ต้อย เศรษฐา แดนซ์ลืมแก่!!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ต้อย เศรษฐา แดนซ์ลืมแก่!!

“บิ๊กบอย” (B-IG BOYS) ภาพยนตร์ลำดับที่ 2 แนว “บีท บัดดี้” จากค่าย M๓๙ (เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์) ผลงานของผู้กำกับฝีมือดี อ๊อฟ-มณฑล อารยางกูร ได้ฤกษ์เปิดกองให้สื่อมวลชนเข้าชมเบื้องหลังการถ่ายทำที่ลานจอดรถชั้น 5 เอสพละนาด รัตนาธิเบศร์ ในฉากที่ ?โป้? (โทนี่ อิรา รากแก่น) ?นิว? (เพชร-รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล) ช่วยกันประคองปีก ?ปู่ปุณ? (ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา) ที่เมาจากการเที่ยวผับเพื่อจะกลับบ้าน แถมยังแย่งกุญแจรถจากปู่เพื่อจะไปขับเอง? ทำให้ งานนี้ ?ปู่? เกิดอารมณ์ฉุนหลาน เพราะบังอาจแสดงท่าทีว่าตัวเองไม่เจ๋งขับรถไม่ได้ เลยโชว์เต้นแบบแท๊ปแด๊นส์กระทืบเท้าเสียงดังๆ เพื่อเป็นการประชด? ฟากหลาน ?โป้? ก็ไม่ยอมแพ้ !!? ?ปู่? ท้ามาขนาดนี้ ?หลาน? เลยต้องขอโชว์ลีลาบีบอยแบบ ชิกเก้นแด๊นซ์ ดวล ?ปู่? ซะเลย


ฝีมือขั้นเทพอย่าง ?อาต้อย? ให้ทำท่าเมา ก็ทำได้ถูกใจ ?ผู้กำกับ? ทันที แบบไม่ต้องใช้ตัวช่วย แต่คนที่รับศึกหนัก ก็คือคู่พระ-นาง ที่ต้องหิ้วปีก ?อาต้อย? เพราะ ?อาต้อย? เล่นทิ้งน้ำหนักแบบคนเมาจริงจนสองคนแทบจะแบกไม่ไหว งานนี้ทำ ?โทนี่-เพชร? ถึงขั้นเหงื่อตก เสร็จฉากนี้ ?อาต้อย? ต้องทำท่าปวดฉี่ พุ่งเข้าไปปลดซิบข้างรถที่จอดอยู่ ท่าทางเนียนซะจน ?เพชร? เขินหน้าแดง แถม ขำกลิ้ง ต้องขอเวลานอกไปหัวเราะทำเอาถ่ายอยู่หลายเทค

จากนั้นก็ถึงซีนเด็ดซีนดวลเต้น ?ปู่-หลาน? ?อาต้อย? มีพูดข่มขวัญ ?โทนี่? ตามคาแรกเตอร์ ปู่ ชอบเอาชนะว่าเต้นไหวเหรอ โทนี่ ก็ไม่ยอมแพ้ พูดกลับว่า ?อา แหล่ะ? จะเต้นไหวหรือเปล่า? เรียกว่าใช้คำพูดข่มขวัญเพื่อบิ้วท์อารมณ์กันสุดฤทธิ์ ทำเอาคนที่ขำไม่ใช่ใคร แต่เป็นผู้กำกับ ?อ๊อฟ? ที่นั่งอยู่หลังมอนิเตอร์นั่นเอง พอปล่อยให้บิ้วท์อารมณ์กันจบแล้วก็เริ่มถ่ายทำทันที ?โทนี่? ก็งัดวิชาท่าเต้น?ชิกเก้นแด๊นซ์? ที่คิดได้สดๆ ออกมาดวลกับ? ?อาต้อย? ที่โชว์เสต็ป ?แท๊ปแด๊นซ์? ที่ซุ่มเข้าคอร์สเรียนมาเกือบ 3 เดือน แบบไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว


โทนี่
เล่าถึงฉากที่ถ่ายทำในวันนี้ว่า “ฉากนี้สบายๆ ครับ ไม่ต้องเต้นหนักมาก แค่ท่าตลกๆ ซึ่งมันก็ไม่ใช่เป็นบีบอยเสียทีเดียว แต่เป็นท่าแบบที่ว่า คนหัดเต้นแต่ไม่รู้เต้นยังไงก็แค่จำๆ เขามาแล้วเต้นไปตามจังหวะเพลง มันเลยเหมือนท่าไก่เต้นระบำ ก็เป็นท่าที่ผมคิดขึ้นมาเองสดๆว่าทำไงถึงจะออกมาฮาๆ ซื่อๆ หน่อย ซึ่งพี่อ๊อฟ ผกก. กลับชอบใจแล้วบอกว่า เออ…โทนี่ เอาท่านี้แหละ มันดูบื้อๆ ดี!!” (หัวเราะ)


ส่วน ต้อย-เศรษฐา กล่าวถึงการทำงานว่า ?ฉากนี้ อาต้องโชว์เต้นแท๊ปแด็นซ์ ที่ได้ไปเข้าคอร์สเรียนมาตั้งหลายเดือน ก็เลยแถมท่า Moon Walk (มูนวอล์ค)? , Break Dance(เบรคแด๊นซ์) นิดๆ ใส่เข้าไปเป็นสีสันในเรื่องด้วย วันนี้ก็เล่นเอาเราหมดแรงไปเหมือนกันครับ เพราะไหนจะต้องบิ้ว โทนี่ ด้วย เต้นด้วย? อาใจสู้นะ แต่อาแพ้อากาศร้อนครับ? อาต้อย กล่าวอย่างอารมณ์ดี

ติดตามชมภาพยนตร์แห่งจังหวะชีวิต ?บิ๊กบอย? ภาพยนตร์แนว ?บีท บัดดี้ ? ซึ่งมีกำหนดฉายจริง 6 เมษายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์