?เปอร์? เปิดใจ บทสุดถูกใจ รับเล่น ?มาย วาเลนไทน์? แล้วรัก…ก็หมุนรอบตัวเรา

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?เปอร์? เปิดใจ บทสุดถูกใจ รับเล่น ?มาย วาเลนไทน์? แล้วรัก…ก็หมุนรอบตัวเรา

มารับบท ? ก้อง ? ผู้ชายธรรมดาแต่ดูอบอุ่น มีอารมณ์ขัน ในภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ เรื่อง ? มาย วาเลนไทน์ ? แล้วรัก…ก็หมุนรอบตัวเรา ซึ่งเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกในชีวิตการแสดงของ
?เปอร์ – สุวิกรม อัมระนันทน์? ที่เรามักจะเห็นเขาทำหน้าที่พิธีกรรายการโทรทัศน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น รายการหนึ่งวันเดียวกัน, เจาะใจ และรายการดิไอดอล เปอร์นับเป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ และมีความเป็นตัวของตัวเองสูง กับการมาสวมบทบาทเป็นนักแสดงครั้งนี้ของเขา คงเป็นเรื่องที่ต้องมาคุย กันสักหน่อย เปอร์เปิดเผยถึงบทบาทที่เขาได้รับในเรื่องนี้ว่า

?ในเรื่องมายวาเลนไทน์ ผมรับบทเป็นก้อง ก้องก็เป็นเพื่อนของนางเอก ที่เรียนด้วยกันมาตั้งแต่เด็กจนโต แล้วผมก็แอบชอบนางเอกมาตลอด แต่ก็ไม่กล้าแสดงออกเพราะเป็นคนที่ขี้อาย ก็เลยไม่ได้เอ่ยปากออกมา ว่าเออ…เป็นแฟนกันนะ ซึ่งผมว่าหลายๆ คนคงเคยเป็น ที่เวลาเราอยู่กับใครสักคนแล้ว มันไม่ต้องมาบอกว่า สถานะเราคบกันแบบไหน คือมันเข้าใจกันได้เองไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ ที่มันลึกซึ้ง จากการที่รู้จักกันมานาน จนมาวันหนึ่งก็มีเหตุต้องพลัดพลากจากกัน และ ณ. วันหนึ่งก็กลับมาเจอกันอีกครั้ง ซึ่งตลอดเวลาที่จากกัน ก้องยังรักมายด์อยู่เสมอมา เมื่อมาเจอกันอีกครั้งเขาก็อยากจะใช้ชีวิตอยู่ข้างๆ มายด์ คนที่เขารักให้มากที่สุด ?

เพราะอะไรถึงรับเล่นหนังเรื่องนี้ เปอร์เล่าต่อว่า ? เหตุผลที่ผมรับเล่นหนังเรื่องนี้ คงเป็นเพราะบท บทของก้องเป็นบทที่มันไม่ยากเกินไปสำหรับผม ก็เลยคิดว่าไม่หนักมากกับการเล่นบทนี้ เมื่อมีโอกาส ได้ทำอะไรใหม่ๆ ก็น่าจะลองทำดู คาแร็คเตอร์ในเรื่องจริงๆ ก็ไม่ได้ใกล้เคียงกับผมในตอนนี้มากนัก แต่อาจจะมีตรงบ้างกับเมื่อก่อน คือเมื่อก่อนผมอาจจะใช้ชีวิตเหมือนกับก้อง มีความคิดเหมือนกับก้อง ในบางเรื่อง แต่ตอนนี้การใช้ชีวิตหรือความคิดของผมมันก็เปลี่ยนไปแล้ว ?

เปอร์กล่าวปิดท้ายว่า ?ที่ผ่านมาผมก็เคยมีผลงานที่เป็นเรียลลิตี้ ตามติดชีวิตความเป็นอยู่ของผม ซึ่งจะเรียกว่าเป็นการแสดงก็คงไม่ใช่ เพราะอันนั้นมันเป็นชีวิตจริงของผม ไม่ใช่การแสดง และหนังเรื่อง มาย วาเลนไทน์นี้ ก็ถือว่าเป็นการแสดงเรื่องแรกของผมครับ ถ้าถามว่ารู้สึกอย่างไร ผมว่าไม่มีหนังเรื่องไหน ดีเท่ากับหนังเรื่องแรกในชีวิตของตัวเอง เพราะการแสดงมันคือการทำยังไงก็ได้ให้เหมือนชีวิตจริงมากที่สุด เป็นธรรมชาติมากที่สุด คนดูแล้วรู้สึกเหมือนจริงมากที่สุด แต่ผมก็ยังบอกไม่ได้ว่าจริงๆ แล้วการแสดง มันยากมั้ย เพราะผมยังไม่เห็นภาพที่ตัวเองเล่นไปเลย ผมก็เล่นไปตามจินตนาการของผม เดี๋ยวหนังออกมาเมื่อไหร่ ผมคงจะตอบได้ว่าผมเล่นดีมั้ย ?

ติดตามบทบาทการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของเปอร์ได้ ในโรงภาพยนตร์ 4 กุมภาพันธ์นี้