บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้) หาตัวพระเอกยากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้) หาตัวพระเอกยากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร


2 ผู้กำกับหนัง ?บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้)
เปรียบเปรย คัดเลือกพระเอก ยากกว่างมเข็มในมหาสมุทร

2 ผู้กำกับอารมณ์ดี ?บอล-วิทยา ทองอยู่ยง? และ ?เมษ ธราธร? จากภาพยนตร์แฟมิลี่ คอมเมอดี้ ?บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้)? ค่าย จีทีเอช เปิดใจกว่าจะได้พระเอกวัย 11 ปี มารับบท ?ล้อต๊อก? ทายาทของตลกคณะพาเพลิน เลือกยากกว่างมเข็มในมหาสมุทร

บอล-วิทยา เผยว่า ?กว่าที่เราจะได้ตัวแสดง ‘ล้อต๊อก’ ทายาทของตลกคณะพาเพลิน ลูกชายของ ‘จตุรงค์ พลบูรณ์’ ที่รับบทโดย ‘น้องเฟม-ชวิน ลิขิตเจริญพงศ์’ นั้นเราใช้เวลานานมากครับ และยอมรับว่าหายากมากด้วย ตอนทำแฟนฉัน ที่คิดว่าหาตัวเจี๊ยบ ชาลี ไตรรัตน์ นั้นยากแล้ว แต่ตัว ‘ล้อต๊อก’ ในเรื่องนี้ยากกว่าหลายร้อยเท่า เพราะตัวละคร ‘ล้อต๊อก’ ต้องมีส่วนผสมของการเล่นตลกคาเฟ่ได้ และบทดราม่าต้องถึงด้วย

กว่าจะได้น้องเฟมมา ผมกับเมษ ต้องไปคัดเลือกจากทุกโมเดลลิ่ง แฟ้มเอกสารส่งมาเยอะมาก ไปคัดเลือกตามโรงเรียนต่างๆ เลือกจากลูกหลานตลกทั้งวงการ ก็ยังไม่ได้ จนกระทั่งได้มาเจอน้องเฟมในเทปแคสติ้ง ผมพบแววตาบางอย่างของเฟมที่ให้ความรู้สึกว่า ถ้ามันปล่อยมุขแล้วฝืด เราจะเอ็นดูเด็กคนนี้ หรือถ้าเล่นดราม่า ที่มันแอบไปรักหมอน้ำแข็ง หมอรักษาสิว พอลล่า เทย์เลอร์ เราก็จะเอาใจช่วย

วันแรกที่มาเข้าฉาก ผมกับเมษเป็นห่วงนะ เพราะน้องไม่มีพื้นฐานการแสดงเลย แต่พอเห็นความตั้งใจ ความขยัน อดทน ที่ถ่ายทำกันทั้งวันทั้งคืน เช้าถึงดึก ให้เล่นกี่ครั้งฉากเดิมๆ เทคกี่รอบ เฟมไม่เคยบ่น เวลาที่ผมเห็นน้องเขาเหนื่อยสงสารเหมือนกันนะครับ แต่เขาก็พยายามเล่นให้ได้? และความพยายามของเฟม ก็เป็นผลสำเร็จ เพราะเฟมเล่นดีขึ้นเรื่อยๆ ดีจนผมหลงรักตัวเอง ‘ล้อต๊อก’ ไปแล้ว ยิ่งถ้าทุกคนได้ดูหนัง ผมว่าคุณจะหลงรักเจ้า ‘ล้อต๊อก’ หรือน้องเฟมในเรื่องได้ไม่ยากครับ 11 มีนาคมนี้ ไปให้กำลังใจกันทุกโรงภาพยนตร์นะครับ?

บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้) หนังฮา อบอุ่น ละมุนทุกครอบครัว 11 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์