“กองพันฯ”ถูกหั่นทิ้งฉากพระทำคลอด “โน้ต”น้อยใจเจอคำพูดแทงใจดำ-รู้ดีควรไม่ควร

Home / ข่าวหนัง / “กองพันฯ”ถูกหั่นทิ้งฉากพระทำคลอด “โน้ต”น้อยใจเจอคำพูดแทงใจดำ-รู้ดีควรไม่ควร

เข้าฉายได้เพียงอาทิตย์แต่ได้กระแสตอบรับดีเกินคาด สำหรับหนังไทย “กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก” ของผู้กำกับตลกฯ “โน้ต เชิญยิ้ม” งานนี้เจ้าตัวโล่งอก แต่ไม่วายแอบน้อยใจหลังมีบางฉากไม่เหมาะสมต้องถูกยกออกไป

” หนัง กองพันฯ
ตอนนี้กระแสค่อนข้างดีครับ หนังผมได้รับการตอบรับดีมาก ซึ่งเป็นกำลังใจให้กับคนทำงาน คนที่ชอบบอกว่าเป็นหนังทหารที่เป็นทหารใหม่แบบวัยรุ่น”

เมื่อสอบถามถึงกรณีที่หนังถูกยกบางฉากออก โน้ตกล่าวว่า “ฉากที่ถูกหั่นเป็นฉากเปิดตัวที่มาที่ไปของพระเอกว่าเขามาเป็นเด็กวัดได้ อย่างไร ในเรื่องมีอยู่ว่าแม่ของพระเอกเป็นคนบ้าและท้องแก่โซเซเข้ามาในวัดและจะคลอดลูก พอดีว่าไปเจอพระ พระก็เลยเรียกให้คนมาช่วย แต่ไม่มีใครอยู่แถวนั้น พระเลยจำเป็นต้องช่วย ซึ่งฉากนี้เป็นฉากเปิดเรื่องแต่ทางกองเซ็นเซอร์บอกว่าไม่เหมาะสมเลยต้องยก ฉากนี้ออกไปเลย หนังเลยกลายเป็นว่าเจอพระเอกตอนโตเลย ไม่รู้ว่าคนดูจะงงหรือเปล่า”

ผู้กำกับตลกกล่าวต่อว่า “ผมยอมรับในคำตัดสินของเซ็นเซอร์นะ แต่มีแอบน้อยใจบ้างเพราะมีคนพูดฝากมาถึงผมว่าถ้าไม่รู้จักหนังเกี่ยวกับพระ ก็อย่าทำดีกว่า ผมรู้สึกว่าคำพูดนี้มันแทงใจผม ผมทำหนัง ผมรู้ว่าอะไรควรไม่ควร ไม่ใช่ทำขึ้นมาเพื่อทำลายศาสนา อีกอย่างสมัยเด็กผมก็เป็นลูกศิษย์วัด เขาไม่น่าจะพูดแบบนั้น ผมเข้าใจว่าสิ่งที่ผมนำเสนอเป็นเรื่องล่อแหลม แต่ผมจำเป็นที่จะปูให้รู้ว่าความเป็นมาของพระเอกเท่านั้นเอง”

ที่มา : ข่าวสด