จ่าบุญถิ่น เสียชีวิตแล้ว!!!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / จ่าบุญถิ่น เสียชีวิตแล้ว!!!

นักแสดงตำรวจ “จ่าบุญถิ่น” คู่หู “หมวดอังเคิ่ล” ในบุปผาราตรี เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งปอด

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายบุญถิ่น ทวยแก้ว หรือ “จ่าบุญถิ่น” ผู้รับบทบาทแสดงเป็นจ่าตำรวจคู่หูกับ “หมวด อังเคิ่ล” ในภาพยนตร์ภาคต่อเรื่อง “บุปผาราตรี” ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 52 ปี ด้วยโรคมะเร็งปอด

นางเนาวรัตน์ ทวยแก้ว อายุ 49 ปี ภรรยาของนายบุญถิ่น เปิดเผยว่าสามีเข้ารับการรักษาตัวที่ ร.พ.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ตอนประมาณตี 2 ด้วยอาการไอเป็นเลือด แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอด อาการหนักมากแล้ว จึงทำประวัติส่งตัวไปที่ ร.พ.พหลพลหยุหเสนา จ.กาญจนบุรี ตอนช่วงบ่ายโมงของวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ต่อมาตอนประมาณตี 2 ครึ่ง ของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ นายบุญถิ่นจึงได้เสียชีวิตลง

“ก่อนหน้านี้ไม่มีอาการอะไรเลย เพิ่งจะฉลองวันเกิดครบ 52 ปีไปเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้เอง เวลาเขาเป็นอะไรไม่ค่อยบอก เพราะกลัวเราเป็นห่วง ไปหาหมอก็ไม่ยอมไป บังคับให้ไปก็ไม่ไปจนกระทั่งเขาทนไม่ไหว”
ภรรยาของนักแสดง “จ่าบุญถิ่น” กล่าว

โดย “อังเคิ่ล” หรือนายอดิเรก วัฏลีลา ผู้กำกับหนวดดก นักแสดงผู้รับบทหมวดอังเคิ่ลตำรวจคู่หูของจ่าบุญถิ่นในภาพยนตร์ “บุปผาราตรี” เปิดเผยว่า “รู้สึกใจหาย เดี๋ยวนี้อะไรๆ มันไม่แน่นอน ไปกันไวมาก ไม่น่าเชื่อ เสียดายความสามารถของเขา”
สำหรับพิธีศพของนักแสดง-ผู้กำกับดังรายนี้ เจ้าภาพจะตั้งศพสวดพระอภิธรรมถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ณ วัดห้วยกะทะทอง หมู่ที่ 5 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี และประกอบฌาปนกิจศพในวันวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เวลา 13.00 น.

— ประวัติของ นายบุญถิ่น ทวยแก้ว —
สำหรับนายบุญถิ่นจบการศึกษาจากวิทยาลัยช่างศิลป เคยทำงานทางด้านโฆษณาที่บริษัท เจ. วอลเตอร์ ทอมป์สัน เคยออกแบบเสื้อผ้าให้ภาพยนตร์เรื่อง “ฉลุยหิน คนไข่สุดขอบโลก” ออกแบบงานสร้างให้ภาพยนตร์ “สยึมกึ๋ย 2” “เกิดอีกทีต้องมีเธอ” และ “บางระจัน” เป็นมือหนึ่งทางด้านโปรดักชั่นดีไซน์ของวงการภาพยนตร์ และมีฝีมือทางด้านการเขียนสตอรี่บอร์ดวงการโฆษณา ล่าสุดเคยเป็นผู้กำกับหนังเต็มตัวในภาพยนตร์เรื่อง “ฮวงจุ้ย ฟ้า ดิน คน ลิขิต”

ที่มา : มติชน