วิน-เชียร์-หนุ่ม สวมวิญญาณไวกิ้งได้สนุกฮาเกินคาด ในหนัง ?อภินิหารไวกิ้ง พิชิตมังกร?

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / วิน-เชียร์-หนุ่ม สวมวิญญาณไวกิ้งได้สนุกฮาเกินคาด ในหนัง ?อภินิหารไวกิ้ง พิชิตมังกร?

ดรีมเวิร์คส์ชื่นชม 3 ดาราพากย์ไทย ?อภินิหารไวกิ้ง พิชิตมังกร?

วิน-เชียร์-หนุ่ม สวมวิญญาณไวกิ้งได้สนุกฮาเกินคาด

ตั้งเป้าความสำเร็จเท่า กังฟูแพนด้า พร้อมเอฟเฟคตื่นตาในระบบ 3D

พร้อมเปิดตัวแล้วสำหรับโปรเจคท์แอนนิเมชั่นเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปีจากค่ายดรีมเวิร์คส How to train your dragon อภินิหารไวกิ้ง พิชิตมังกร ซึ่งได้ดาราวัยรุ่นน้ำดีมากความสามารถอย่าง “วิน ธาวิน” และ “เชียร์ ฑิฆัมพร” มาจับคู่พากย์เป็นครั้งแรก พร้อมด้วย “หนุ่ม คงกะพัน” ที่มาให้เสียงหัวหน้าเผ่าไวกิ้ง

ซึ่งดาราพากย์ไทยทั้ง 3 ท่านนี้ ได้ผ่านการคัดเลือกว่ามีน้ำเสียงที่เข้ากับบท และ ยังมีทักษะในการถ่ายทอดอารมณ์แสดงได้เป็นอย่างดี ไม่แพ้ต้นฉบับเลยทีเดียว

ทางดรีมเวิร์คส์รู้สึกชื่นชมในความสามารถ และคาดว่าผู้ชมชาวไทย จะได้รับอรรถรสที่สนุกสนานยิ่งขึ้น โดยเฉพาะน้องๆกลุ่มเด็ก จะได้เพลิดเพลินกับมังกรหลากหลายพันธุ์? รวมทั้งฉากแอ็คชั่นต่อสู้สุดตื่นเต้น ที่สำคัญคือ เสียงพากย์ไทยที่จะเป็นหลักในการดำเนินเรื่องและสร้างมุขฮาโดนใจในภาษาไทย

วิน พากย์เสียงเป็น ฮิคคัำพ

วิน ธาวิน การันตีความสนุกตื่นเต้น ในภาพยนตร์แอนนิเมชั่นเรื่องนี้ โดยตัววินเอง พาย์เสียงเป็น ฮิคคัพ เด็กหนุ่มไวกิ้ง รูปร่างผอมบาง ที่เป็นผู้สร้างจุดเปลี่ยนระหว่างเผ่าไวกิ้งและมังกร

วิน เผยว่า ?ดีใจมากที่ได้มาพากย์เรื่องนี้ ตัวเองก็ชอบดูแอนนิเมชั่นอยู่แล้ว ยิ่งตอนนี้มี 3D มาฉายด้วย ยิ่งสนุกมากขึ้น ส่วนเรื่องนี้ผมบอกได้เลยว่าสนุกมากที่สุดเท่าที่เคยดูมา? เวลาเรามาพากย์ จะอยากดูตอนต่อไปเรื่อยๆว่าเรื่องจะเป็นยังไงต่อ กับฉากที่ขี่มังกรเหาะเหินนี่ ผมรอดูในระบบ3D เลยครับ ต้องอลังการงานสร้างแน่นอน ฝากแฟนๆไปชมไปเชียร์กันด้วยนะครับ เพราะเป็นงานพากย์ครั้งแรก ที่ผมตั้งใจสุดๆครับ?

ส่วนทางด้านสาว เชียร์ ฑิฆัมพร นักพากย์ของเรื่องอีกคน เผยความรู้สึกในการรับพากย์เสียงเรื่องนี้ว่า บทโดนใจ เนื้อเรื่องเยี่ยม ภาพสวยสุดยอด

โดยในเรื่อง เชียร์ พากย์เป็น แอสทริด สาวน้อยไวกิ้ง เพื่อนคู่แข่ง และ คู่คิดของฮิคคัพ กับความเก่งกาจเหนือใคร? ?รู้สึกดีใจสุดๆที่ได้งานพากย์เรื่องนี้ เพราะตัวเองใฝ่ฝันอยากทำงานแบบนี้อยู่แล้ว ถึงแม้ว่ามันจะยากกว่างานแสดง ต้องออกแอ็คติ้งที่มากขึ้นกว่าปกติ แต่ก็ชอบมาก เพราะนอกจากบทจะโดนใจแล้ว ยังได้บู๊สู้กับมังกรอีกด้วย และเนื้อเรื่องก็สนุก ทำให้เราอยากมาพากย์ทุกวัน ส่วนตัวภาพเรื่องนี้ขอบอกว่าสุดยอดเลยค่ะ ฉากขี่มังกรบินบนฟ้าสวยมากๆ อยากให้ทุกคนได้มาดูคะ ฝากผลงานการพากย์เรื่องแรกด้วยนะคะ?

และอีกหนึ่งหนุ่ม ที่ทางดรีมเวิร์คส เอ่ยชื่นชม คือ หนุ่ม คงกะพัน ที่พากย์เป็น สโต๊ยค์ หัวหน้าเผ่าไวกิ้งผู้ยิ่งใหญ่ และเป็นพ่อของฮิคคัพ? หนุ่ม เผยว่า ?เรื่องนี้เป็นแอนนิเมชั่นที่น่าดูมาก พอได้มาพากย์แล้ว รู้สึกว่าเนื้อเรื่องไม่ธรรมดาเลย ทั้งสนุกและมีการสอดแทรกแง่คิดดีๆ ทั้งเรื่องของพ่อลูก เรื่องของเพื่อน เรื่องของคนกับสัตว์ ที่ผมประทับใจมาก คิดว่าเป็นแอนนิเมชั่นที่สนุกที่สุดเรื่องหนึ่ง และยิ่งดูภาพเอฟเฟคท์ต่างๆก็แน่ใจว่า ทางดรีมเวิร์คสตั้งใจและลงทุนกับเรื่องนี้มากเลยทีเดียว ก็อยากเชิญชวนให้ทุกครอบครัว และน้องๆวัยรุ่นมาดูกัน ได้ทั้งความสนุกตื่นเต้น และได้สาระดีๆกลับบ้านด้วยแน่นอนครับ?