สุดฮือฮา! ?หนังสั้น? งบหมื่นเดียว ดังทั่วโลก

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / สุดฮือฮา! ?หนังสั้น? งบหมื่นเดียว ดังทั่วโลก


Panic Attack!ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

กำลังเป็นที่อือฮาอยู่ในขณะนี้เมื่อ ?Fede Alvarez? ผู้กำกับหนังสั้นชาวอุรุกวัย ได้โพสต์คลิปหนังสั้น ความยาว 4:48 นาทีลงใน You Tube โดยผู้กำกับหนังสั้นคนดังกล่าวได้ใช้ชื่อหนังว่า “Ataque de Panico!” (ชื่อภาษาอังกฤษคือ Panic Attack!) มีเนื้อหาเกี่ยวกับหุ่นยนต์ต่างดาวบุกถล่ม Montevideo เมืองหลวงของประเทศอุรุกวัย

และที่ฮือฮากว่านั้น เมื่อเขาเปิดเผยถึงต้นทุนการทำหนังสั้นสุดยอดเอฟเฟคท์เรื่องนี้ว่ามีต้นทุนสร้างเพียง 300 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1 หมื่นบาท (ไทย) เท่านั้น ขอย้ำว่าเท่านั้นจริงๆ ซึ่งคลิปหนังสั้นดังกล่าว ได้มีคนดูใน YouTube ถึง 5 ล้านครั้ง

?Alvarez? โพสต์วิดีโอนี้เมื่อวันพฤหัสที่แล้ว และวันจันทร์ถัดมา เขาก็ได้รับข้อเสนอจากสตูดิโอ ฮอลลีวู้ดจำนวนมาก ในที่สุดเขาตัดสินใจรับข้อเสนอให้สร้างหนังไซไฟเรื่องใหม่ ทุนสร้าง 30 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1,050 ล้านบาท และสปอนเซอร์โดย ?Sam Raimi? ผู้กำกับสไปเดอร์แมน

?Alvarez? เล่าว่า ?ในเมื่อผู้กำกับต่างชาติอย่างเขาสามารถเกิดได้แค่เพียงอัพโหลดวิดีโอลง YouTube ผู้กำกับสมัครเล่นคนอื่นๆ ก็มีสิทธิ์ทำแบบนี้ได้เหมือนกัน? แหมเห็นที่งานนี้ผู้กำกับไทยคงได้กำลังใจเต็มเปี่ยม เพราะเงินเพียง 1 หมื่นบาทก็ทำให้คุณกลายเป็นผู้กำกับพันล้านได้เหมือนกันนะจะบอกให้