‘พอลล่า’ ชมเปราะ ‘เฟม’ ส่งบทได้ดีเกินเด็ก ในหนัง ?บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้)

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘พอลล่า’ ชมเปราะ ‘เฟม’ ส่งบทได้ดีเกินเด็ก ในหนัง ?บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้)

ค่ายหนังอารมณ์ดี ?จีทีเอช? เตรียมส่งหนังแนวแฟมิลี่ คอมเมอดี้ ให้แฟนๆ ได้ฮา อบอุ่น ละมุนกันทุกบ้าน ?บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้)? ของ 2 ผู้กำกับ บอล-วิทยา ทองอยู่ยง และ เมษ ธราธร ที่ได้นางเอกสุดฮอต พอลล่า เทย์เลอร์ มาพลิกบทบาทเป็นหมอรักษาสิว ที่ถูกเด็กวัย 11 ปี น้องเฟม-ชวิน ลิขิตเจริญพงศ์ ที่ห่างกันเกือบรอบมาหลงรัก เพียงเพราะเธอขำในมุขตลกของเขา

เบื้องหลังฉากน่ารัก ประทับใจ ของพระเอก-นางเอก ที่วัยห่างกันเกือบรอบนั้น 2 ผู้กำกับ บอล-เมษ ยกกองไปปักหลักถ่ายทำกันที่สะพานข้ามแม่น้ำ จ.ลพบุรี ซึ่งไปถ่ายทำกันตั้งแต่หกโมงเช้า เป็นฉากที่? 2 ผู้กำกับ บอล-เมษ ยกให้เป็นฉากห้าดาว เพราะทั้งพอลล่า และเฟม เล่นได้ดีเกินคาดหมาย เป็นฉากที่ถ่ายทำกันอย่างยากลำบาก เพราะต้องกั้นรถไม่ให้ขึ้นมาบนสะพาน แล้วไหนจะชาวบ้านที่มามุงดูอีก ไหนจะต้องเก็บตัวพอลล่า ให้ทำสมาธิ และอินไปกับตัวละคร ?หมอน้ำแข็ง? เพราะซีนที่ถ่ายทำวันนี้ เป็นซีนดราม่า ที่พอลล่า เล่นได้ดีมาก ส่วนน้องเฟม วันนั้นเต็มที่มาก เฟมสื่ออารมณ์ของการอยากช่วยเหลือผู้หญิงที่ตัวเองรัก และพูดจาให้กำลังใจ ได้อย่างประทับใจ เรียกว่าถ้าได้ดูฉากนี้ในหนัง ผู้หญิง หรือผู้ชายทุกคนต้องแอบหลงรักเฟม

ฉากนี้ พอพระอาทิตย์ขึ้นแสงแรก? ผู้กำกับสั่งกั้นรถ ปิดการจราจร? และปล่อยให้พอลล่า ทำอารมณ์ เพราะเป็นซีนดราม่าครั้งสำคัญของเธอ จากนั้นก็ให้น้องเฟม ทำอารมณ์ และเดินมาคู่กับพอลล่า เพื่อพูดจาให้คำปรึกษา ใครจะรู้ว่า ?ล้อต๊อก? เด็ก 11 ขวบ ที่หลงรัก หมอน้ำแข็ง ที่มีอายุห่างกันเกือบรอบ จะพูดจาปรึกษาเข้ากันได้เป็นอย่างดี และคำพูดปลอบประโลม ทำให้หมอน้ำแข็งในเรื่อง และตัวพอลล่า ถึงกับหลั่งน้ำตาและเข้าไปสวมกอด เพราะตื้นตันใจ

บอล-เมษ 2 ผู้กำกับเผยว่า ?ฉากนี้เป็นฉากที่พอลล่า และเฟมเล่นได้ดีมากครับ พอลล่าเซอร์ไพร้ส์ ผมมากๆ จากคะแนนเต็มสิบ เราให้พอลล่า 20 คะแนนเลย? ตอนที่เราเห็นทั้งคู่เล่นในจอมอนิเตอร์ บอกได้คำเดียวว่า ภาพสวยและได้ความรู้สึกมาก สามารถสะกดคนทั้งกองถ่ายให้อินไปกับฉากนี้?

พอลล่า เผยว่า ?ซีนนี้พอลล่าทำอารมณ์อยู่นานมาก เพราะซีนดราม่าเราจะเล่นไม่ค่อยได้ แต่พอเฟมส่งอารมณ์ และคำพูดที่น้องเขาใช้ปลอบใจเรา ทำให้เราอินมากนะ แบบว่าน้ำตาซึม พอลล่าอินกับตัวละครหมอน้ำแข็งมาก เล่นได้แบบธรรมชาติ เพราะเราเข้าไปกอดน้องเฟม แบบว่าขอบคุณที่ให้กำลังใจเรา แม้เขาจะอายุ 11 ขวบ แต่คำพูดของเขา ทำให้เราประทับใจค่ะ อยากรู้ว่าฉากนี้ น่ารัก อบอุ่น ประทับใจขนาดไหน 11 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์?

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก จีทีเอช