัลเองและแบรนด์สินค้าต่าง ๆ

การปรับตัวเพื่อรับ มือยอดขายที่จะหดตัวไปในช่วง 6 เดือนแรก รวมไปถึงกลยุทธ์การดึงกลุ่มลูกค้าเดิมให้เหนียวแน่นต่อเนื่องจึงต้องงัดออก มาในทุกรูปแบบ

ผู้บริหารสาว “เครื่องสำอาง” แบรนด์ดังระดับโลกกล่าวว่า “ลาดพร้าว” ถือเป็นสาขาที่ยอดขายเครื่องสำอางสูงติด 1-2 เมื่อเทียบกับสาขาอื่น ๆ ในเกือบทุกแบรนด์อยู่แล้ว การปิดห้าง 6 เดือนย่อมส่งผลกระทบเรื่องยอดขายแน่ หลังจากได้รับแจ้งว่า จะมีการปิดทางแบรนด์ก็ต้องเร่งวางแผนการตลาดเพื่อรักษาฐานลูกค้าเอาไว้ โดยเฉพาะทาร์เก็ต วี.ไอ.พี.ที่ต้องมัดใจให้อยู่กับแบรนด์เราต่อให้ได้ควบคู่ไปกับขยายกลุ่ม ลูกค้าใหม่ ๆ

“เบื้องต้นจะแจ้งข้อมูลให้ลูกค้าและ พยายามดึงให้ลูกค้าไปใช้บริการที่สาขาอื่น แต่ก็ยอมรับว่า เป็นเรื่องยาก เพราะสาขาย่านใจกลางเมืองก็อยู่ไกลเกินไป ส่วนจะให้ไปเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ที่เพิ่งเปิดใหม่ก็ยังคงไม่สามารถสร้างยอดทดแทนสาขาลาดพร้าวได้ ซึ่งแจ้งวัฒนะยังต้องใช้เวลาดึงทราฟฟิกอีกสักระยะ เชื่อว่าการรีโนเวตครั้งนี้จะส่งผลดีในระยะยาว ช่วยสร้างความตื่นเต้นและเรียกลูกค้าได้มากในอนาคต”

สอดคล้องกับ มุมมองสินค้าแฟชั่นชี้ว่า โพซิชันนิ่งใหม่ของกลุ่มสินค้าแฟชั่นของลาดพร้าวหลังรีโนเวตเสร็จจะยกระดับ สู่ห้างไฮ-แฟชั่นเทียบเท่าเซ็นทรัลเวิลด์และชิดลม ซึ่งศูนย์จะใช้เวลาพิจารณาเรื่องเงื่อนไขและข้อตกลงในสินค้าแฟชั่นมากเป็น พิเศษ เพื่อเลือกสรรแบรนด์ที่ตรงกับภาพลักษณ์ใหม่ ซึ่งนอกเหนือจากแบรนด์ที่มีอยู่เดิมแล้วนั้น ศูนย์ได้เจรจากับแบรนด์แฟชั่นใหม่ด้วย

ผู้บริหารระดับสูงแบรนด์ แฟชั่นรายนี้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เซ็นทรัล ลาดพร้าวมีค่าเช่าแพงที่สุดหลังรีโนเวตอาจมีการปรับค่าเช่าเพิ่ม เพราะเป็นห้างที่ดึงทราฟฟิกได้มากจึงมีสินค�าหลายรายที่รอจองพื้นที่ตลอด

” ซัพพลายเออร์ที่มีหลายสาขาอาจได้รับผลกระทบบ้างแต่คงไม่มากเท่าแบรนด์ที่มี สาขาน้อยหรือมีสาขาเดียว และเราเตรียมแผนกระตุ้นให้ลูกค้าไปเดินสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ บางกะปิ หรือแจ้งวัฒนะแทน”

“ศศิวีณ์ ซื่อตรง” ผู้จัดการทั่วไป บริษัท มารีฟรานซ์ บอดี้ไลน์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ก่อนหน้านี้บริษัทได้เตรียมแผนด้วยการโอนลูกค้าสาขาลาดพร้าวให้ไปใช้บริการ สาขาอื่นแทนล่วงหน้าแล้ว เช่น ฟิวเจอร์ พาร์ค เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ และเอ็มโพเรียม ส่วนพนักงานก็จะกระจายไปตามสาขาอื่น ๆ เพราะห้างเคยแจ้งไว้ก่อนแล้วว่า อาจจะต้องปิดรีโนเวต จึงไม่น่าจะได้รับผลกระทบมาก

