“ปื๊ด-ธนิตย์” ผวาอาถรรพณ์ “บางระจัน” ทีมงาน-นักแสดง “ตาย-เจ็บ” เพียบ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ปื๊ด-ธนิตย์” ผวาอาถรรพณ์ “บางระจัน” ทีมงาน-นักแสดง “ตาย-เจ็บ” เพียบ

แม้จะทำพิธีบวงสรวงตามประเพณีเป๊ะๆ ด้วยฤกษ์ผานาทีชนิดที่ไม่มีคลาดเคลื่อน หรือผิดเพี้ยน แม้แต่วินาทีเดียว ณ ลานด้านหน้า บริษัท พระนครฟิลม์ เปิดตัวภาพยนตร์ไทย เรื่องเก่าที่เอามาต่อเติม และเล่าใหม่ ?บางระจัน 2? โดยผู้กำกับคนเดิม ?ปื๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล? เป็นผู้นำทีม พร้อมหน้าพร้อมตาด้วยเหล่านักแสดงทั้งภาคเก่า และภาคใหม่ ที่ตบเท้ารวมพลกันอย่างคับคั่ง

อาทิ เมฆ-วินัย ไกรบุตร, บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์, หนุ่ม-จรัล งามดี, อาเดียร์-ชุมพร เทพพิทักษ์, ภูริ หิรัญพฤกษ์, (บ่าววี) พันจ่าอากาศเอกวีรยุทธิ์ นานช้า, หนุ่ม-คงกะพัน แสงสุริยะ, หยวน-นิธิชัย ยศอมรสุนทร, แอนดี้-วัชระ ตังคะประเสริฐ และ ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง ร่วมทำพิธีในช่วงเช้า

กระทั่งช่วงบ่าย นักแสดงบางส่วนได้ร่วมเดินทางไปสักการะอุทยานวีรชนคนกล้าที่ อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี รวมทั้งเดินทางไปไหว้สักการะศาลรวมวิญญาณวีรชน และวิหารพระอาจารย์ธรรมโชติ ณ วัดโพธิ์เก้าต้น เพื่อความเป็นสิริมงคล และขอให้ขั้นตอนการถ่ายทำหนังสำเร็จลุล่วงด้วยดีทุกขั้นตอน

สุดท้ายสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อกองถ่าย บางระจัน 2 ยังไม่ทันที่ จะปิดกล้องหรือตัดต่อเสร็จสมบูรณ์ ร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็โดนอาถรรพณ์เข้าให้ จังเบ้อเร่อ เริ่มจากการสูญเสียบุคลากรคนสำคัญแห่งวงการนักแข่ง 2 ล้อ ผู้ฝากฝีไม้ลายมือ และเกียรติประวัติไว้มากมาย นามว่า จอห์น อิสรัมย์ จากไปด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลัน ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ยังสนุกสนาน หยอกล้อกับทีมงาน รวมถึงดารานักแสดงคนอื่น ๆ ตลอดวัน อีกทั้งไม่เคยส่อเค้า หรือมีวี่แววใด ๆ ว่าจะจากไปก่อนวัยอันควรแม้แต่น้อย

ถัดมาเป็นทีมงานเบื้องหลังกอง ?บางระจัน 2? ฝ่ายอาร์ต (ศิลปกรรม) เจออุบัติเหตุรถชนแบบไม่ทันตั้งตัว แต่ดีที่ไม่เป็นอะไรมาก ไม่นานหลังจากการถ่ายทำเสร็จสิ้น ?บุญถิ่น ทวยแก้ว? ผู้กำกับไลน์กล้อง และออกแบบงานสร้าง ซึ่ง ปื๊ด-ธนิตย์ ดึงตัวมาช่วยกำกับ เพื่อให้หนังมีความเป็นไทยแท้ที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น อยู่ดี ๆ ก็เกิดโรคแทรกซ้อนแบบเฉียบพลัน เป็นเหตุให้หัวใจวายตาย หนีหายไปอีกคน?.

ที่มา/เดลินิวส์