หนัง”มาย วาเลนไทน์”ต่าง”รถไฟฟ้าฯ”เป็นเรื่องผู้หญิงที่มีโอกาสเลือก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / หนัง”มาย วาเลนไทน์”ต่าง”รถไฟฟ้าฯ”เป็นเรื่องผู้หญิงที่มีโอกาสเลือก

หมวยเลือกได้ VS หมวยเลือกเป็น

“โจ๊ก-เกียรติกมล เอี่ยมพึ่งพร” กรรมการฝ่ายผลิต บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด ที่เป็น แอดโซซิเอตโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง “มาย วาเลนไทน์ แล้วรัก…ก็หมุนรอบตัวเรา” เผยถึง ที่มาของหนังเรื่องดังกล่าวว่า

โจ๊ก- เกียรติกมล

“หลังจากที่เราทำบีฟอร์ วาเลนไทน์ แล้ว ก็คิดว่าวันวาเลนไทน์มันมีบรรยากาศที่ดีที่น่าจะทำ ก็มานั่งคิดว่าเราจะเขียนเรื่องอย่างไรต่อดี ก็เลยเอาความคิดที่ผู้หญิงคนหนึ่งถ้าเขามีโอกาสได้เลือก เขาจะเลือกผู้ชายแบบไหน จะมีธีมที่บอกว่าผู้หญิงมักชอบคนดี รักคนเลว แต่งงานกับคน รวย เราใช้ 3 คอนเซ็ปต์มาคุยกับผู้กำกับฯ 3 คนคือ คุณวุ้น(ทรงศักดิ์ มงคลทอง), คุณพิ้งค์(พรชัย หงส์รัตนาภรณ์) และคุณโหน่ง(เสรี พงศ์นิธิ) เขาก็ระดมสมองกันแล้วเขียนเป็นเรื่องขึ้นมา”

เนื้อเรื่องจะคล้ายๆ เรื่อง “รถไฟฟ้า มาหานะเธอ” หรือเปล่า “หนังเรื่อง นี้เกิดหลังจากบีฟอร์ วาเลนไทน์ ได้ฟีดแบ็กคนชอบกันเยอะ และผู้กำกับฯ มาเล่าว่าตอนดูบีฟอร์ วาเลนไทน์ ในโรงหนังเขาเห็นดอกกุหลาบกองเบ้อเริ่มถูกทิ้งในถังขยะ แสดงว่าต้องมีอะไรเกิดขึ้นในวันวาเลนไทน์ ต้องมีผู้หญิงสักคนที่ผิดหวัง ผู้กำกับฯ ก็เลยมาคุยว่าทำภาคต่อดีมั้ย”

“ซึ่งเรื่อง มาย วาเลนไทน์ฯ มันเกิดก่อน รถไฟฟ้าฯ ประมาณ 6 เดือนกว่า เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงอายุ 25 ปี ซึ่งมีโอกาสเจอผู้ชายและพบเจอเนื้อคู่เยอะมาก ดังนั้น มุมมองหนังเรื่องนี้จะสะท้อนมุมมองผู้หญิงที่คิดและฝันอยากจะเจอผู้ชายดี หรือผู้ชายหล่อแต่นิสัยไม่ดี หรืออยากเจอเพื่อนสนิท เราเอามุมมองตรงนี้มาทำเป็นบทภาพยนตร์ ส่วนเรื่องรถไฟฟ้าฯ เป็นรถไฟขบวนสุดท้ายของผู้หญิงที่กำลังจะหมดโอกาสหาเนื้อคู่ เนื้อเรื่องมันต่างกัน เรื่องของเรามันเป็นเรื่องของเด็กผู้หญิงที่มีโอกาสจะเลือกความรักได้ทั่วไปเต็มไปหมด ขึ้นอยู่กับว่าเขาจะเลือกใครมากกว่าครับ”

ถามถึงความคาดหวัง บอสหนุ่มกล่าวว่า “ผลตอบรับจากกระแสตอนนี้น่าจะเป็นบวกพอสมควร”

ที่มา/ข่าวสด