ต้อย-เศรษฐา ฟิตโชว์เก๋า!! ท้าดวลเด็กรุ่นหลานแข่งกรรเชียง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ต้อย-เศรษฐา ฟิตโชว์เก๋า!! ท้าดวลเด็กรุ่นหลานแข่งกรรเชียง

เพราะต้องมารับบท ?ปู่ปุณ? ในภาพยนตร์แนว ?บีท บัดดี้” ภาพยนตร์ลำดับที่ 2 ของค่าย M๓๙ (เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์) ซึ่งเป็นผลงานของผู้กำกับฝีมือดี อ๊อฟ-มณฑล อารยางกูร เรื่อง ?บิ๊กบอย? จึงทำให้นักแสดงสุดเก๋า เศรษฐา ศิระฉายา ต้องรีบเคาะสนิมและซุ่มซ้อมฟิตร่างกายอย่างหนัก กับบทบาทที่ได้รับในครั้งนี้ เพราะความที่มีทั้งร้องและเต้น แถมยังต้องชิงกันเด่นกับหลาน ?โป้? (โทนี่-อิรา รากแก่น) แบบไม่มีใครยอมใคร เสมือนเป็นคู่กัดต่างวัยตลอดเวลา

แม้กระทั่งในฉากว่ายน้ำฉากนี้ ที่ ปู่ปุณ (ต้อย-เศรษฐา) ต้องสวมวิญญาณฉลามหนุ่ม เพื่อเอาชนะหลานชายสุดที่รักอย่าง โป้ (โทนี่-อิรา รากแก่น) ให้ได้? งานนี้จึงต้องเริ่มจากการวอร์มอัพร่างกายมากกว่าปกติ เพราะต้องใช้กำลังแขน-ขา รวมถึงปอด เพื่อเอาชนะเด็กหนุ่มวัยเพียง 20 เศษๆ ทั้งที่ตัวเองนั้นอายุจริงๆ ปาเข้าไป 60 กว่าปีแล้ว แถมยังเป็นการลงสระในช่วงเวลาเช้าต้นฤดูหนาวซะด้วย

โดยฉากนี้ทีมงานปักหลักถ่ายทำกันที่คฤหาสน์หรูย่านบางนา?ตราด ซึ่งผู้กำกับฯ อ๊อฟ บอกไว้ว่า… อาต้อย จะต้องโชว์อ๊อฟหน่อยว่าเราเป็นคุณปู่ที่ยังฟิตเปรี๊ยะ… และที่สำคัญ จะต้องเอาชนะหลานให้ได้โดยไม่มีการอ่อนข้อให้ ซึ่งหลังจากที่ได้รับข้อความมาจากผู้กำกับดังนั้น ด้วยความที่เลือดนักแสดงแล่นปรู๊ด… ราวกับหนุ่มๆ อาต้อย จึงตอบผู้กำกับฯ อ๊อฟ กลับไปทันทีว่า…

?ถ้าเรื่องว่ายน้ำนี่สบายอยู่แล้ว เพราะเป็นคนที่ว่ายน้ำมาตลอด ตั้งแต่สมัยเด็กๆ เรียกว่าสมัยก่อนนะ เลิกเรียนปุ๊บก็จะต้องไปว่ายน้ำแข่งกับเพื่อนๆ ในคลองบางกอกใหญ่ตลอด เกาะเรือพ่วงไปยันตลาดพลู ขากลับก็ลอยคอตามน้ำกลับมา มีวันหนึ่งแก้ผ้าเล่นน้ำกันแล้วเกิดผิดพลาดทางเทคนิค กลับมาไม่ทัน แม่ร้องไห้ใหญ่นึกว่าจมน้ำตายไปแล้ว?

หลังจากที่เล่าถึงเรื่องราวในอดีตให้ทุกคนฟังเสร็จสรรพ ก็ถึงเวลาถ่ายทำจริง… เมื่อผู้กำกับอ๊อฟให้สัญญาณ ทั้งโทนี่และอาต้อยก็จ้วงๆๆ แข่งกันแบบไม่นับ ด้วยความที่ ?โทนี่? กลัวว่า ถ้านัดนี้แพ้ อาต้อยจะเสียเชิงที่อายุน้อยกว่าเกือบ 3 เท่า งานนี้โทนี่จึงสู้ตาย ซึ่งผลที่ออกมาก็เป็นไปตามคาด คือโทนี่ชนะ… แต่ทว่าตามบท อาต้อยจะต้องเป็นผู้ชนะ ผู้กำกับฯ อ๊อฟจึงให้ทั้งคู่ถ่ายใหม่อีกรอบ แต่แอบกำชับกับโทนี่ว่าห้ามบ้าพลัง ต้องให้อาต้อยนำหน้าไปก่อนตามบท โทนี่จึงยอมทำทีให้อาต้อยว่ายแซงหน้าไป จนกระทั่งแตะขอบสระ โทนี่ก็หยุดว่ายและโผล่ขึ้นมาหัวเราะจนผู้กำกับฯ อ๊อฟแทบสั่งคัทไม่ทัน

ซึ่งหลังจากที่การถ่ายทำเสร็จสิ้นลง อาต้อย เล่าถึงฉากนี้ว่า… วันนี้ อากาศมันหนาวเหมือนกันนะ อายุเราก็เยอะแล้วด้วย จะมาให้เหมือนสมัยเด็กๆ คงจะไม่ไหว ก่อนถ่ายก็ต้องแช่น้ำอยู่ตั้งนาน? ขนาดว่าพยายามวอร์มอัพเยอะแล้ว? แต่ก็ยังสู้เด็ก หนุ่มๆ เค้าไม่ได้? งานนี้เล่นเอาคนทั้งกองขำกลิ้งไปกับมุขของอาต้อย

ซึ่งโทนี่ บอกว่า… ?ฉากนี้ผมกับอาต้อยประมาณว่าต้องแข่งขัน แก่งแย่งชิงดีกัน แต่ปู่จะชนะตลอด ก่อนหน้านี้ก็มีชู๊ตบาสแข่งกัน นี่ก็ต้องมาว่ายน้ำแข่งกันอีก ยอมรับว่าน้ำหนาวมากจริงๆ ครับ ขนาดแค่เอานิ้วแหย่ๆ ลงไปเทสต์ยังเล่นเอาสั่นทั้งตัวแล้ว ฉากนี้ต้องขึ้น ๆ ลง ๆ ถ่ายกันหลายเทคครับ พอตัวแห้งแล้วต้องลงอีกรอบ ยิ่งหนาวเข้าไปกว่าเดิมอีก เราสองคนเลยต้องแช่อยู่อย่างนั้น แล้วว่ายไปว่ายมา อาต้อยแกสปิริตดีมากๆ เลยครับ สุดยอดจริงๆ?หากใครอยากชมซิคแพ็คล่ำๆ ของ 2 หนุ่มต่างวัย ?ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา? และ ?โทนี่-อิรา รากแก่น? ในฉากที่ว่านี้… คงต้องรอติดตามชมกันในภาพยนตร์แนว ?บีทบัดดี้? ที่มีครบทุกรสชาติและบีทของชีวิต… ใน ?บิ๊กบอย? (B-IGBOY) 6 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์