‘ต๊ะ-นิรัตติศัย’ ซึ้ง! นักแสดงรุ่นใหญ่ร่วมใจเพื่อหนัง ‘คนไททิ้งแผ่นดิน’

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘ต๊ะ-นิรัตติศัย’ ซึ้ง! นักแสดงรุ่นใหญ่ร่วมใจเพื่อหนัง ‘คนไททิ้งแผ่นดิน’

หลังจากตรากตรำ เหน็ดเหนื่อย กับหนังประวัติศาสตร์เพื่อให้คนไทย? ได้เห็นความสามัคคีของบรรพบุรุษไทย ในหนัง ?คนไททิ้งแผ่นดิน? มาตลอด 3 ปี ผู้กำกับฯ ?ต๊ะ-นิรัตติศัย กัลย์จาฤก? ออกอาการปลื้มใจ เมื่อหนังมีกำหนดฉาย 10 เมษาฯ นี้แน่นอน

?ต๊ะ? เผยว่า ?ส่วนหนึ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้สำเร็จได้ เพราะนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ มาร่วมแสดงให้ ทั้งที่ค่าเหนื่อยไม่ได้เยอะนัก แต่ทุกคนรู้ว่าเป็น หนังมีคุณค่า จึงเทคิวมาร่วมแสดงกันเพียบ ซึ่งผมต้องขอขอบคุณพี่ ๆ น้อง ๆ ทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็น พี่แอ๊ด คาราบาว, ทอม ดันดี, อรรถชัย อนันตเมฆ, อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, กษาปณ์ จำปาดิบ และอีกหลายท่าน ทุกคนเหน็ดเหนื่อยกันทั้งนั้น ไม่มีเสียงบ่นให้ได้ยินเลย มีแต่จะช่วยกันแนะนำช่วยกันคิด ว่าทำอย่างไรให้ออกมาดีที่สุด ผมซึ้งใจมากครับ?

?อีกอย่างหนึ่งกว่าหนังจะเสร็จสมบูรณ์ ก็ผ่านอุปสรรคมาหลายอย่าง? ความสำคัญไม่ใช่อยู่ที่ความสดหรือความใหม่ แต่มันอยู่ที่คุณค่าของหนังเรื่องนี้ ที่พวกผมสร้างมันขึ้นมาเพื่อให้คนไทยได้ดู ได้เห็นว่าบรรพบุรุษของพวกเรา กว่าจะมีวันนี้เขาต้องฝ่าฟัน ต้องเจ็บปวดกันมากแค่ไหน เข้าใจคำว่า ความสามัคคี ว่ามันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้คนไทยแข็งแกร่ง?.

ที่มา : เดลินิวส์