“ไพศาล อ่าวสถาพร” ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภัตตาคารและร้านอาหาร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)ิ มองว่า ยอดขายทั้งปีอาจกระทบบ้างเพราะเป็นสาขาที่อันดับต้น ๆ ของร้าน แต่คาดว่าโฉมใหม่ของห้างใหม่จะช่วยการเติบโตที่มากยิ่งขึ้นในอนาคต เนื่องจากได้ขนาดพื้นที่ของร้านชาบูชิที่มากขึ้น และโออิชิ ราเมนในคอนเซ็ปต์ดีไซน์ใหม่ ซึ่งเป็นการลงทุนด้วยงบฯ 12 ล้านบาท และ 5 ล้านบาทต่อสาขา เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบใหม่ของศูนย์ที่เน้นความโปร่ง โล่ง ดูสะอาดตา และดีไซน์ใหม่ที่สวยงาม ส่วนร้านเบเกอรี่ อิน แอนด์ เอ้าท์ นั้นกำลังอยู่ในช่วงของการพิจารณาพื้นที่ร่วมกับศูนย์

“เราได้เปิด ร้านชาบูชิและราเมนสาขาใหม่ที่ยูเนี่ยนมอลล์ เป็นการรองรับดีมานด์ของกลุ่มลูกค้าในย่านนี้ เชื่อว่าลูกค้าลาดพร้าวเดิมบางส่วนน่าจะไหลไปที่ยูเนี่ยนและอีกส่วนก็ไปใน ศูนย์การค้าอื่น ๆ แทน ซึ่งโออิชิมีครอบคลุมทุกพื้นที่”

รายงาน ข่าวจากร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เข้าไปเช่าพื้นที่ในศูนย์กล่าวว่า ลาดพร้าวเป็นสาขาที่ทำยอดขายให้ร้านติด 1 ใน 3 ของรายได้รวม จะส่งผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะลูกค้าเดิมให้ไปใช้บริการในสาขาที่ใกล้เคียง ส่วนพนักงานนั้นจะโยกกระจายไปอยู่ตามสาขาอื่น ๆ โดยร้านเตรียมเข้าร่วมแคมเปญเคลียแลนช์ส่งท้ายก่อนปิดร่วมกับศูนย์ ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างมาก นอกจากช่วยเร่งยอดขายแล้วยังระบายสินค้าในร้าน ไม่ต้องเสียค่าขนส่งย้ายสินค้า

ก่อนหน้านี้ “สุวัฒน์ ทองร่มโพธิ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสเอฟ ซีเนม่า ซิตี้ จำกัด ชี้ว่า ได้เตรียมแผนรองรับด้วยการทำเซอร์เวย์พฤติกรรมการดูหนังของกลุ่มลูกค้า พบว่าไลฟ์สไตล์การดูหนังใกล้เคียงกับทาร์เก็ตเซ็นทรัลเวิลด์ ดังนั้นบริษัทจะสื่อสารในรูปแบบไดเร็กต์เมล์ส่งตรงถึงลูกค้าเพื่อแจ้งสิทธิ พิเศษต่าง ๆ ที่จะได้รับ หากลูกค้าเปลี่ยนไปใช้บริการที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และแจ้งวัฒนะระหว่างนี้เพื่อเป็นการรักษาฐานไว้

ทั้งนี้สาขาลาดพร้าว นั้นถือว่าทำรายได้ติดอันดับ 1 ใน 3 และยอมรับว่า การปิดศูนย์ในครั้งนี้จะทำให้รายได้ในช่วงนั้นหายไป แต่เชื่อว่าหลังจากปรับเสร็จสมบูรณ์แล้ว ตัวเลขคนดูหนังน่าจะเพิ่มมากขึ้นกว่าที่ผ่านมาแน่นอน และไม่กระทบตัวเลขรายได้รวมของบริษัทในปีหน้า เนื่องจากปีนี้บริษัทได้เปิดสาขาใหม่ถึง 4-5 สาขา

http://www.prachachat.net/view_news.php?newsid=02mar03180153&sectionid=0207&day=2010-01-18

///////////////////////////////////////////////

ยักษ์ใหญ่ค้าปลีก”เซ็นทรัล”ยื่นแผนการรถไฟฯหลังต่อสัญญาเช่าอีก 20 ปี
(วันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552 เวลา 14:40:17 น.?? ประชาชาติธุรกิจออนไลน์? )

