“หม่อมน้อย” คืนจอภาพยนตร์ จับ “อนันดา+พลอย” แปลงโฉมย้อนยุค สร้างตำนานรัก “ชั่วฟ้าดินสลาย”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “หม่อมน้อย” คืนจอภาพยนตร์ จับ “อนันดา+พลอย” แปลงโฉมย้อนยุค สร้างตำนานรัก “ชั่วฟ้าดินสลาย”

หม่อมน้อย
?หม่อมน้อย – ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล?

หลังจากห่างหายจากวงการภาพยนตร์ไทยไปนานถึง 13 ปี ผู้กำกับชั้นครู ?หม่อมน้อย – ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล? ผู้เคยฝากฝีมือกำกับภาพยนตร์ระดับรางวัลยอดเยี่ยมทั้งในและต่างประเทศมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น

เพลิงพิศวาส (2527) ผลงานแจ้งเกิด สินจัย เปล่งพานิช ร่วมด้วย ลิขิต เอกมงคล
ช่างมันฉันไม่แคร์ (2529) สินจัย – ลิขิต เอกมงคล
นางนวล (2530) ภัทราวดี ศรีไตรรัตน์, สิริวิมล เจริญปุระ, ลิขิต เอกมงคล, ธิติมา สังขพิทักษ์, แข ลดา, ชนประคัลภ์ จันทร์เรือง
ฉันผู้ชายนะยะ (2530), ลิขิต เอกมงคล, สินจัย หงษ์ไทย, เสรี วงศ์มณฑา
มหัศจรรย์แห่งรัก (2538) ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, สินจัย หงษ์ไทย, สันติสุข พรหมศิริ, วิลลี่ แมคอินทอช, นุสบา วานิชอังกูร, อังคณา ทิมดี
อันดากับฟ้าใส (2540 ) ผลงานแจ้งเกิด ?อนันดา เอเวอริ่งแฮม? ร่วมด้วย จอย ชลธิชา, สินจัย หงษ์ไทย, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, อรัญญา นามวงศ์, เมทนี บูรณศิริ

หม่อมน้อย
ผลงานที่ผ่านมา

ก็ได้ฤกษ์หวนคืนวงการภาพยนตร์กับค่ายสหมงคลฟิล์มอีกครั้ง ในภาพยนตร์โศกนาฏกรรมรักอันยิ่งใหญ่ ?ชั่วฟ้าดินสลาย? ซึ่งดัดแปลงจากวรรณกรรมอมตะของ ?เรียมเอง? หรือ ?มาลัย ชูพินิจ? บรมครูแห่งวงการวรรณกรรมไทย

ชั่วฟ้าดินสลาย
อนันดา – พลอย แปลงโฉมเป็นหนุ่มสาวย้อนยุค

โดยครั้งนี้ หม่อมน้อยได้จับพระเอกหนุ่มมาดเซอร์ ?อนันดา เอเวอริ่งแฮม? และนางเอกสาวมาดมั่น ?เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์? มาแปลงโฉมย้อนยุคเป็นหนุ่มสาวในยุคเปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ. 2475 เพื่อสวมวิญญาณของ ?ส่างหม่อง? หนุ่มหล่อชาวพม่า และ ?ยุพดี? สาวสวยล้ำสมัยชาวพระนคร กับเรื่องราว ?รักต้องห้าม? ที่จะสร้างความซาบซึ้งสะเทือนใจไปตราบชั่วฟ้าดินสลาย หม่อมน้อยกล่าวถึงความรู้สึกที่หวนคืนสู่วงการภาพยนตร์ในครั้งนี้ว่า

เสี่ยเจียง หม่อมน้อย
เสี่ยเจียง และ หม่อมน้อย

?ผมรู้สึกอบอุ่นใจเหมือนได้กลับบ้านเก่าที่เราผูกพันมาตลอดชีวิต และภูมิใจที่ ?เสี่ยเจียง? ยังนึกถึงและไว้วางใจหลังจากที่ไม่ได้มีโอกาสร่วมงานกับเสี่ยเจียงนานกว่า 25 ปี นับจาก ?เพลิงพิศวาส? ภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของผม และครั้งใหม่นี้ผมก็ได้นักแสดงรุ่นใหม่มืออาชีพอย่าง อนันดาและพลอยมานำแสดง ซึ่งผมถือว่าทั้งคู่เป็นนักแสดงที่เหมาะสมที่สุดใน พ.ศ. นี้ ทั้งรูปลักษณ์และฝีมือการแสดงระดับรางวัล ที่จะสามารถถ่ายทอดวิญญาณของ ?ส่างหม่อง? และ ?ยุพดี? สองหนุ่มสาวที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงทั้งในอุดมคติและชาติกำเนิด แต่ด้วยพลังแห่งความรัก ทำให้ทั้งสองคนต้องถูกจองจำด้วยโซ่ตรวนแห่งความพิศวาสและอาฆาตแค้น ผมเชื่อว่าทั้งอนันดาและพลอยจะสร้างตำนานรักในครั้งนี้ ผ่านจอภาพยนตร์ได้อย่างซาบซึ้งสะเทือนใจเป็นอย่างยิ่ง?

ชั่วฟ้าดินสลาย
อนันดา – พลอย แปลงโฉมเป็นหนุ่มสาวย้อนยุค

ชั่วฟ้าดินสลาย
อนันดา – พลอย แปลงโฉมเป็นหนุ่มสาวย้อนยุค

?ชั่วฟ้าดินสลาย? จะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์พีเรียดสุดละเมียดที่ย้อนยุคกลับไปในปี พ.ศ. 2476 หลังการเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศสยาม 1 ปี อันเป็นปีเริ่มต้นตำนานรักอันซาบซึ้งสะเทือนใจ ของหนุ่มพม่ากับสาวชาวกรุง ซึ่งจบลงด้วยโศกนาฏกรรมอันยิ่งใหญ่ หนังกำลังอยู่ระหว่างการถ่ายทำ เพื่อเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมทองของค่ายสหมงคลฟิล์มในปี 2553 นี้

ที่มา ภาพประกอบผลงานของหม่อมน้อย http://www.thaifilmdb.com/th/