จตุรงค์ มกจ๊ก ยัน “บ้านฉัน…ตลกไว้ก่อนฯ” สนุกเคล้าน้ำตา

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / จตุรงค์ มกจ๊ก ยัน “บ้านฉัน…ตลกไว้ก่อนฯ” สนุกเคล้าน้ำตา

“รงค์” จตุรงค์ มกจ๊ก เผย “บ้านฉัน…ตลกไว้ก่อนฯ” สนุกเคล้าน้ำตา? ยันทำหนังแต่กับค่ายจีทีเอช เพราะได้โอกาส ยังไม่คิดเสนอค่ายอื่น

นอกจากจะเป็นผู้กำกับป้อนหนังให้แก่ค่ายจีทีเอชแล้ว จตุรงค์ ก็ยังเป็นนักแสดงนำด้วย ล่าสุดกับเรื่อง บ้านฉัน…ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) ซึ่งเมื่อถามถึงหนังเรื่องนี้ ตลกแนวหน้าของไทยยืนยันว่า เป็นหนังที่เรียกทั้งเสียงฮาและน้ำตาได้ในเวลาเดียวกัน

“รับประกันได้ว่าเรื่องนี้ต่างจากเรื่องอื่น อย่าตีว่าเป็นหนังตลกแบบไร้สาระ โป๊ะชึ่ง สักแต่ว่าหัวเราะกัน มันไม่ใช่ แต่มันมีเส้นเรื่องที่ดูแล้ว รับประกันได้ว่าต้องจี๊ดแน่ เรียกน้ำตาด้วย เป็นบางจังหวะ ซึ่งทางจีทีเอชก็ได้เอาพนักงานทั้งหมดไปนั่งดู เดินออกมาก็สะอื้นกันเป็นแถว ตามธรรมดาหนังของจีทีเอช หรืออย่างหนังผม เขาจะต้องเอามาฉายให้พนักงานดูก่อน แล้วก็จะมีคอมเมนท์ ผมก็โดน โกยเถอะโยม บางจังหวะไม่ตลก แล้วต้องมาแก้ ก่อนฉายโรง แต่กับหนังเรื่องนี้ ทุกคนดูแล้วมีความสุข ดูแล้วอิ่มมาก คนชอบผู้กำกับ บอลกับเมษมาก ผมเองก็เล่นต่างกับทุกเรื่อง ผมเชื่อว่าเรื่องนี้ 100 ล้านแน่ เรื่องนี้ถามว่าตลกไหม รับประกันว่าตลกตลอดเวลา แต่น้ำตามาโดยไม่รู้ตัว จริงๆ มันก็คือตลกนี่แหละ เพราะมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวตลก แต่มันไม่ใช่ตลกแบบไร้สาระ แต่เป็นตลกสไตล์จีทีเอช” รงค์กล่าว

ถามถึงงานหนังเรื่อง “กระดึ๊บ” ที่ตลกคนดังฝากฝีมือกำกับอีกเรื่อง จตุรงค์ เผยว่าเรื่องนี้เป็นหนังตลกออกแนวแฟนตาซี เกี่ยวกับเรื่องตัวหนอนที่ตกมาจากฟ้า

“ที่ผมทำหนังแต่กับจีทีเอช เพราะเขาให้ทำก็ทำ จริงๆ ไม่รู้จะไปติดต่อหาใคร เราอยู่ที่นี่ก็ดีอยู่แล้ว จะไปติดต่อหาใครทำไม เขายังไม่ไล่เราเลย เราจะไปหาที่อื่นแล้วเหรอ ให้เขาไล่เราก่อนสิ มีอะไรดีๆ ก็เอาก่อน จีทีเอชไม่ได้กำหนดว่าต้องกี่เรื่องต่อปี ถ้าคนไหนพร้อม มีโปรเจกท์ดีๆ มาเสนอ เขาก็วางให้คนนี้ ก็มีตั้งหลายเรื่องที่ผมเสนอไป ถ้าบทผ่านก็ได้ทำ แต่ถ้าไม่ผ่านก็ไม่ได้ทำ”

ที่มา : คม ชัด ลึก

———————————————

เคล้าน้ำตานิดหน่อย หนังชนม๊อบแดง 4วันแรก กวาดไป 13 ล้านได้ ถือว่าน้อย สำหรับค่ายอย่าง จีทีเอช น่าเสียดาย ดันฉายชน “ประเทศฉัน.. ทะเลาะกันไว้ก่อน (ไม่รู้ใครสอนไว้)”