“อุ๋ย” ปัดฝุ่น-เตรียมทำหนัง “พันธุ์หมาบ้า” หวัง “เป้-อนันดา” เป็น”ทัย-อ๊อตโต้”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “อุ๋ย” ปัดฝุ่น-เตรียมทำหนัง “พันธุ์หมาบ้า” หวัง “เป้-อนันดา” เป็น”ทัย-อ๊อตโต้”

อุ๋ย นนทรีย์ นิมิตบุตร

กำกับฯร้อยล้าน “อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร” นำหนัง “พันธุ์หมาบ้า” มาปัดฝุ่นทำใหม่อีกรอบ โดยเผยราย ละเอียด ให้ฟังว่า “ตอนนี้มีหนังที่กำลังจะโปร ดิวซ์อยู่เรื่อง พันธุ์หมาบ้า เป็นเรื่องเก่าที่จะเอามาทำใหม่ เราจะทำเหมือน 2499 อันธพาลครองเมือง ซึ่งเป็นเรื่องเก่าที่เอามาเล่าด้วยวิธีการใหม่ ให้เกิดความน่าสนใจ ในยุคนี้ ซึ่งเนื้อเรื่องของนิยายเล่มนี้จะพูดถึงความสามัคคีของเพื่อน ประเด็นของเรื่องนี้คือความรัก ระหว่างเพื่อน ความรักระหว่างพ่อกับลูก เหมือนคนหลายๆ พวกไหลมารวมตัวกัน เราโตขึ้นมักจะเห็นมุมนี้ อยู่เสมอ หลังๆ มีอะไรคุยกับเพื่อนแล้วเรารู้สึกว่า จริงๆ แล้วเพื่อนเราอาจจะน้อยลง แต่เป็นเพื่อนที่ใช่ทั้งนั้น”

“ยังไม่รู้ว่าจะทำกับค่ายไหน สำหรับบทพระเอกที่หนุ่ย(อำพล ลำพูน) กับอ๊อฟ(พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง) เล่นไว้ คนที่เหมาะสมในยุคนี้จริงๆ ต้องอนันดา(เอเวอริ่งแฮม) กับเป้(อารักษ์ อมรศุภศิริ) แต่ต้องมานั่งคุยกันอีกที”

“พันธุ์หมาบ้า เป็นบทประพันธ์ เก่าหลายปี หลายคนอาจกังวลในเรื่องของความร่วมสมัย ซึ่งตรงนี้ผมบอก เลยว่า เรื่องของเพื่อนมันไม่มีความเชยหรอกครับ เพียงแต่อยู่ที่วิธีการนำเสนอ ถ้าวิธีการนำเสนอของเราใหม่ พอเหมือน 2499 อัธพาลครองเมือง คือเรื่องมันนานแล้ว แต่ถ้าเรามีวิธีการนำเสนอที่ใหม่และน่าสนใจ ผมคิดว่าน่าจะทำออกมาสนุก ผมรู้สึกตื่นเต้นอยากเห็นว่าออกมาแล้วเป็นอย่างไร ซึ่งตอนนี้บทเสร็จหมด แล้วครับ”

ที่มา/ข่าวสด

พันธุ์หมาบ้า

พันธุ์หมาบ้า [ ปีที่ฉาย 2533 ] ฉบับหนัง
ผู้กำกับ โดย สหรัฐ วิไลเนตร

เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนโดยมีทัย (อำพล ลำพูน) ที่มีปัญหากับครอบครัวแล้วออกมาเผชิญโลกตามลำพังยังต่างจังหวัดและอ๊อตโต๊ (พงพัฒน์ วชิระบรรจง) เพื่อนสนิทอีกคนหนึ่งที่มีปัญหาคล้ายๆกัน พร้อมด้วยบรรดาเพื่อนๆที่รัก และเข้าใจกัน ท้ายสุดทุกคนต่างก็แยกย้ายกันไปตามทางของแต่ละคน

พันธุ์หมาบ้า

พันธุ์หมาบ้า (พิมพ์ครั้งแรก ปี2531) ฉบับหนังสือ
ผู้เขียน ชาติ กอบจิตติ

พันธุ์หมาบ้า ของชาติ กอบจิต เป็นนวนิยายเกี่ยวกับความรัก ความผูกพัน ระหว่างเพื่อนกลุ่มหนึ่ง ซึ่งยังเกี่ยวเนื่องไปถึงเรื่องยาเสพติดและสิ่งมึนเมาทั้งหลาย สุดท้ายหลายชีวิตต้องจากไป เรื่องราวสนุกสนาน เข้มข้น ให้คติสอนใจอีกด้วย

ที่มา http://www.thaifilmdb.com/th/tt00530
http://www.se-ed.com/