กางแผนลงทุนขยายฐานธุรกิจเต็มสูบ ทุ่ม 2.4 พันล้านบาท รีโนเวต”เซ็นทรัล ลาดพร้าว-โรงแรม” แบบยกเครื่องครั้งใหญ่ทั้งภายนอก-ภายใน ชี้โมเดิร์นไม่น้อยหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ แย้มอาจปิดห้างชั่วคราว 1 ปี หวังให้เบ็ดเสร็จภายในครั้งเดียว

แม้เศรษฐกิจโดยรวมจะยังชะลอตัวแต่ยักษ์ใหญ่วงการค้าปลีกอย่างกลุ่มเซ็นทรัลของตระกูล “จิราธิวัฒน์” ยังขยับรุกด้วยการเคลื่อนไหวลงทุนต่อเนื่อง โดยฉวยจังหวะขยายธุรกิจรอรับเศรษฐกิจและกำลังซื้อฟื้นตัว ในขณะที่ธุรกิจส่วนใหญ่ยังติดเบรกเรื่องการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยง ล่าสุดนอกจากจะวาดแผนรีโนเวตศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว ที่ต่อสัญญาเช่าที่ดินจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) อีก 20 ปี โดยจะปรับโฉมใหม่ทั้งหมด บริษัท ซี อาร์ ซี เพาเวอร์ รีเทล จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจ “โฮมเวิร์ค” เตรียมเปิดตัวสโตร์จำหน่ายวัสดุก่อสร้างและตกแต่งรูปแบบใหม่ (New Format Store) แย่งเค้กตลาดวัสดุก่อสร้างและวัสดุตกแต่งเพิ่มขึ้นด้วย

เล็งปิด “เซ็นทรัล ลาดพร้าว” 1 ปี รีโนเวต
แหล่งข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า หลังบริษัท เซ็นทรัล อินเตอร์พัฒนา จำกัด ได้ต่อสัญญาเช่าพื้นที่ 47.22 ไร่ ออกไปอีก 20 ปี โดยให้ผลตอบแทน ร.ฟ.ท.รวม 21,298 ล้านบาท ซึ่งเซ็นสัญญาเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2551 ที่ผ่านมา ขณะนี้เวลาผ่านไปเกือบ 1 ปี ปัจจุบันเซ็นทรัลฯได้เริ่มปรับปรุงบูรณะพัฒนา (Renovation)? พื้นที่ โดยจะใช้เงินลงทุนไม่น้อยกว่า 2,400 ล้านบาท เฉพาะในส่วนโรงแรมก่อนซึ่งคืบหน้าไปมาก สำหรับศูนย์การค้าได้ส่งแบบการปรับปรุงพื้นที่มาให้การรถไฟฯพิจารณาแล้ว”? โดยเซ็นทรัลฯต้องการจะปรับปรุงสาขาลาดพร้าวใหม่ทั้งหมดให้สมบูรณ์แบบและทันสมัย โมเดิร์นมากขึ้นทั้งภายใน-ภายนอก รูปแบบจะคล้ายกับเซ็นทรัลเวิลด์

ตามสัญญาเซ็นทรัลฯจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จบางส่วนภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2554 เว้นในส่วนที่ต้องยื่นแบบต่อส่วนราชการพิจารณา และต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 3 ปีหลังได้รับอนุมัติ แต่ไม่เกินวันที่ 31 ธันวาคม 2556

ในส่วนของศูนย์การค้านั้น แหล่งข่าวระบุว่า เซ็นทรัลฯต้องการจะปิดให้บริการเพื่อปรับปรุง ระยะเวลาประมาณ 1 ปี เพื่อให้เสร็จสมบูรณ์ภายในครั้งเดียว? เนื่องจากเฉพาะส่วนห้างคาดว่าจะใช้เวลาปรับปรุงกว่า 7 เดือนจะแล้วเสร็จ? แทนที่จะทยอยปิดเป็นช่วง ๆ ภายในเวลา 5 ปี ตามที่เสนอไว้แต่ต้น เพราะประเมินแล้ว หากเปิดให้บริการระหว่างปรับปรุงอาจมีปัญหาเรื่องเสียง ฝุ่นละออง ฯลฯ การปิดให้บริการชั่วคราวน่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่า

แหล่งข่าวซัพพลายเออร์รายใหญ่กล่าวว่า เซ็นทรัลได้แจ้งให้ทราบแล้ว ว่าจะมีการรีโนเวตห้างครั้งใหญ่ แต่จะเริ่มเมื่อไหร่นั้นขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งให้ทราบ สำหรับบริการด้านความสวยความงาม เบื้องต้นทราบแต่เพียงว่าจะต้องย้ายไปอยู่ที่โซนออฟฟิศ

