บอล-เมษ 2ผู้กำกับ บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้) ไว้ใจให้ “จตุรงค์” สอนมุกอำลูกตลก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / บอล-เมษ 2ผู้กำกับ บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้) ไว้ใจให้ “จตุรงค์” สอนมุกอำลูกตลก

ค่ายหนังอารมณ์ดี ?จีทีเอช? ประเดิมหนังเรื่องแรกปี 2553 ด้วยหนังแนวแฟมมิลี่ คอมเมอดี้ “บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้)” ของ 2 ผู้กำกับ บอล-วิทยา ทองอยู่ยง และ เมษ ธราธร ที่ผนึกกำลังนำเสนอเรื่องราวความน่ารักๆ ของอาชีพตลกมาเชื่อมโยงกับความสัมพันธ์ในครอบครัว


บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้) เรื่องราวของ ต๊อก (เฟม-ด.ช.ชวิน ลิขิตเจริญพงษ์) เด็กชายวัยประถมหก ที่เกิดมาในครอบครัวตลกคาเฟ่ ที่สืบทอดเสียงหัวเราะมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ บ้านนี้รับส่งมุขกันโดยสายเลือด ย่าปู ปู่ชง แม่ตบ พ่อตะหลึ่งตึ่งโป๊ะ แต่ปัญหาคือ ต๊อก (น้องเฟม) ทายาทของครอบครัวตลกดันเกิดมุกฝืดอย่างแท้จริง งานนี้ลูกชายคนนี้จึงกลายเป็นลูกไม้หล่นไกลต้น ที่มีเพียงคุณหมอรักษาสิว หมอน้ำแข็ง (พอลล่า เทย์เลอร์) คนเดียวที่ขำกับมุขตลก? จึงทำให้เกิดความรักผูกพันต่างวัย ที่ดูแล้วต้องอมยิ้มกันถ้วนหน้า

เบื้องหลังฉากน้องเฟม โชว์มุขตลกฝืด ทีมงานเซ็ทฉากที่ร้านหมูกระทะ เป็นฉากที่ ต๊อก (เฟม) พาหมอน้ำแข็ง (พอลล่า) มากินหมูกระทะ โดยไม่รู้มาก่อนว่า พ่อและชาวคณะตลกพาเพลินได้มาเล่นที่ร้านนี้ด้วย ทันทีที่ พ่อ (จตุรงค์ มกจ๊ก) เห็นต๊อกปุ๊บ ก็ชวนขึ้นมาโชว์บนเวที โดยแต่ละมุกที่ต๊อกงัดขึ้นมาเล่นนั้นสุดฝืด แถมคนดูไม่หัวเราะ ขณะที่น้องสาว ม่อน (จีน่า-ณิชาพัชร์ จารุรัตนาวารี) ปล่อยมุกกี่ครั้งก็ฮาแบบน่ารัก น่าชัง ทำเอาต๊อกถึงกับยิ้มไม่ออก แต่ก็ดีใจกับมุกของน้องสาวที่เล่นกี่ครั้งก็ตึ่งโป๊ะ ฉากนี้กว่าจะเล่นได้ เฟมต้องทำสมาธิอยู่หลายรอบ 2 ผู้กำกับ บอล-เมษ ติวเข้มเรื่องแอ็คติ้ง ส่วนมุกให้พี่รงค์ ช่วยส่งต่อให้ ทำให้ฉากนี้ออกมาแล้วประทับใจ แบบว่าหัวเราะทั้งน้ำตา


อยากรู้ว่าเบื้องหลังฉากนี้ในหนัง บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้) สนุกแค่ไหน 11 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์