แฟนถามหา “ขวัญภิรมย์ หลิน” หายไปไหน?

Home / ข่าวหนัง / แฟนถามหา “ขวัญภิรมย์ หลิน” หายไปไหน?

ขวัญภิรมย์ หลิน
ขวัญภิรมย์ หลิน

บ่อยครั้งที่ไปเจอผู้คนมากมาย หลากหลายอาชีพ ที่จับกลุ่มเมาท์เรื่องส่วนตัวของดาราดังโดยเฉพาะดาราชื่อดังทั้งหลายแหล่ ที่เคยมีผลงานเป็นที่รู้จักของแฟน ๆ และบางคนก็ยังคงอยู่ในความทรงจำแบบนึกถึงทีไรก็อยากรู้ว่าเขาหรือเธอไปไหน ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ อย่างเช่นอดีตดารา-นางแบบเซ็กซี่คนนี้ ?ขวัญภิรมย์ หลิน? ซึ่งเราตามหาตัวเธออยู่นาน พอเจอปั๊บ! รีบนัดทันที ที่ร้าน ?ตำแหลก? ของ ?เปิ้ล-วีนัส มีวรรณ? ย่านสุขาภิบาล 3 ที่เป็นแหล่งพบปะเพื่อนพ้องของ ?ขวัญ? ค่ะ

ไม่ได้เจอ ?ขวัญ? มาหลายปี บอกเลยว่ายังสวยอยู่ แม้จะดูอวบขึ้นบ้างตามวัย 40? เริ่มเข้าเรื่องเลยดีฝ่า..

?ขวัญ? ห่างวงการบันเทิงไปนานแค่ไหน
?สิบกว่าปีแล้ว แต่ก็มีเล่นละครบ้างประปราย ล่าสุดประมาณ 2 ปีที่เล่นละครวิมานมังกร ได้ร่วมงานกับแพนเค้ก (เขมนิจ) ยังทันรุ่นแพนเค้กนะเนี่ย? (หัวเราะชอบใจ)

ขวัญภิรมย์ หลิน
ขวัญภิรมย์ หลิน ในปัจจุบัน

แล้วตอนนี้ขวัญทำอะไรอยู่
?ส่วนใหญ่อยู่เบื้องหลังจะช่วยเวลาใครจะทำอะไร เกี่ยวกับเรื่องความงามทุกด้าน อย่างล่าสุดก็ไปช่วยลูกสาวของผู้ใหญ่ที่มีชื่อเสียงท่านหนึ่ง เซตสปาเกี่ยวกับเครื่องไม้เครื่องมือ ไปฟอร์มทีมงานให้ ให้สอนเด็กใช้เครื่องไม้เครื่องมือจนเปิดร้าน แล้วก็ดูแลลูกค้าให้ร้านอยู่ได้สักปีสองปี ก็เฟสตัวเอง ล่าสุดมีคนทำเกี่ยวกับเรื่องฝังเข็ม ก็ไปเอาคุณหมอมาจากเมืองจีน ที่เป็นหมอฝังเข็มและจัดกระดูกได้ ก็ไปเป็นล่ามเพราะขวัญพูดภาษาจีนกลางได้ ไปช่วยเค้าดูแลลูกค้า?

?แต่สิ่งที่ขวัญอยากจะทำคือ มีสมุนไพรจีน ที่กินเข้าไปเพื่อบำรุงเลือด หน้าอกเต่งตึงเหมือนสาวอยู่ตลอดเวลา มดลูกกระชับสำหรับคนที่คลอดลูกแล้ว อยากกลับมาเป็นสาวเหมือนเดิม ตัวนี้ขวัญมี คนจีนทุกประเทศเค้ากินอยู่ แต่คนไทยเรายังรู้จักน้อย แต่ในเมืองไทยเราพอมี ขวัญก็อยากจะเอามาทำเลย จริง ๆ ขวัญก็ยังอยู่ในแวดวงนี้ แต่ไม่ได้ออกหน้าเป็นเรื่องเป็นราว?

ขวัญภิรมย์ หลิน
ขวัญภิรมย์ หลิน

ถามตรง ๆ ช่วงนั้นที่ ?ขวัญ? ค่อย ๆ หายไปจากวงการฯ เป็นเพราะขาลง หรือรู้สึกว่าอิ่มตัวแล้ว
?ไม่ค่ะ ตอนนั้นขวัญโอเคมากเลย ยังบูมอยู่นะ เป็นเพราะขวัญต่อสู้ในวงการฯมาเยอะ ทีแรกที่ขวัญเข้ามาภาพไม่ค่อยดี เวลาไปเจอสังคมดาราด้วยกัน จะมีการนินทาพอคล้อยหลังปุ๊บ นินทาเลย แล้วคนก็จะมองดูถูกเราในแง่ที่ว่า เราเป็นดาราในอีกเกรดนึงที่แบบคงไม่มีความสามารถหรอก คงจะขายแต่ภาพลักษณ์ อย่างเดียว?

