?เฟม-ชวิน? พระเอกน้องใหม่มาแรง!! ปล่อยมุขฮา หนัง บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้)

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?เฟม-ชวิน? พระเอกน้องใหม่มาแรง!! ปล่อยมุขฮา หนัง บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้)

จีทีเอช แจ้งเกิดพระเอกรุ่นเล็กดาวดวงใหม่ เฟม-ชวิน ลิขิตเจริญพงศ์ กับบท ?ล้อต๊อก? ที่พิชิตหัวใจสาวพอลล่า ในหนัง “บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้)” กับประโยคเด็ดโดนใจ ผู้หญิงชอบผู้ชายตลก

เฟม-ชวิน เผยว่า ?ผมดีใจมากครับที่ได้มาเล่นหนังเรื่อง บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน(พ่อสอนไว้) เป็นหนังที่ทำให้ผมได้ปล่อยมุขฮาๆ ในกอง แม้ว่าในเรื่องผมต้องรับบทเป็น ล้อต๊อก ที่ปล่อยมุขกี่ครั้งก็ฝืด ซึ่งตัวจริงผมก็เป็นอย่างนั้นล่ะครับ มุขที่เล่นเพื่อนไม่เคยขำ แต่พอได้มาฝึกมุขกับพี่บอล-พี่เมษ 2 ผู้กำกับ ขอบอกว่าสนุกมาก ยิ่งวันไหนเจอมุขตัวพ่อ อย่างพี่จตุรงค์ เรียกว่าฮากันทั้งกองล่ะครับ ยิ่งในเรื่อง พ่อสอนว่า ผู้หญิงชอบผู้ชายตลก ผมก็ฝึกมุขจีบพี่พอลล่า ทุกวัน พี่พอลล่า ก็ขำนะครับ เวลาเล่นมุขแล้วคนขำ มันมีความสุขมากๆ


ส่วนการร่วมงานกับน้องจีน่า เป็นอะไรที่สนุกมาก เล่น แหย่กันในกอง จีน่า ช่วยส่งอารมณ์การแสดงให้ผมเยอะมาก อย่างฉากแปรงสีฟัน แล้วผมแพ้ยาสีฟัน ปากบวม แสบมากครับ แต่เราก็ต้องถ่ายต่อให้จบ ซึ่งจีน่า ก็จะเข้ามาแหย่ มาแกล้งเรา ทำให้ลืมเจ็บปากไปได้เหมือนกัน บ้านฉันฯ เป็นหนังที่สนุกมากครับ ผมดีใจที่ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ ผมชอบพี่บอลกำกับ ตั้งแต่หนัง เก๋า..เก๋า ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะได้มาร่วมงานด้วยกัน หรือได้เล่นกับนางเอกที่ผมปลื้มมาก อย่างพี่พอลล่า ซึ่งตัวจริงยิ่งน่ารักกว่าที่เราคิดไว้อีก คอยให้กำลังใจ และชอบตรงที่ขำมุขของผมทั้งในจอ และนอกจอนี่แหละครับ

ตอนนี้ไปไหนมาไหน คนเริ่มจำได้ เรียกล้อต๊อก มีเข้ามาขอถ่ายรูป ขอลายเซ็นต์ รู้สึกดีใจครับที่มีคนชอบหนังเรื่องนี้ เพราะทุกคนเหนื่อยกันมาก ช่วงที่ถ่ายหนัง ตอนถ่ายเสร็จคนอื่นๆ กลับบ้านได้หมด แต่ผมยังต้องวิ่งทุกวัน ทุกคืน เพื่อให้ผู้กำกับ เก็บภาพที่ดีที่สุดไว้ใช้ พอได้ดูหนัง ผมดีใจมากครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้ครับ และใครที่เบื่อๆ อยากคลายเครียด ก็ออกมาขำกับมุขน่ารักๆ ในหนังบ้านฉันฯ ให้กำลังใจพวกผมกันด้วยนะครับ ฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์