?เจ-มณฑล? ต้องมนต์เสน่ห์หนังไทย โดดทำดนตรีประกอบหนังสยองขวัญ ?9 วัด?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?เจ-มณฑล? ต้องมนต์เสน่ห์หนังไทย โดดทำดนตรีประกอบหนังสยองขวัญ ?9 วัด?

หายหน้าหายตาไปนานจากวงการบันเทิง แต่ยังคงไม่ทิ้งลายความสามารถให้ใครหลาย ๆ คนได้จดจำ สำหรับหนุ่ม ?เจ-มณฑล จิรา? ที่งานนี้ ดูท่าจะต้องมนต์สะกดของ ?ษรัณยู จิราลักษณ์? ผู้กำกับฝีมือดีจากภาพยนตร์ไทยเรื่อง ?9 วัด? ที่ได้นักแสดงนำโดย ?นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา? เเละ ?เจมส์ เเมคกี้? ของค่ายหนังฟอร์มสด ?โอเรียนทัล อายส์? จนทำให้หนุ่ม เจ เกิดอารมณ์ไฟลุกโชน ขึ้นมาช่วยทำดนตรีประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วย

โดย ?ยู-ษรัณยู? ผู้กำกับภาพยนตร์ 9 วัด เผยถึงสาเหตุที่ดึงหนุ่มหล่อมาทำดนตรีประกอบภาพยนตร์ครั้งนี้ว่า ?เจเป็นชื่อแรกเลยครับ ที่ทีมงานทุกคนนึกถึง ในวันประชุมกัน ทุกคนก็รู้จักเจดีอยู่แล้วว่า เป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ที่มีฝีไม้ลายมือการทำดนตรีที่เรียกว่าแปลก แต่แนวและเจ๋งมากๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องการทำเพลง การรีมิกซ์เพลง และยิ่งวันที่ได้เจอได้คุยกัน ยิ่งคลิ๊กกันไปใหญ่ ว่าคนนี้แหละใช่เลย คนที่เหมาะจะทำดนตรีประกอบให้หนังเรื่อง 9 วัด เพราะไอเดียที่เจเสนอดีมาก ใครได้ฟังก้อต้องทึ่ง เลยทำให้ทุกๆคนลงความเห็น ว่าเจน่าจะนำเสนอแนวเพลงออกมาได้น่าสนใจและตรงกับหนังเรื่องนี้มากที่สุด ครับ?

ทางด้านหนุ่ม ?เจ-มณฑล? เผยถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานกับภาพยนตร์เรื่อง 9 วัด ครั้งนี้ว่า ?เริ่มต้นจากที่สมอลล์รูมเขาพาผมไปรู้จักกับ พี่ยู ผู้กำกับฯ ก่อนครับ ได้พูดคุยกันถึงเรื่องบท สตอรี่ไลน์ เเล้วก็ไอเดียทั่วไป ผมยินดีครับที่ได้มีโอกาสทำเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง 9 วัด นี้ เพราะการทำสกอร์ภาพยนตร์ หรือ การทำ เพลงประกอบภาพยนตร์ต้องใช้เครื่องดนตรีเยอะพอสมควร เพื่อที่จะสื่อสารออกไปให้ถึงความรู้สึกของเเต่ละซีน เเต่ละฉาก เเละไดนามิคของทั้งเรื่อง ไอเดียเยอะกว่าเพลงทั่วไปมากครับ ก่อนเริ่มงานก็มีการพูดคุยกัน คือ การเเบ่งส่วนของครีเอทีฟ ผมว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ มีไอเดียที่น่าสนใจเเตกต่างจากภาพยนตร์ทั่วไป ในเเง่การถ่ายทำด้วย สตอรี่ด้วย และคอนเซ็ปต์ของหนัง ดังนั้น การทำดนตรีประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่เป็นการทำงานร่วมกัน เป็นการแชร์ไอเดีย ซึ่งจะทำให้อารมณ์ของหนังและดนตรีประกอบภาพยนตร์ไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งได้อรรถรสความตื่นเต้นในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้มากขึ้นด้วยครับ?

มาพิสูจน์ฝีไม้ลายมือของหนุ่ม ?เจ-มณฑล จิรา? ว่าแนวดนตรีครั้งนี้ จะระทึกเร้าใจ กระตุ้นต่อมอะดินนาลีนให้กับคนดูได้แค่ไหน ใน ภาพยนตร์เรื่อง 9 วัด ผลงานกำกับภาพยนตร์โดย ?ษรัณยู จิราลักษม์? กำหนดฉาย วันที่ 13 เมษายน 53 นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา : thaipr.net