?มันทำให้เรารู้สึกเหนื่อย ที่เราจะสู้ให้คนรู้ว่า ตัวจริงเราไม่ใช่นะ เหนื่อยที่จะต้องมาสร้างภาพให้คนอื่นเห็นว่า เราเป็นคนดี เราขี้เกียจต่อสู้กับพวกเนี้ย คือเหมือนอยู่ด้วยมารยาจริง ๆ ขวัญก็เริ่มเบื่อว่าเราจะต้องขายภาพลักษณ์ (หวือหวา) แบบนั้นตลอดไป สักวันเราก็ต้องแก่นะ เดี๋ยวงานมันก็ต้องหดลงน้อยลง เวลาจะโชว์ตัวก็จะมีคนตะโกน เฮ้ย..ทำไมไม่ใส่ชุดว่ายน้ำโชว์ คือเค้าตั้งท่าว่า เค้าจะต้องมาดูโป๊ ๆ จากเรา ก็เลยมีความรู้สึกว่า ศักดิ์ศรีของความเป็นคนของเรามันน้อยเหลือเกิน รู้สึกน้อยใจ, เบื่อ ไปเลยดีกว่า แล้วก็มีปัญหาช้ำใจนิดหน่อยจากคนรักที่อยู่ในวงการฯด้วย อย่าไปพูดเลยมันเก่าแล้ว สุดท้ายตัดสินใจกลับไปอยู่บ้านที่เชียงราย?

ขวัญภิรมย์ หลิน
ขวัญภิรมย์ หลิน

ชีวิตคู่ตอนนี้ล่ะ เป็นยังไงบ้าง ( ขออัพเดทหน่อย)
?ตอนนี้โสดค่ะ อยู่กัน 3 คน ขวัญแล้วก็ลูกชาย 2 คน คนโตอายุ 12 ขวบ คนเล็กอายุ 7 ขวบ ขวัญโชคดีที่พอมีความรู้ติดตัว วิชาชีพที่ได้มาสามารถเลี้ยงตัวเองได้อยู่ ไม่เดือดร้อนส่งลูกเรียนได้ แต่ถามว่ารวยมั้ยก็ไม่รวย แค่มีบ้านอยู่มีรถขับ ไม่ลำบากแต่ก็ไม่ได้อู้ฟู่ พออยู่พอกิน? นักแสดงรุ่นเดียวกัน ก็มี ?ดาริน กรสกุล? จากนั้นก็มีดารารุ่นน้องไล่หลังตามมาติด ๆ อาทิ ต๊อกแต๊ก-ทัดทรวง, แอน-มรกต มณีฉาย

?ขวัญก็อายุ 40 กว่าแล้ว ถ้าจะมีชีวิตคู่หรือมีครอบครัวใหม่เป็นเรื่องเป็นราวคงคิดมากหน่อย แต่ก็คบ ๆ ดู ๆ ยังไม่แก่มากเนอะ..(ยิ้มหวาน) ยังพอดูได้ มีคนจีบมีคนเข้ามา ลูกคนเล็กยังเกาะติดเป็นตุ๊กแกอยู่เลย?

แล้วซีเรียสมั้ย เพราะขวัญก็เฟลเรื่องชีวิตคู่มาหลายครั้ง

?คิดว่าไม่เอาแล้วพอแล้ว ทุกวันนี้อยู่กับลูกสองคนก็มีความสุขพอแล้ว ตัวเองยังไม่แก่ยังอยากมีแฟนอยู่?

เป็นที่รู้กันดีว่า ?เบิร์ด-พิทยา ณ ระนอง? อดีตสามีของ ?ขวัญภิรมย์ หลิน? เป็นคุณพ่อของลูกชาย (คนเล็ก) ได้เจอกันบ้างมั้ย
?ปิดเทอมก็ยังส่งไปให้เค้าเลี้ยงอยู่ เบิร์ดเนี่ยเหมือนญาติไปแล้ว ถึงแม้เราเลิกกันไปนานแล้ว แต่ก็ยังมีความห่วงใย มีอะไรก็ยังติดต่อ ขวัญก็รับรู้เรื่องเค้าบ้างพอสมควร เหมือนญาติกันนะ เหมือนเพื่อนมันดูธรรมดาไป เคยลำบากมาด้วยกันคลุกคลีกันมาหลายปี ที่ทะเลาะเลิกกันไม่ใช่เรื่องต่างคนต่างไปมีคนอื่น ส่วนมากเป็นเรื่องลูก.. คติไม่ตรงกันเรื่องเลี้ยงลูกไม่เหมือนกัน?

มาถึงคำถามสุดท้ายว่า จะกลับมารับงานแสดงอีกเมื่อไหร่ เธอยิ้ม แหย ๆ แถมบ่นพึมพำ..ให้ได้ยินชัดแจ๋ว! กลัวตามไม่ทันกระแสเด็กรุ่นนี้ค่ะ อยู่เงียบ ๆ แบบนี้ดีกว่า สวัสดีค่ะ..

ที่มา หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์