ขงจื๊อ หนังตัวเต็งออสการ์ปีหน้า

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ขงจื๊อ หนังตัวเต็งออสการ์ปีหน้า

ภาพยนตร์มหากาพย์เรื่องยิ่งใหญ่ ?Confucius : ขงจื๊อ?
เชิญบุคคล 3 สาขาอาชีพ เล่าขานแรงบันดาลใจสู่ความยิ่งใหญ่แห่งขงจื๊อ

เมื่อวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ภาพยนตร์มหากาพย์เรื่องยิ่งใหญ่แห่งเอเชีย อย่าง ?Confucius : ขงจื๊อ? ได้จัดงานเปิดตัวภาพยนตร์ขึ้น ที่ โรงภาพยนตร์ SF WORLD CINEMA? ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์

โดยภายในงานจัดให้มีการเสวนาพูดคุยแลกเปลี่ยนประเด็นเกี่ยวกับ มหาบุรุษขงจื๊อ ขึ้น ภายในหัวข้อ ?3 แรงบันดาลใจ สู่ความยิ่งใหญ่แห่งขงจื๊อ? โดย ได้บุคคลากรอันทรงเกียรติ 3 สาขาอาชีพมาร่วมพูดคุย ได้แก่ ศ. ดร. สุวรรรณา สถาอนันต์? อาจารย์ภาควิชาปรัชญา คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย / คุณนนทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับภาพยน์ชื่อดังของเมืองไทย และ คุณแบงค์ พชร ปัญญายงค์ นักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรง และ ผู้ประกาศข่าวช่อง money channel

โดยทั้ง 3 ท่านต่างแสดงมุมมองที่ตัวเองมีต่อ มหาบุรุษขงจื๊อได้อย่างน่าสนใจ? อย่างกรณี รศ.ดร. สุวรรณา จะมองในมุมของนักวิชาการ ให้เหตุผลว่า ?จริงๆภาพยนตร์เรื่อง ขงจื๊อ มีความน่าสนใจมาก เพราะในยุคก่อนที่ขงจื๊อยังมีชีวิตอยู่ ทางการจีนค่อนข้างจะไม่เห็นด้วยกับแนวคิดของท่าน และมีการสั่งให้เผาตำราของท่านมากมาย แต่พอมาให้ปีนี้ ทางรัฐบาลจีนกลับเลือกเรื่องราวของขงจื๊อมาสร้างเป็นภาพยนตร์ เพื่อเป็นตัวแทนในการเฉลิมฉลองที่ประเทศจีนสถาปนาเป็นสาธารณรัฐครบรอบ 60 ปี? แสดงว่าในยุคปัจจุบัน เรื่องราวของขงจื๊อ น่าจะเป็นเรื่องที่น่าสนใจ และควรค่าแก่การติดตาม?

มาถึงในส่วนของผู้กำกับคนเก่ง คุณนนทรีย์ กล่าวว่า ?ในส่วนผม แค่ได้ยินชื่อเรื่องขงจื๊อ ก็น่าสนใจมากแล้ว และยิ่งได้รู้ว่าทีมงานเบื้องหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นระดับหัวกะทิทั้งนั้น ยิ่งทำให้อยากติดตาม และทราบมาว่าใช้ทุนสร้างไปกว่า 700 ล้านบาท น่าจะมีอะไรแปลกใหม่ให้พวกเราได้ดู รวมไปถึงในส่วนของนักแสดง ที่ได้ โจเหวินฟะ มารับบทเป็นขงจื๊อ เบื้องต้นที่ผมเห็นรู้สึกว่าเขาน่าจะถ่ายทอดได้ดี? และสำหรับใครที่กลัวว่าเรื่อง ขงจื๊อนี้ จะเป็นหนังที่เล่าเรื่องเนิบนาบน่าเบื่อหรือเปล่า ในข้อนี้ไม่ต้องกังวล เพราะในหนังมีฉากรบ ฉากสงครามใหญ่ๆ ฉากในวัง ให้เราได้ตื่นตาตื่นใจ และสนุกไปกับตัวหนัง?


ปิดท้ายด้วยหนุ่มไฟแรง คุณแบงค์ พชร กล่าวว่า? ?จริงๆบุคคลที่ทำให้ผมได้รู้จักกับ ขงจื๊อ ก็คือคุณพ่อผมครับ พ่อจะสอนถึงคำสอนดีๆ ของขงจื๊อ ให้ฟังตั้งแต่เด็ก อย่าง ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน คุณพ่อผมก็ยึดถือมาตลอด สู้มาตลอด ลุยมาให้ผมได้เห็น ทำให้ผมซึมซับคำสอนดีๆ มาโดยอัติโนมัติ และพอรู้ว่า มีหนังที่เล่าเรื่องราวของขงจื๊อ ทำให้รู้สึกอยากดูตั้งแต่ได้ยิน?

?Confucius : ขงจื๊อ? ภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่เข้าฉายต้อนรับตรุษจีน นำแสดงโดย โจเหวินฟะ / โจวซุน และทีมงานเบื้องหลังยังได้รวบรวมเอาอัจฉริยภาพทางด้านภาพยนตร์ไว้มากมาย เริ่มต้นตั้งแต่ทีมงานเบื้องหลัง ไม่ว่าจะเป็น? ผู้กำกับภาพรางวัลออสการ์ ปีเตอร์ เปา จาก Crouching Tiger, Hidden Dragon และผู้ออกแบบงานสร้าง หยีจงหมั่น แห่ง The Curse of Golden Flower?? อีกทั้งยังได้รับการหมายมาดว่าจะเป็นตัวแทนประเทศจีนเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศในปีหน้าด้วย

อภิมหากาพย์ภาพยนตร์แห่งความภูมิใจของเอเชียที่ทุกคนรอคอย
11 กุมภาพันธ์นี้? ทุกโรงภาพยนตร์
และสามารถชมในระบบเสียงจีนบรรยายตัวหนังสือภาษาไทยได้ที่
พารากอนซีนีเพล็กซ์? เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า และ เอเพ็กซ์สยามสแควร์

คลิกดูรายละเอียด และหนังตัวอย่างเรื่อง ขงจื๊อ เพิ่มเติม