“ตอนนี้ทางห้างยังไม่ได้แจ้งว่าจะรีโนเวตพื้นที่ทั้งหมดพร้อมกันหรือจะทยอยทำทีละส่วน? แต่ส่วนตัวคิดว่าหากต้องปิดห้างพร้อมกันทั้งหมด หน้าร้านต่าง ๆ คงไม่ยอม เพราะต้องขาดรายได้ครั้งใหญ่ เว้นเสียแต่จะมีดีลพิเศษให้ เช่น การเว้นค่าเช่าในช่วงเดือนแรกๆ หลังรีโนเวตเสร็จ”

จากการสอบถามร้านเช่าในห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าวพบว่าส่วนใหญ่ทราบเรื่องที่เซ็นทรัลจะรีโนเวตห้างแล้ว แต่ยังไม่มีการแจ้งว่าเมื่อใด หลายร้านทราบคร่าว ๆ แล้วว่า จะต้องมีการย้ายตำแหน่งร้าน เพื่อจัดเป็นโซนต่าง ๆ เช่น โซนแฟชั่นที่ต้องย้ายไปอยู่ชั้น 1

รายงานข่าวจากกลุ่มเซ็นทรัลระบุว่า แนวโน้มรูปแบบของการรีโนเวตสาขาลาดพร้าวอาจจะเปลี่ยนเป็นการปิดทั้งศูนย์ จากแผนงานเดิมที่วางไว้ก่อนหน้านี้จะทยอยปรับเป็นส่วน ๆ และยังคงเปิดให้บริการตามเดิมซึ่งอาจต้องจะใช้เวลาประมาณ 1.5-2 ปี ก่อนที่จะเสร็จสมบูรณ์ เนื่องจากเป็นการปรับครั้งใหญ่เพื่อยกระดับศูนย์ลาดพร้าวเป็น “นิวลุก” เทียบเท่ากับ “เซ็นทรัลเวิลด์”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมากลุ่มบอร์ดผู้บริหารระดับสูงกลุ่มเซ็นทรัลได้ประชุมพร้อมกันที่พัทยาเพื่อสรุปแผนงานพร้อมวางแนวทางธุรกิจสำหรับชี้แจงให้แต่ละหน่วยธุรกิจของเซ็นทรัลได้แจ้งต่อคู่ค้าและพันธมิตรได้รับทราบนโยบายในลำดับต่อไป

ยกชั้นโรงแรมเป็น 5 ดาวเต็มรูปแบบ
แหล่งข่าวจากโรงแรมโซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ กรุงเทพ เปิดเผยว่า การปรับปรุงโรงแรมครั้งนี้จะเปลี่ยนจากรูปแบบเดิมไปสู่โรงแรมระดับ 5 ดาวเต็มรูปแบบ? ในสไตล์ฮิปโฮเต็ล คอนเทมโพรารี ทั้งภายนอกและภายใน ด้วยงบประมาณ 800 ล้านบาท ใช้เวลาการปรับปรุง 2 ปี ตั้งแต่ปลายปี 2552 เสร็จสิ้นปี 2554

โฉมใหม่ โซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ จะปรับผังใหม่หมด จัดโซนนิ่งพื้นที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้บริการ มีการติด Wi-Fi ทุกจุด ในส่วนห้องพักจะปรับจำนวนให้ลดลงแต่หรูหราขึ้น โดยจะยกเลิกห้องซูพีเรียร์ทั้งหมด มีแต่ห้องระดับเดอลุกซ์ขึ้นไป ตกแต่งแบบโมเดิร์นคอนเทมโพรารี? ในส่วนนี้อยู่ระหว่างปรับแบบยกทั้งฟลอร์ ส่วนห้องประชุม สัมมนา และห้องอาหาร จะเริ่มดำเนินการปีหน้า? โดยจะเพิ่มส่วนสกายเลานจ์ ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และเซ็นทาราสปาในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน? รวมทั้งปรับพื้นที่ใช้สอยด้านนอก และที่จอดรถให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

ส่วนห้องบางกอกคอนเวนชั่นฮอลล์ที่อยู่บนชั้น 4-5 ของห้างสรรพค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว จะปิดการให้บริการราว 1 ปี เพื่อปรับปรุง โดยจะเริ่มในปีหน้า หลังงานประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สเสร็จสิ้นลง

////////////////////////////////////////////////