เมื่อตุ๊กตายางมีชีวิต และเรียนรู้ที่จะมี “ความรัก” Air Doll

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / เมื่อตุ๊กตายางมีชีวิต และเรียนรู้ที่จะมี “ความรัก” Air Doll

Air Doll หัวใจลม ไม่แล้งรัก

ต้อนรับวันแห่งความรัก กับ หนังรักแหวกแนว เมื่อตุ๊กตายางมีชีวิต และเรียนรู้ที่จะมี “ความรัก” Air Doll

หลายๆ คนคงจะยังจำหนังเรื่อง Nobody Knows ฝีมือของผู้กำกับโคริเอดะ ได้ หนังที่พูดถึงความเหงา คนเหงาๆ และความรักที่ชักนำ คนเหงาๆ เหล่านั้นให้มาเจอกัน จนทำให้ ยูยะ ยางิระ แจ้งเกิดในบ้านเรา กลับมาคราวนี้ โคริเอดะ ขอนำเสนอหนังสัญชาติญี่ปุ่นที่แปลกแหวกแนว เหนือจินตนาการ แตกต่างจากเรื่องเดิมออกไป จนใครหลายๆ คนอาจคาดไม่ถึง กับภาพยนตร์เรื่อง Air Doll ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Air doll (หัวใจลม ไม่แล้งรัก) ของ โยชิเอะ โกดะ

Air Doll หัวใจลม ไม่แล้งรัก

Air Doll หัวใจลม ไม่แล้งรัก

หากพูดถึง ?ตุ๊กตายาง? หลายๆ คนคงนึกภาพตาม ว่าหน้าที่ของตุ๊กตายางนั่นก็คือ การรองรับอารมณ์ของผู้ที่ได้ครอบครอง แต่มันคงเป็นเรื่องที่แปลก หากวันหนึ่งตุ๊กตายางตัวเดิมๆ เกิดมีชีวิตจิตใจ ดั่งกับมนุษย์ และเรียนรู้ที่จะมีความรัก แต่ทว่า รักแท้ของตุ๊กตายางมีสิทธิ์จะเป็นไปได้แค่ไหน ใน Air Doll หนังรักแหวกแนวต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์

Air Doll หัวใจลม ไม่แล้งรัก

Air Doll หนังเหนือจินตนการเล่าถึงเรื่องตุ๊กตายาง (รับบทโดย แบดูนา) เธออาศัยอยู่กับ ฮิเดโอะ (รับบทโดย อิทสึจิ อิทาโอะ) ผู้เป็นเจ้านาย วันๆ เธอไม่ทำอะไรมากนอกจากทำหน้าที่ของตุ๊กตายางรองรับอารมณ์ แต่อยู่มาวันหนึ่ง เรื่องเหนือความคาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเธอกลับมีชีวิต และสนุกไปกับการออกไปเจอโลกกว้าง จนทำให้ เธอได้ไปพบกับ จุนอิจิ พนักงานร้านเช่าวิดีโอ (อาราตะ) และเริ่มความสัมพันธ์จนกลายเป็นความรัก และความรักนี่เอง ที่ทำให้ตุ๊กตายาง อย่างเธอเรียนรู้ว่า ความรัก ต่างกับ ความใคร่ อย่างไร

Air Doll หัวใจลม ไม่แล้งรัก

ภาพยนตร์เรื่อง Air Doll แม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ติดเรทอยู่บ้าง แต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความโรแมนติก ที่สำคัญเป็นความรักที่แหวกแนวสุดๆ ของผู้กำกับ โคริเอดะ จากเรื่อง Nobody Knows และด้วยพลอตเรื่องที่แปลกแถมโดนๆ สุดของเรื่องนี้เอง ทำให้ Air Doll ได้ไปฉายเปิดกระแสความแรงในเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิซ? และต่อเนื่องกับการฉายที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

Air Doll หัวใจลม ไม่แล้งรัก

Air Doll หัวใจลม ไม่แล้งรัก

แม้ว่าความรักระหว่างมนุษย์ และตุ๊กตายาง จะเป็นไปได้ หรือไม่ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็อาจจะโดนใจใครหลายๆ คนที่มีความรัก หรือต้องการให้คนมารัก

วาเลนไทน์นี้ จริงหรือที่ว่า ?ความรัก? ทำให้มนุษย์ต้องเจ็บปวด? 11 กุมภาพันธ์นี้ เฉพาะลิโด้ และเฮ้าส์ อาร์ซีเอ เท่านั้น