“แอ๊ด คาราบาว” ปลื้ม “ต๊ะ นิรัตติศัย” เคลียร์คิวเข้าฉาก ‘คนไททิ้งแผ่นดิน’

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “แอ๊ด คาราบาว” ปลื้ม “ต๊ะ นิรัตติศัย” เคลียร์คิวเข้าฉาก ‘คนไททิ้งแผ่นดิน’

เพราะเห็นความตั้งใจของผู้กำกับฯ ?ต๊ะ-นิรัตติศัย กัลย์จาฤก? ทำให้นักร้องมืออาชีพเพลงเพื่อชีวิตอย่าง ?แอ๊ด? คาราบาว? ยอมเคลียร์คิวงานเพลง เพื่อมารับบทเด่นในภาพยนตร์เพื่อชาติของค่ายกันตนา ใน ?คนไททิ้งแผ่นดิน? ซึ่งหลังจากที่ได้อ่านบทแล้ว ถึงกับเปรยว่าถ้าไม่ได้เล่นเสียใจแน่ เพราะเนื้อหาโดนคนไทยจริง ๆ

?แอ๊ด คาราบาว? เผยว่า? ?ในเรื่องนี้ผมรับบทเป็นหัวหน้าของคนไทเมืองเชียงแสน ดูแลพี่น้องคนไทด้วยความรัก ความเมตตา ไม่คิดว่าตัวเองเป็นหัวหน้าหรือเป็นผู้มีอำนาจเหนือพี่น้องคนไท ทำให้พวกเราอยู่กันอย่างสงบสันติ จนกระทั่งพวกฮานเข้ามาตีคนไท พวกเราก็ร่วมมือกันทั้งหญิงชายด้วยความสามัคคีต่อสู้กับพวกฮาน

อีกอย่างต๊ะเค้าตั้งใจมากเลย ทุ่มเทหาข้อมูลซากประวัติศาสตร์พันปีเกี่ยวกับสายพันธุ์คนไท ผมว่าผมโชคดีที่ได้ร่วมงานกับต๊ะ ชื่นชมเลยว่าเวลาทำงานเค้าไม่เคยทะนงว่าตัวเองเป็นผู้กำกับฯ เก่งอยู่คนเดียว อยู่ง่าย ๆ สบาย ๆ ทำงานด้วยแล้วสบายใจ?

คนไททิ้งแผ่นดิน
หนัง คนไททิ้งแผ่นดิน 10 เมษายน 2553 ของกันตนา ค่ายเดียวกับ ก้านกล้วยนั่นแหละ

?ที่สำคัญคนไททิ้งแผ่นดิน เป็นเรื่องราวที่อยากให้คนไทยในปัจจุบันสำนึกว่า คนไทย ในอดีตถ้าไม่มีความกล้าหาญแบบนี้ หรือ ไม่มีความรักความสมัครสมานสามัคคี ที่วันนี้เค้าเรียกกันว่า ความสมานฉันท์ เราก็คงไม่มีคำ ว่า ไทย ในวันนี้ หรือมีผืนแผ่นดินไทย แผ่นดินสยาม ในวันนี้ ผมภูมิใจที่ตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้ นอกจากแสดงแล้ว ผมก็ได้แต่งเพลงประกอบด้วยเนื้อหาโดนใจคนไทย ทั้งประเทศ แน่นอน ติดตามชมกัน 10 เมษายนนี้?.

ที่มา : เดลินิวส์

ไหนไหน พี่แอ๊ดในหนัง ออกมาเป็นอย่างไร ลองแว๊บลงมาดูกันครับ

คนไททิ้งแผ่นดิน

คนไททิ้งแผ่นดิน

คนไททิ้งแผ่นดิน

คนไททิ้งแผ่นดิน

คนไททิ้งแผ่นดิน

ดูไม่เหมือนหนังไทยเลยแฮะ ว้าว!!

—————————————————————-