นุ่น ศิรพันธ์ หลงป่ากลางดอยภูคา จ.น่าน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / นุ่น ศิรพันธ์ หลงป่ากลางดอยภูคา จ.น่าน

?นุ่น-ศิรพันธ์? เดินลุยเดี่ยวกลางป่าทึบบนยอดดอยภูคา จ.น่าน
เสี่ยงเจอทั้งทากดูดเลือดทั้งงูในภาพยนตร์
?9 วัด?

จะเดินทางไปทำบุญ ?9 วัด? ทั้งทีก็เหมือนมีมารมาผจญ ให้ต้องมีอุปสรรคขัดขวาง เกิดรถติดหล่มขึ้นมา ทำให้ ปุ้น (นุ่น-ศิรพันธ์? วัฒนจินดา) และแฟนหนุ่มหล่อ ณัฐ (เจมส์? แม๊กกี้) รวมถึงพระ สุจิตโต (เติ้ง-ภราดร? ศิรโกวิท) ผู้ร่วมเดินทางเผชิญชะตากรรมไปด้วยกันบนรถ ต้องลงมาเพื่อหาคนช่วย ทำให้? ปุ้น ต้องเดินลุยเข้าป่ารกทึบคนเดียว?? ด้วยความหวาดกลัวเพราะป่าที่หลงเข้าไปนั้น เป็นป่าดิบชื้นที่ลึกลับเย็นเยือก ทั้งรกและมืด นำพาให้ไปพบกับเรื่องราวประหลาดในป่าแห่งนั้น

นั่นเป็นเพียงอีกหนึ่งฉากที่น่าตื่นเต้น ของหนังผีสยองขวัญ ที่ทางค่ายหนัง? โอเรียนทัล อายส์ ตั้งใจสร้างสรรให้กับผู้ชมที่ชอบดูหนังผี?? ?9 วัด? หนังผีโร้ดมูฟวี่ ที่ได้ผู้กำกับฯฝีมือเก๋า ษรัณยู จิราลักษม์ มานั่งแท่นเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องแรก? เบื้องหลังฉากตื่นเต้นระทึกใจนี้นางเอกสาว ?นุ่น? กล่าวว่า

?วันนี้ มาถ่ายทำฉากการเดินทางไปทำบุญ 9 วั ด? แต่ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุขึ้นนิดหน่อย รถที่ขับมาติดหล่มข้างทาง? ทุกคนในรถทั้ง 3 คือ? ณัฐ (เจมส์? แม็กกี้) พระสุจิตโต (เติ้ง-ภราดร? ศิรโกวิท) รวม ถึง ปุ้น เอง? เลยต้องลงรถมาช่วยกันหารถคันอื่นๆ ที่จะผ่านมาให้ช่วยแต่ก็ไม่มี? และด้วยหมอกที่ลงจัดทำให้ ปุ้น เดินหลงเข้าไปในป่าคนเดียว

ความที่ป่านั้น เป็นป่าที่รก ๆ มืด ๆ อยู่แล้ว ทีมงานใช้ป่าบนยอดดอยภูคา จ.น่าน? เป็นโลเคชั่นถ่ายทำ? พี่ยู ผู้กำกับ สั่งให้นุ่นเดินบุกเดี่ยวลุยเข้าไปเลย เหมือนยิ่งเดินก็ยิ่งลึกเข้าไปเรื่อยๆ นุ่นก็กลัวทั้งตัวทากดูดเลือด และกลัวว่าจะมีงูหรือสัตว์มีพิษ? เพราะป่ารกมาก? ยังดีที่รองเท้าของ ปุ้น เป็นแบบหุ้มข้อเท้า แต่นุ่นก็กลัวอยู่ดี

อีกอย่างคือตั้งกล้องและทีมงานอยู่ไกลจากตัวนุ่นมาก? มุมกล้องถ่ายภาพในระยะไกล เห็นตัวนุ่นตกอยู่ท่ามกลางป่าใหญ่? มีต้นไม้รกทึบ พี่ยูอยากให้เห็นความลึกลับ? ดูเยือกเย็นและขลังแบบน่ากลัวด้วย ก็ภาวนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายให้ตลอดเวลาที่ถ่ายหนังขอให้แคล้วคลาด ปลอดภัย? ยกมือไหว้เจ้าป่าเจ้าเขาให้คุ้มครองนุ่นด้วย นุ่นมาทำงานนะคะ? ขออย่าให้มีอันตรายใดๆ เกิดขึ้นกับนุ่นหรือทีมงานเลย

พอผ่านฉากนี้มาได้นุ่นก็รีบสำรวจก่อนเลย?? ดูตามเสื้อผ้าและรองเท้าก่อนเลยว่า? มีสัตว์ป่าหลุดแปลกปลอมตามเกาะติดออกมาด้วยรึเปล่า (หัวเราะ )? ยอมรับว่ากลัวมากคะ?? แต่ฉากนี้รับรองว่าน่าตื่นเต้นจริง ๆ ผสมกับความกลัวจริงๆ ของนุ่นด้วย? ภาพออกมาได้อารมณ์และสวยงามอย่างที่พี่ยูต้องการเลย?

ทางด้านพระเอกหนุ่ม เจมส์? แม๊กกี้ ซึ่งอยู่ในฉากนี้ด้วยเล่าถึงความน่ากลัวและความกล้าของนางเอกสาวนุ่นว่า ?ผมว่าป่านี้น่ากลัวอยู่นะ? ยิ่งมีทั้งหมอกทั้งฝนทำให้ป่านี้มีความขลัง ความน่ากลัวเพิ่มมากขึ้นอีกเท่าตัวเลย?? ที่สำคัญกลัวในเรื่องความปลอดภัยมากกว่า?? เพราะบางเรื่องไม่สามารถควบคุมได้ พวกสัตว์ป่าจำพวกทากดูดเลือด, งู หรือสัตว์มีพิษต่าง ๆ?? นุ่นทำใจดีสู้เสือมากเลย?? เค้ากลัวนะผมรู้?? แต่เพราะหน้าที่ก็ต้องกล้าเล่น กล้าเดินเข้าไปคนเดียว เอาใจช่วยอยู่ห่างๆ หากเกิดอะไรขึ้นตะโกนเรียกผมกับทีมงานก็พร้อมวิ่งเข้าไปช่วยครับ เป็นอีกหนึ่งฉากที่สวยงามและน่ากลัวไปพร้อม ๆ กันครับ?

ร่วมเดินทางไปพิสูจน์ความหมายที่แท้จริงของการทำบุญพร้อมกันได้ในภาพยนตร์สยองขวัญ ?9 วัด? ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ? 8 เมษายน นี้

คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม