ลือ “จอห์นนี่ เดปป์” ตาย!! ข่าวลวงจากพวกปล่อยข่าวไร้สำนึก

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ลือ “จอห์นนี่ เดปป์” ตาย!! ข่าวลวงจากพวกปล่อยข่าวไร้สำนึก

เมื่อ วันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดข่าวลือแพร่ไปทั่วทางอินเทอร์เน็ตว่า พระเอกสุดเซอร์คนดังชาวอเมริกันขวัญใจสาว ๆ ทั่วโลก ?จอห์นนี่ เดปป์? เสีย ชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ประเทศฝรั่งเศส จึงตรวจสอบรายงานข่าวดังกล่าว พบว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

สำนักข่าวเอพีรายงานโดยอ้างถ้อยแถลงของ นายโรบิน บลูม ประชาสัมพันธ์ของจอห์นนี่ เดปป์ดาราฮอลลีวู้ดคนดังวัย 46 ปี ที่ออกมายืนยัน วันที่ 25 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐว่าเดปป์ยังมีชีวิตอยู่ หลังจากตกเป็นเป้าหมายของการเผยแพร่ข่าวลวงออนไลน์

นายบลูมยืนยันว่า รายงานข่าวทางอินเตอร์เน็ตที่ระบุว่าเดปป์เสียชีวิตในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่าน มาที่ฝรั่งเศสเป็นข่าวลือที่น่ากลัว เป็นการการปล่อยข่าวลวงโดยบุคคลผู้ไร้ความรับผิดชอบและไร้จิตสำนึก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นเรื่องที่มีเด็กๆ และครอบครัวมาเกี่ยวข้องด้วย

สำหรับ ประวัติของพระเอกสุดหล่อคนดังผู้นี้ เกิดเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 2506 อายุ 46 ปี สูง 175 ซม. มีผลงานด้านการแสดงภาพยนตร์หลายเรื่องด้วยกัน สร้างชื่อเสียงจากภาพยนตร์หลายเรื่อง รวมทั้ง “เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร” และโด่งดังที่สุดจากบทโจรสลัด กัปตันแจ๊ค สแปร์โรว์ ใน “เดอะ ไพเรท ออฟ เดอะ คาริบเบียน” ทั้ง 3 ภาคตั้งแต่ปี 2546-2550

ส่วนผลงานล่าสุดที่นำมาฉายในประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว เรื่อง ?พับลิค เอเนมี่ส์? โดยรับบทจอมโจรปล้นธนาคารชื่อดังของอเมริกัน ?จอห์น ดิลิงเจอร์?

ปัจจุบัน เดปป์ มีคู่ชีวิตคือ วาเนสซา ปาราดิส นักร้องสาวชาวฝรั่งเศส มีพยานรักด้วยกัน 2 คน คือลิลี่ ลูกสาวคนโตวัย 10 ขวบ และแจ๊ค ลูกชายวัย 7 ขวบ

(ที่มา : มติชน)

ข่าวลวงที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ เคยเกิดมาแล้วเมื่อเมื่อปี 2547 อ้างว่ามาจากสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น จากเมืองบอร์กโดซ์ ประเทศฝรั่งเศส พาดหัวข่าวว่า ?พบรถเก๋งของพระเอก ?จอห์นนี่ เดปป์? ประสบอุบัติเหตุชนอยู่ริมถนนนอกเมือง โดยมีแผงกั้นถนนทิ่มเข้าไปในตัวรถด้วย? ส่วนในเนื้อข่าวระบุว่า นักท่องเที่ยวรายหนึ่งซึ่งขับรถตามมา เห็นรถเก๋งคันหนึ่งจอดอยู่ริมถนนในลักษณะเพิ่งประสบอุบัติเหตุ จึงหยุดรถเข้าข้างทางและลงไปดู โดยภรรยาที่นั่งมาด้วยกันกับเขาได้ช่วยโทรศัพท์แจ้งตำรวจ
แต่สิ่งที่เขาพบนั้นเป็นร่างของชายคนหนึ่ง ติดอยู่ในรถ โดยมีขวดเหล้าตกอยู่ข้างตัว ส่วนตำรวจเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ก็ช่วยกันนำร่างนี้ออกมาจากตัวรถ พบว่าเป็นร่างของอดีตพระเอกคนดังชื่อ ?จอห์นนี่ เดปป์? ตำรวจเชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากเมาแล้วขับ เพราะพบขวดเหล้าตกอยู่ข้างตัว


(ข้อมูลจากเดลินิวส์)