?เปิ้ล? ส่งมุกดูดๆ เลียๆ ?มาริโอ้? หน้านิ่ง อั้นหัวเราะแทบไม่อยู่ ใน ?สาระแนสิบล้อ?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?เปิ้ล? ส่งมุกดูดๆ เลียๆ ?มาริโอ้? หน้านิ่ง อั้นหัวเราะแทบไม่อยู่ ใน ?สาระแนสิบล้อ?

เข้าฉากแรกวันแรกก็โดนซะแล้ว สำหรับหนุ่มหล่อหน้าใสขวัญใจสาวๆทั่วเมืองอย่าง “มาริโอ้ เมาเร่อ” ทั้ง ๆ ที่ก็แอบหวั่นใจอยู่ลึกๆ ว่าที่ตกปากรับคำร่วมงานในหนังใหญ่ “สาระแนสิบล้อ” กับทีม สาระแนตัวดี “วิลลี่-เปิ้ล-หอย-เป้” ครั้งนี้คิดผิดหรือถูกกันแน่ แหม! ก็ทีมงานคุณพี่นอกจากจะขึ้นชื่อว่าไม่น่าไว้วางใจที่สุดในโลกแล้ว คนชวนอย่าง “เปิ้ล นาคร” ก็เล่นการันตีว่า ไม่ต้องห่วงน้องโอ้ ทีมงานเราเกิดมาไม่เคยทำหนังใหญ่เต็มๆ ตัวแบบมีบทเป็นชิ้นเป็นอันมาก่อนสบายใจได้ นี่เป็นการประเดิมเปิดซิงเป็นครั้งแรกเลยนะ”


ใหม่เอี่ยมอ่องขนาดไหนก็ลองดูว่าตั้งแต่คนเขียนบทไปจนถึงคนตีสเลทซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน “สตาร์บัคส์กะหลังเลนส์” ครีเอทีฟ 2 หน่อที่เผลอดังโดยไม่รู้ตัวจากสาระแนห้าวเป้งนั่นเอง ขนาดถ่ายหนังมาครึ่งค่อนเรื่องก็ยังตีสเลทผิดตีถูกอีกต่างหาก

แล้วสิ่งที่หนุ่มหล่อมาริโอ้ทั้งห่วง และแอบกังวลก็เป็นจริง เมื่อต้องเข้าฉากแรกกับ ?เปิ้ล- นาคร ศิลาชัย? ที่รับบท น้าเช น้าชายแท้ ๆ (แต่ทำไมหน้าตาห่างไกลกันขนาดนั้น) โดยเป็นฉากที่น้าหลานขับรถแวะปั๊มน้ำมันเข้ามินิมาร์ทซื้อของระหว่างทาง ก็เป็นฉากพูดคุยตามภาษาน้าหลานแบบธรรมด๊า ธรรมดายังถือว่าไม่โลดโผนมากนัก เพราะตามที่ ?เป้-นฤบดี เวชกรรม? ผู้กำกับ บอกกับพระเอกหนุ่มว่า “ยังไม่น่ามีอะไรที่ต้องกังวลและต้องเป็นห่วง อย่างน้อย ๆ โอ้ และทีมงานจะได้รู้ถึงสไตล์ และจูนวิธีการทำงานร่วมกัน เพราะกองถ่ายสาระแนทำงานด้วยความอารมณ์ดี สบาย ๆ ไม่อยากให้ต้องเครียด เพราะเรากำลังทำหนังตลกกัน”


แต่ปรากฎว่าพอถึงเวลาถ่ายทำ ตลกฮากริบขั้นเทพว่าที่คุณพ่อคนใหม่อย่าง ?เปิ้ล -นาคร ศิลาชัย? ก็หยิกแกมหยอก แกล้งอำน้องชายมาริโอ้จนได้ ในระหว่างเข้าฉากจู่ๆ ก็หยิบห่อไอติมขึ้นมาแกะทั้งดูดทั้งเลียไอติมเป็นเด็กๆ ซะงั้น พอรู้รสก็หยิบเอาไอติมแท่งใหม่ขึ้นมาดูด พร้อมกับพูดไดอาล็อคไปด้วย แต่ทุกครั้งที่หยิบไอติมขึ้นมาลิ้มชิมรสก็ยื่นเข้ามาในปากหนุ่มโอ้ซะงั้น พระเอกหนุ่มของเราก็ต้องเล่นบทเลยตามเลยทั้งกัด และดูดไอติมไปด้วย งานนี้ขำก็ขำ แต่ก็ต้องกลั้นอั้นไม่ให้หลุดขำจนตัวเกร็ง รอเมื่อไหร่พี่เป้ผู้กำกับจะสั่งเทคหรือคัทก็ไม่เทคไม่คัทซะที พอสั่งคัทเท่านั้นแหละ พระเอกของเราก็ขำกระจาย และทุกเทคพี่เปิ้ลก็จะมีมุกสดไดอาล็อคนอกบทมาต่อบทให้โอ้ไม่รู้ตัวอีกต่างหาก

ครับผมวันนี้โอ้ก็มาถ่ายฉากแรกของสาระแนสิบล้อนะครับ ตอนแรกก็กลัวว่าจะออกมาเป็นยังไง พอมาถึงก็ต้องมาเจอกับพี่เปิ้ลซีนแรกเลยครับ เพราะพี่เปิ้ลเล่นเป็นน้าของโอ้ชื่อน้าเชครับ เล่นกับพี่เปิ้ลก็คิดไว้อยู่แล้วครับว่าจะต้องอั้น? กลั้นความตลกของพี่เขาไว้ไม่อยู่แน่ เพราะเราจะไม่รู้ว่าพี่จะปล่อยมุกมาตอนไหน ปรากฎว่าก็หลุดขำหัวเราะตั้งแต่ซีนแรกเลยครับ แต่พี่เป้ผู้กำกับบอกว่าชอบครับก็เลยผ่าน

อย่างฉากไอติม ก็ไม่คิดว่าได้ลิ้มรสน้ำลายของพี่เปิ้ลครับ (หัวเราะ) เพราะเล่นๆอยู่ๆพี่เปิ้ลเขาก็เอาไอติมมาเลียแล้วก็ยื่นให้โอ้ครับ โอ้ก็..ก็เลียไปเลยครับ (หัวเราะ)ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน ก็รู้สึกว่าตื่นเต้นครับ เพราะไม่กล้าเดาเลยว่าพี่เขาจะเตรียมอะไร ทำอะไรกับเรา แล้วพอยิ่งได้ถ่ายเรื่อย ๆ ก็ยิ่งสนุกและมีอารมณ์ขันขึ้นเรื่อยๆครับ แต่ก็แอบกังวลนิดนึงครับว่า วันแรกยังเจอขนาดนี้ ไม่รู้ว่าวันต่อๆ ไปจะโดนอะไรบ้าง (หัวเราะ)”


นี่ขนาดเริ่มต้นแค่ฉากแรกกับสาระแนเปิ้ล พระเอกหนุ่มของเราก็ยังเกร็งฮาซะขนาดนี้ แล้วไม่ต้องห่วงเลยว่าต้องเข้าฉากกับ ทั้งหอย วิลลี่ และ โก๊ะตี๋ จะเป็นอย่างไร? แน่นอนว่าทีมข่าวบันเทิงจะรีบตามมารายงานด่วนจี๋ “สาระแนสิบล้อ” พร้อมออกตัว 1 เม.ย.นี้ เจอกันแน่ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