?กอฟ อัครา? ทุ่มสุดตัวเล่นกับงูใน ?เขี้ยวอาฆาต?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?กอฟ อัครา? ทุ่มสุดตัวเล่นกับงูใน ?เขี้ยวอาฆาต?

ถ้าเอ่ยถึงงูกับพระเอกมาดเข้ม ?กอฟ อัครา? ดูจะกลายเป็นของคู่กับไปซะแล้ว เริ่มตั้งแต่หนังเรื่อง?แม่เบี้ย? ที่หนุ่มกอฟต้องเข้าฉากกับงูเห่าที่กำลังแผ่แม่เบี้ยต่อหน้าต่อตา มาจนถึงหนังสยองขวัญอย่าง ?เขี้ยวอาฆาต”
ที่ต้องใช้ชีวิตคลุกคลีอยู่กับสัตว์อสรพิษ อย่าง ?งู? สัตว์ที่ไม่มีใครอยากเข้าใกล้ แต่ด้วยสปิริตความเป็น นักแสดง หนุ่มกอฟได้ทุ่มเทกับการแสดงฉากนี้อย่างมาก แม้จะเคยเจอกับอุบัติเหตุร้ายแรงจากงูมาแล้วก็ตาม โดยกอฟเล่าว่า

?เขี้ยวอาฆาตนี่ผมรู้ตั้งแต่ต้นแล้วครับว่าต้องมาเล่นกับงู คือก่อนหน้านี้ผมก็เคยแสดงหนัง ที่ต้องเล่นกับงู มาบ้าง พื้นฐานก็ไม่ได้เป็นคนกลัวงู แต่ก็ยังไม่เคยถ่ายทำหรือใช้ชีวิตอยู่กับงู อยู่ใกล้ชิดงูเท่ากับการถ่ายทำหนัง เรื่องนี้มาก่อน คือการจับงูนี่มันโอเคนะครับ เข้าใจได้ว่าเล่นหนังกับงูก็ต้องมีการจับกันอยู่แล้ว แต่จับแล้วเอามาจ่อหน้าใกล้ๆ แบบจ้องตากัน อันนี้ก็เพิ่งเคยเป็นครั้งแรกเหมือนกันครับ?

การถ่ายทำยากไหม? ?บอกได้เลยว่าเรื่องนี้ยากมาก แม้ว่าหนังจะเป็น CG ใครๆ จะมองว่าไม่ต้องเจอกันตัวเป็นๆ ก็ได้งูทั้งหลายใช้ CG ช่วยก็ได้ ซึ่งจริงๆ แล้วหลายๆ ฉากเราก็ใช้ CG จริงๆ แหละครับ แต่ก็มีอีกหลายๆ ฉากที่ต้องอาศัยความเนียนให้ดูสมจริง คือผมต้องจับงูเอา เอามาจ่อใกล้ๆ หน้าเอง เพราะไม่งั้นถ้าใช้ CG อย่างเดียวมันก็ขาดความสมจริงเกินไป ซึ่งผมก็โอเคไม่มีปัญหาอะไรอยู่ แม้ว่าจะรู้ดีอยู่ว่างูเนี่ยเป็นสัตว์ร้ายอันตราย แม้ว่าเขาจะบอกว่างูที่เอามาเข้าฉากไม่มีพิษปลอดภัยแล้ว แต่ก็อย่างที่รู้ๆ กันแหละครับว่าเราไม่ควรไว้ใจสัตว์ทุกชนิดร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็โชคดีที่ผมไม่ได้กลัวงู เลยไม่มีปัญหาในการถ่ายทำเท่าไหร่?

จากอุบัติเหตุที่ผ่านมาถึงกับขยาดงูไปเลยไหม?
?ตอนแรกก็ตกใจจนพูดไม่ออกเหมือนกัน ไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อนเลย จากที่ไม่กลัวๆ งานนี้ก็มีทำเอาหลอนไปเหมือนกันนะครับ แต่ก็โชคดีที่ไม่ได้เป็นอะไรมาก แต่ช็อตที่ปะทะสายตากันแล้วถูกพุ่งเข้ากัดนี่ทำเอาผมหลอนไปเหมือนกันนะ ด้วยสปิริตนักแสดงหลังจากโอเคแล้วก็ต้องมาถ่ายทำกันต่อ ซึ่งพอถึงตอนที่ต้องถ่ายฉากเดิมซ้ำก็หลอนๆ เหมือนกันครับ แต่ด้วยหน้าที่เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด หวังว่าทุกคนคงจะชื่นชอบกันนะครับ? แหมทุ่มเทซะจริงจริ๊ง…เห็นที่รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมคงอยู่ไม่ไกลแล้วมั้งจ๊ะหนุ่มกอฟ

ส่วนใครที่ใจจดใจจออยากชมก็รอลุ้นกันได้กับ ?เขี้ยวอาฆาต? 13 พฤษภาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์