?ว่าน-ธนกฤต? ร้องคัพเวอร์เพลง ?อารมณ์ดี? ประกอบหนัง ?บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้)

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?ว่าน-ธนกฤต? ร้องคัพเวอร์เพลง ?อารมณ์ดี? ประกอบหนัง ?บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้)

ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์ นักร้องสุดฮอต เตรียมคัพเวอร์เพลง ?อารมณ์ดี? ของ สามารถ พยัคฆ์อรุณ มาเป็นสไตล์บอสซ่า บอสซัม ประกอบภาพยนตร์แฟมิลี่ คอมเมดี้ บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้) ค่าย จีทีเอช

ว่าน-ธนกฤต เผยว่า ?ผมยินดีมากครับที่ พี่เก้ง-จิระ มะลิกุล ติดต่อให้ผมมาร้องเพลง ?อารมณ์ดี? ซึ่งใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ ‘บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้)’ ที่ได้มีการนำมาคัพเวอร์ใหม่ ผมได้ทำดนตรีใหม่เป็นแนว บอสซ่า บอสซัม ได้ จั๊ก-ชวิน มาเรียบเรียงเพลงนี้ให้ เพื่อจะได้แตกต่างจากที่พี่สามารถ พยัคฆ์อรุณ เคยร้องไว้ ซึ่งเวอร์ชั่นพี่สามารถจะโจ๊ะมาก และพอผมนำมาร้องแล้วรู้สึกเขิน เพราะเราไปไม่สุดทางเหมือนพี่เขา เนื้อเพลงมีหลายท่อนเหมือนกันที่ผมเขิน

อย่างอารมณ์ดีเหมือนน้ำในโอ่ง หรือ กุหลาบน้อยลอยกลางใจ และคำว่าเชิ๊บๆ ผมลองร้องในห้องอัดแล้ว รู้สึกว่าเราเขินอ่ะ และเชิ๊บๆ มันไม่เข้ากับดนตรีแบบบอสซ่าด้วย เลยตัดคำว่า เชิ๊บๆ ออกไป? และที่ผมทำดนตรีเพลง อารมณ์ดี ให้เป็นบอสซ่า เพราะอยากให้เพลงกับหนังออกมาฟิลกู๊ดเหมือนกัน เป็นเพลงฟังสบายๆ ส่วนท่อนแยกดนตรีเป็นแนวดิสโก้หน่อยๆ? ซึ่งเพลง ?อารมณ์ดี? เวอร์ชั่นนี้ ลองฟังกันดูนะครับ ผมว่ามันน่าจะสอดคล้องกับหนัง ที่ดูแล้วฮา อบอุ่น และยังอารมณ์ดีกันอีกด้วยครับ??บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้)? หนังฮาอบอุ่น ละมุนทุกบ้าน 11 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์