ผวา! ?เต๊ะ ศตวรรษ? เข้าคุกครั้งแรก โดนฉากผูกคอตาย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ผวา! ?เต๊ะ ศตวรรษ? เข้าคุกครั้งแรก โดนฉากผูกคอตาย

“เต๊ะ ศตวรรษ” เข้าคุกครั้งแรกในชีวิต

?เต๊ะ ศตวรรษ? กลับสู่วงการบันเทิงไทยอีกครั้งหลังจากไปโด่งดังโกอินเตอร์อยู่ต่างประเทศเสียหลายปี กลับมาครั้งนี้แน่นอนว่าไม่ธรรมดา กับงานที่ท้าทายความสามรถในเรื่อง ?ตายโหง? ของค่าย พระนครฟิลม์ ที่กำกับโดย ตูน-มานุสส วรสิงห์ หนึ่งใน 4 ผู้กำกับฯ ภาพยนตร์เรื่องนี้

กลับมาครั้งนี้ กับ ?ตายโหง? เต๊ะก็ต้องผวาสุดฤทธิ์ เพราะต้องเข้าคุกครั้งแรกในชีวิต หลายคนมีความเชื่อ ว่าการก้าวเท้าเข้าไปในคุกนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เป็นศิริมงคลกับชีวิต แต่งานนี้เต๊ะต้องเข้าไปเล่นฉากผูกคอตาย อยู่ในคุก โอ้…แค่นึกภาพก็สยอง

การถ่ายทำในวันนั้น ช่วงเตรียมตัวเต๊ะใช้ความเงียบในการทำอารมณ์อยู่พักใหญ่ เนื่องจากว่าฉากนี้ี้ เต๊ะจะต้องโชว์ ความสามารถในซีนอารมณ์อย่างมาก การทำสมาธิจึงค่อนข้างสำคัญ แต่การเดินเข้าไปแสดงอารมณ์ออกทางสีหน้าในคุกอย่างเดียวดูจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ของการถ่ายทำในวันนี้

!!!!!!!!!!!

ความสำคัญของวันนี้อยู่ที่ฉากที่เต๊ะจะต้องผูกคอตายในคุก ซึ่งเต๊ะจะต้องถูกสลิงห้อยคอจนตาเหลือก ทีมงานทุกคนเตรียมพร้อมอย่างดีที่สุด เพื่อเป็นการเซฟนักแสดงให้ปลอดภัยที่สุด เรียกว่างานนี้ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว ทั้งทีมงานและนักแสดงต่างต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพราะว่ายิ่งถ่ายผ่านไว ความเสี่ยงก็น้อยลงตามไปด้วย และก็อย่างที่รู้ ๆ กันว่าการห้อยสลิง ไม่ว่ายังไงก็เจ็บอยู่แล้ว แถมนี้ถูกห้อยคอ คิดภาพก็เจ็บแทนแล้ว

ซึ่งเต๊ะเล่าว่า ?คือตอนที่ห้อยสลิงก็ทรมานเหมือนกันครับ แม้ว่าทีมงานจะพยายามช่วยเซฟกันเต็มที่แล้ว แต่ตอนนี้สลิงมันรัดคอ ผมก็อึดอัดจนหายใจไม่ออกเลยอะครับ แต่ผมก็พยายามฝืน ด้วยการกลั้นหายใจ ให้นานที่สุด เพื่อที่จะได้ผ่านฉากนี้ไปให้ได้เร็วที่สุด ตอนนั้นถามว่ากลัวมั้ยก็มีบ้างนิด ๆ นะครับ เพราะบอกตามตรงว่ามันหายใจไม่ออกจริงๆ รู้เลยว่ามันทรมานแค่ไหนคนที่แขวนคอเนี่ย แต่ผมก็พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด แม้ว่าจะหายใจไม่ออก ผมก็พยายามกลั้นหายใจ แล้วก็แสดงตามบทบาทให้โอเคที่สุด ซึ่งสุดท้ายก็ถ่ายผ่านพ้นไปได้ด้วยดีครับ ประมาณสามสี่เทคก็ผ่านครับ?