?เจมส์ แม๊กกี้? สุดเกร็ง! ร่วมงานคนเก่ง ?นุ่น-ต่าย-เติ้ง? ใน ?9วัด?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?เจมส์ แม๊กกี้? สุดเกร็ง! ร่วมงานคนเก่ง ?นุ่น-ต่าย-เติ้ง? ใน ?9วัด?

เจมส์-แม็กกี้

นับว่าเป็นนักแสดงที่มีความตั้งใจสูงมากคนหนึ่ง สำหรับพระเอกหนุ่ม ?เจมส์ แม็กกี้? กับการรับบท ?ณัฐ? หนุ่มสมัยใหม่ กราฟฟิคดีไซน์เนอร์ ในภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ ?9 วัด? ผลงานการกำกับโดย ?ษรัณยู จิราลักษม์” จากค่าย โอเรียนทัล อายส์ ด้วยความเป็นหนุ่มลูกครึ่ง 6 ชาติ ทั้ง ไทย-จีน -สกอตแลนด์ – มองโกเลีย-ดัช และไอริช ทำให้เมื่อต้องเข้าฉากถ่ายทำภาพยนตร์ ?9 วัด? หนังผีแนวใหม่ ซึ่งแฝงความเชื่อในเรื่องบุญ-บาปและเวรกรรม หนุ่มเจมส์เลยออกอาการเกร็งเป็นพิเศษ

โดยในฉากหนึ่งของการถ่ายทำที่วัดใน จ.ลำปาง ?ณัฐ? (เจมส์ แม็กกี้) แฟนหนุ่มของ ?ปุ้น? (นุ่น – ศิรพันธ์ วัฒนจินดา) ได้พาแฟนสาวเข้าวัดเพื่อไหว้พระ ทำบุญ และขอพร จึงเป็นเรื่องไม่ง่ายนัก สำหรับพระเอกหนุ่มลูกครึ่งที่มีเชื้อสายฝรั่งต้องก้มลงกราบพระให้ได้ภาพออกมาสวยงามและถูกท่ากราบ งานนี้ ผู้กำกับฯ ?ยู-ษรัณยู จิราลักษม์? ได้มานั่งลงเพื่อสาธิตท่าทางการกราบพระที่ถูกต้องด้วยตัวเอง เลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่ท่าการไหว้ อัญชลี วันทา อภิวาท จนได้ภาพออกมาสวยงามสมบูรณ์ตามความต้องการ ของผู้กำกับฯ โดย ?เจมส์? กล่าวว่า

?โดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่ได้ยึดติดกับศาสนาใดศาสนาหนึ่งครับ ออกแนวทางสายกลาง ถ้ามีโอกาสก็ไปวัด ไหว้พระ ทำบุญ เข้าโบสถ์บ้าง ส่วนเรื่องการไหว้การกราบพระผมทำได้ แต่ท่าอาจจะออกมาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ (หัวเราะ) แรกๆ ที่เข้าฉากก็จะมีบางซีนที่ยังหนักใจอยู่เล็กน้อยครับ ในเรื่องของบท คำพูดบางคำเป็นภาษาที่ไม่คุ้นปาก เวลาแสดงจึงยังไม่ลื่นไหล แต่ตอนนี้ดีขึ้น ผมใจเย็นขึ้น ตอนแรกยังตื่นเต้นอยู่ เวลาทำอะไรไม่ถูก ผมจะขอเวลา 5 นาที ไปนั่งทำสมาธิ พอถึงตอนนี้เริ่มดีขึ้นจากเมื่อก่อนเยอะเลยครับ?

?สำหรับบทณัฐในเรื่องนี้จะเป็นคนไม่เชื่อ ไม่กลัวอะไร ตัวผมเองก็เป็นแบบนั้น พอมาสวมบทบาทณัฐ เข้าฉากกับนุ่น จะมีความรู้สึกบางอย่างออกมาบ่อยมาก หลายฉากที่ไม่ได้เป็นการแสดง แต่เรารู้สึกกันจริงๆ นุ่นช่วยส่งอารมณ์ให้ผมมากอย่างดีเลยทีเดียว พี่ต่าย เพ็ญพักตร์ ที่แสดงเป็นแม่ของผมในเรื่อง ก็เป็นนักแสดงรุ่นพี่อีกคนที่แสดงอารมณ์ออกทางสายตาได้เก่งมาก คือพี่ต่ายมองมาแล้ว ผมรับความรู้สึกห่วงใยของคนเป็นแม่ ทำให้ผมแสดงออกกลับไปอย่างที่รู้สึกจริงๆ ส่วนเติ้งที่รับบท พระสุจิตโต เป็นเพื่อนในวัยเด็กกับ ณัฐ ก็จะสนทนากันแบบลูกผู้ชาย คือ เติ้งแสดงออกนิ่งมาก จนเราเชื่อและเคารพในความเป็นพระของเค้าเลย การได้เป็นหนึ่งในนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมาก ที่ผมได้ร่วมงานกับนักแสดงเก่ง ๆ หลายคนในเวลาเดียวกัน ทุกคนทุ่มเท ให้ใจเกินร้อยกับการแสดงอย่างเต็มที่ และยังช่วยบิวท์อารมณ์ และให้กำลังใจนักแสดงใหม ่อย่างผมด้วย?

ตรียมชมเรื่องราวสุดสยองขวัญได้ใน ?9 วัด? 8 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ทั่วประเทศ.