?ต้อม-ยุทธเลิศ? จับมือ ?ป๋าเทพ? กำกับหนังตลกแนวแปลก ?หนังเค้านะเธอ?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?ต้อม-ยุทธเลิศ? จับมือ ?ป๋าเทพ? กำกับหนังตลกแนวแปลก ?หนังเค้านะเธอ?

เป็นการโคจรมาพบกับแบบไม่ได้นัดหมาย สำหรับผู้กำกับหนังมือฉมัง ?ต้อม-ยุทธเลิศ? ที่ได้โคจร มาพบกับตลกแถวหน้าอย่าง ?ป๋าเทพ โพธิ์งาม? กับการกำกับภาพยนตร์แนวแปลกใหม่ ไม่มีใครเหมือน ที่ใช้ชื่อเรื่องว่า ?หนังเขานะเธอ? ผลงานของค่ายน้องใหม่ ?Film R Us? ซึ่งเป็นเรื่องราวของการกำกับ ซ้อนกำกับ โดย?ต้อม ยุทธเลิศ? จะตามติดชีวิต ?ป๋าเทพ? ในบทบาทผู้กำกับหนัง โดยจะตีแผ่เนื้อหา ในรูปแบบเรียลลิตี้ จะเล่าถึงชีวิตป๋าเทพกับการกำกับหนังในแนวทางของเขา ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ นับว่าเป็นแนวแปลกใหม่ ที่ยังไม่มีหนังเรื่องไหนทำมาก่อน โดย ?ต้อม-ยุทธเลิศ? เล่าให้ฟังว่า

?หนังเขานะเธอ เป็นรูปแบบที่คล้ายๆ กับหนังเรียลลิตี้ คือตามติดชีวิตคนทำหนัง เราจะได้รู้ขั้นตอน ของการทำหนังสไตล์แบบ เทพ โพธิ์งาม ซึ่งเราคิดว่ามันน่าจะตลกกว่าหน้าจอที่เป็นในรูปแบบของหนัง คือเบื้องหลังจะตลกกว่าเบื้อหน้า เพราะเบื้อหน้าที่ป๋าเทพทำหนังไปแล้วมันอาจจะไม่ตลก เราจึงคิดว่าเบื้องหลังน่าจะตลกกว่า และมันจะมีแง่คิดอะไรที่เราอยากรู้ ว่า เฮ้ย คุณทำหนังกันยังไง คนทำหนังยังไม่มีใครสนใจเรื่องเบื้องหลังของชีวิตคนทำหนังว่าเป็นยังไง?

จุดเด่นของหนังเรื่องนี้คืออะไร?

?อยู่ที่ป๋าเทพและชีวิตของป๋าเทพ วิธีคิดของป๋าเทพเขาเป็นบุคลที่น่าสนใจ มีระบบการความคิดที่ไม่เหมือนใคร เป็นสิ่งที่คนปกติเขาไม่กล้าคิดแบบนี้ ตรงนี้น่าจะ?

คนดูจะได้อะไรจะหนังเรื่องนี้?

?เราคิดว่าคนดูจะได้ดูตลกจริงๆ ไม่ใช่ตลกที่ต้องแสดง นี่คืองานตลกแบบของจริง แบบไม่ต้องแสดง ตลกด้วยสถานการณ์ ตลกความรู้สึกตลกจริงๆ มีทั้ง ดาม่า คงมีอะไรหลายๆอย่างอยู่ในนั้น เราคิดว่าเป็นตลกที่มีสาระแน่ๆ เพราะมันคือเรื่องจริง?

* หนังเค้า หรือจะเลียนเสียงมาจากคำว่า หนังคัลท์? (cult) ซึ่งหมายถึง หนังที่ไม่ถูกใจคนหมู่มาก แต่ชอบกันเองในหมู่เล็กๆ กลุ่มเล็กๆ อันเนื่องมาจากความบ้าดีเดือด อาจจะบ้าจัด ประหลาดสุดๆจนคนหมู่มากไม่รับกัน แม้ว่าหนังจะฉายไปนานแล้ว แต่ก็ยังมีคนพูดถึงกันอยู่เนืองๆ ประกาศตัวเป็นสาวก ชอบหนังเรื่องนี้กันสุดชีวิต? บ้านเราก็ประเภท อสุจ๊าก, ขุนกระบี่ผีระบาด เอ จะว่าไป หอแต๋วแตก และหนังของพจน์ อานนท์ ก็คล้ายๆคัลท์ นะครับ ส่วนของบ้านเขา ก็หนังสยองขวัญ ทุนต่ำ ที่ดูแล้วหลอนจริง โหดจริง ประมาณนั้น

โดย Mthai.Movie.com