ลือหึ่ง! ?บางระจัน2? โดนหั่นงบ เหตุค่าใช้จ่ายบานปลาย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ลือหึ่ง! ?บางระจัน2? โดนหั่นงบ เหตุค่าใช้จ่ายบานปลาย

กำลังจะเข้าฉายเร็วๆนี้ สำหรับภาพยนตร์เพื่อชาติ ?บางระจัน2? หลังจากถ่ายทำเสร็จสิ้น ในระยะเวลา เพียงไม่นาน จึงให้มีกระแสข่าวลือว่า ?บางระจัน2? ถูกหั่นงบออก เหตุเพราะค่าใช้จ่ายในการถ่ายทำ หนังเกิดบานปลาย โดยงานนี้ ผู้กำกับภาพยนตร์ ?ปื้ด-ธนิตย์ จิตนุกุล? ได้ออกมาเผยถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ ให้ฟังว่าว่า

?บางระจัน2 จะพูดถึงนักรบของแผ่นดินอยู่แล้ว ซึ่งการที่เรามาจัดงานแถลงข่าวที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึก ก็ด้วย สำนึกที่ว่าทหารก็คือนักรบในสมัยก่อน เขาก็สืบทอดเจตนารมณ์ นี้มาเป็นรุ่นๆ?

เรื่องนี้ออกมาทันเหตุการณ์ปัจจุบันพอดี?
?จริงๆแล้วมันก็เป็นความตั้งใจของเราเลยนะครับ ถ้าแผ่นดินเราปกติสุขไม่มีการขัดแย่งทางความคิดแบบชัดเจน รุกรามใหญ่โตขนาดนี้ บางระจันอาจจะไม่ได้ออกมา ที่ออกมาเพราะเราตั้งใจพูดประเด็นนี้เลย ภาพยนตรเรื่องนี้ ซึ่งจะมีบางฉากที่ชัดเจนมาก ทหารกรุงศรีจะสวมชุดสีแดง ส่วนหลวงพ่อธรรมโชติห่มสีเหลือซึ่งจะมาเผชิญหน้ากัน กลางชุมเขานางบวช เพื่อสะท้อนให้เห็นว่า จริงๆแล้วถ้าคนไทยไม่รักกันไม่รวมใจเป็นหนึ่งเดียว ก็มีโอกาสที่จะสิ้นชาติได้?

บางระจัน2 ใช้เวลาในการถ่ายทำเท่าไหร่?
?น่าจะอยู่ที่ประมาณ 2 เดือนครึ่ง เราเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ซึ่งจะเข้าฉายในวันที่ 25 มีนาคมนี้?

ทำไมถึงเร่งถ่ายทำขนาดนี้?
?ก็ถ่ายทำปกตินะครับ ปิดกล้อง ทำโพสต์เสร็จ ก็ฉายโปรแกรมแล้วครับ?

ภาคนี้มีความแตกต่างจากภาพแรกยังไง?
?ความแตกต่างก็คือ จริงๆแล้วมันเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องกันมา ก็คือมีศิษย์ของหลวงพ่อธรรมโชติบุกเข้าไปในค่ายบางระจัน เมื่อเห็นว่าค่ายกำลังจะแตก เลยบุกไปช่วยชีวิตของหลวงพ่อมา หลวงพ่อก็มารวบรวมพลที่จะต่อสู้กับพวกพม่าต่อไป แล้วจะมีความแตกต่างในเรื่องเทคนิคพิเศษ จากภาคแรกสีที่ใช้ก็เหมือนหนังไทยปกติ แต่พอถึงภาคนี้เราอยากให้มันมีความพิเศษขึ้น ก็จะได้เห็นภาพที่สวยขึ้นครับ?

ภาคนี้ทุ่มทุนประมาณเท่าไหร่?
?พระนครฟิล์มโยนเงินมาให้ประมาณ 40 ล้าน?

มีข่าวว่าโดนหันงบด้วยบางส่วนออก ถึงปิดกล้องเร็ว?
?ไม่หรอกครับ เราทำงานกันปกติภาพยนตร์ถ่ายในระบบดิจิตอล ใช้กล้องราว 5 ตัว งานจึงได้เร็วครับ?

คาดหวังกับรายได้ไหม?
?จริงๆแล้วหนังปกติขายตั๋วโดยทั่วไปก็ประมาณ 100 บาท ขึ้นอยู่กับคนดู ว่าอยากดูบางระจัน2 รึเปล่า ซึ่งเป็นหนังปลุกจิตสำนึกของคนในชาติ ให้สำนึกว่าแผ่นดินที่เราเหยียบอยู่นี้ ดำรงชีวิตอยู่นี้ มันเกิดจากเลือดเนื้อของบรรพบุรุษที่ถมลงในดินทุกก้อน ต้นไม้ทุกต้น สายน้ำทุกสายน้ำ ก็จงรักษามันไว้เท่านั้นเอง?

คิดจะขายหนังเรื่องนี้กับต่างประเทศรึเปล่า?

?จริงๆแล้ว หน้าที่ขายหนังต่างประเทศไม่ใช่หน้าที่เรา แต่ก็น่าจะขายได้ครับ?

โดย Mthai.Movie.Com