?เขี้ยวอาฆาต? โกอินเตอร์ ตั้งแต่ยังไม่เข้าฉายในไทย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?เขี้ยวอาฆาต? โกอินเตอร์ ตั้งแต่ยังไม่เข้าฉายในไทย

?เขี้ยวอาฆาต? หนังสยองอารมณ์ ท้าทายความกลัวเรื่องล่าสุดของค่าย พระนครฟิล์ม ผลงานการกำกับของ “เจมส์ – ธนดล นวลสุทธิ์” และ “ปิง-ธรรมนูญ สกุลบุญถนอม” ควบคุมดูแลการผลิตโดย ?พจน์ อานนท์? ดังข้ามประเทศไปถึงอเมริกา เรื่องราวที่กล่าวมาใช่แค่ข่าวประชาสัมพันธ์เรียกเรทติ้งหนัง แต่มันคือความจริงอย่างที่ทราบกันดีว่าวงการหนังฮอลีวู้ดทุกวันนี้จับตามองวงการหนังไทยชนิดเกาะติดราวกับเป็นแฟนคลับ คำกล่าวนี้พิสูจน์ได้จากผลงานหนังฮอลีวู้ดหลายเรื่องที่ติดต่อซื้อพล็อตเรื่องหนังไทยไปทำใหม่ในสไตล์ฮอลีวู้ด แต่ ?เขี้ยวอาฆาต? ยังถ่ายทำไม่เสร็จ ยังไม่มีการนำไปเสนอขายให้กับชาติใด ยังไม่มีการโปรโมท ออกไปให้ ได้เป็นที่รู้จัก แต่ทีมงาน ?เขี้ยวอาฆาต? ต้องเกิดอาการปลื้มยิ้มกันหน้าบานหุบไม่ลง เมื่อมีทีมงานสารคดีจากประเทศอเมริกาติดต่อเข้ามาขอถ่ายทำเบื้องหลังการทำงานของกองถ่าย ?เขี้ยวอาฆาต?

เจมส์-ปิง ผู้กำกับ “เขี้ยวอาฆาต”

ประเด็นหลักที่ทีมงานสารคดีรายการนี้ ต้องการมาตามติดเก็บข้อมูลในกองถ่าย ?เขี้ยวอาฆาต? เป็นเพราะว่า เขาต้องการค้นหาคำตอบว่า เพราะอะไร ทำไม่ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ต่างชาติถึงหันมาซื้อบทหนัง ของคนไทยไปทำเป็นหนังฮอลีวู้ด ซึ่งเขาต้องการทราบถึงระบบการทำงานของกองถ่ายไทย

การบุกกอง ?เขี้ยวอาฆาต? ในครั้งนี้ ทีมงานสารคดีได้สัมภาษณ์เจาะลึกทั้งในส่วนของนักแสดงและทีมงาน ส่วนต่างๆ เพื่อไปนำเสนอให้คนในอเมริกาได้ดู นับว่าเป็นโอกาสที่ดีอย่างมากกับนักแสดงและทีมงาน ?เขี้ยวอาฆาต? ที่ได้โชว์ฝีมือออกสู่สายตาคนต่างชาติ

งานนี้เรียกว่าดังข้ามประเทศตั้งแต่ยังถ่ายทำไม่เสร็จเห็นทีจะไม่ผิด แต่ประเด็นที่น่าสนใจกว่านั้นคือ กองถ่ายหนังไทยในประเทศไทยมีหลายกอง ทำไมเหตุใด ทีมงานสารคดีทีมนี้ จึงเลือกติดต่อเข้ามาเกาะติด ?เขี้ยวอาฆาต? ซึ่งเราได้สอบถามความจริงจาก โปรดิวเซอร์ของรายการที่เป็นคนไทย ซึ่งร่วมงานกับทีมงานสารคดีรายการนี้มานาน ถึงเหตุผลที่แท้จริง ที่ทางรายการเลือก ?เขี้ยวอาฆาต? เป็นประเด็นหลักในการนำเสนอ

?จริง ๆ แล้วทางรายการอยากค้นหาคำตอบว่า เพราะอะไร ทำไมหนังไทยทุกวันนี้ถึงเป็นที่สนใจ ของวงการหนังฮอลีวู้ด ช่วงหลัง ๆ มานี้ทีมงานต่างชาติหลายประเทศมาก นิยมมาซื้อบทหนังไทย ไปทำใหม่กัน ทางรายการของเรา จึงอยากค้นหาคำตอบ และก็อยากนำเสนอภาพให้คนทั่วโลก ได้เห็นการทำงานของกองถ่ายหนังไทย ซึ่งสาเหตุที่ทางเราเลือกจะมาดูงานเรื่องเขี้ยวอาฆาตเป็นเพราะ เราทราบมาว่าโปรดิวเซอร์ของเรื่องคือคุณพจน์ อานนท์ ส่วนตัวผมได้ยินชื่อของพจน์ อานนท์มานานแล้ว และจากที่ได้ศึกษาดูงานของคุณพจน์ ก็ทราบว่าคุณพจน์เป็นคนที่ทำหนังแล้วได้เงินตลอด หนังของคุณพจน์มีหลากหลายแนว มีทั้งตลก ทั้งวันรุ่น ซึ่งทุกเรื่องไม่เคยขาดทุน ได้กำไรทุกเรื่อง ผมจึงอยากรู้ว่าคนเก่ง ๆ อย่างพจน์ อานนท์เขามีวิธีการในการทำงานยังไง วันนี้ทางรายการเรา จึงเลือกกองถ่ายเขี้ยวอาฆาต เพื่อที่จะได้มีโอกาสมาสัมผัสคนเก่ง ๆ อย่างคุณพจน์ อานนท์ครับ? โปรดิวเซอร์รายการกล่าว

งานนี้เห็นทีนอกจากนักแสดงและทีมงาน ?เขี้ยวอาฆาต? จะปลื้มไม่จบ ?พจน์ อานนท์? โปรดิวเซอร์ของเรื่อง ได้ยินได้ฟังก็คงจะยิ้มหน้าบานไม่อีกนาน เจอชมกันซึ่ง ๆ หน้าแบบนี้ เห็นทีจะมีแรงลุยงานต่อแบบไม่บ่น ว่าเหนื่อยแน่ๆ

22 เมษายนนี้ พบกันทุกโรงภาพยนตร์ ?อย่าริอาจท้าทาย ความตายจากแรงอาฆาต? เรื่องราวเร้นลับ ที่ชวนสยองกับ ?เขี้ยวอาฆาต?