“โทนี่” บ่นอุบ! เล่น “บิ๊กบอย” สุดยาก ไม่มีพื้นฐานการเต้นบีบอย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “โทนี่” บ่นอุบ! เล่น “บิ๊กบอย” สุดยาก ไม่มีพื้นฐานการเต้นบีบอย

เรียนจบโฆษณามา แต่มีอาชีพเป็นช่างตัดผม และต้องมารับทบหนุ่มบีบอยเจ้าเสน่ห์ ซึ่งอย่างหลังนีแหละ เป็นอะไรที่พระเอกน้องใหม่ “โท่นี่-อิรา รากแก่น” ถึงกับบ่นอุบว่ายากสุดๆ เพราะไม่มีพื้นฐานการเต้นเลย แถมยังต้องมาโชว์สเต็ป “บีบอย” ในหนังเรื่องแรกของชีวิต “บิ๊กบอย” งานนี้ได้เจ้าตัวเผยว่า

?แค่เต้นจังหวะธรรมดาผมยังไม่เต้นเลย อยู่ๆต้องมาเต้นบีบอย อันนี้หนักใจสุดๆครับ มีเวลาเตรียมตัวก่อนเปิดกล้องประมาณ 6 เดือน ครั้งแรกก็เริ่มเรียนเต้นก่อน การเต้น บีบอย ต้องใช้แขนเยอะ กำลังและกล้ามเนื้อแขนต้องแข็งแรงมาก ครั้งแรกที่ซ้อมนี่ผมสุดๆเลย มันเหนื่อยเหมือนใจจะขาดจนท้อแล้วก็คิดว่าจะทำได้หรือเปล่า ก็พยายามเรียนรู้และอดทนฝึกไปเรื่อยๆ งานนี้มันทำให้ผมรู้เลยว่าความตั้งใจอย่างเดียวมันไม่พอจริงๆ ต้องฝึกแล้วก็ เต้น เต้น?

ในเรื่องรับบทเป็นใคร?
?ผมรับบทเป็นโป้ เด็กมหาวิทยาลัยที่เชียงใหม่ เป็นคนไม่เอาถ่าน หยิบโหย่ง อยากทำทุกอย่าง แต่ไม่ดีสักอย่าง ไม่มีจุดยืนของตัวเอง จนวันหนึ่งเริ่มมาสนใจ บีบอย เพราะจะเอาไว้อวดสาว ก็ดิ้นรนจะเข้าไปหาที่เรียนในกรุงเทพฯ จนทำให้ต้องเจอกับเหตุการณ์หลายๆอย่าง ระหว่างทางก็จะมีปู่คอยเป็นคนผลักดัน แต่ก็ผลักดันในสไตล์กระแนะกระแหน พูดจาเสียดสี ดูถูกอยู่ตลอดเวลา จนเป็นแรงผลักให้โป้กลายเป็นเด็กที่มีความคิดมากขึ้น”

ฉากไหนที่ว่ายากที่สุด?
“ตั้งแต่ถ่ายทำมา ฉากที่ต้องเต้น ยากทุกฉากเลยครับ เพราะผมไม่ค่อยมีความมั่นใจในการเต้นของตัวเองอยู่แล้ว ยังต้องไปเต้นต่อหน้าคนที่เป็น
บีบอยจริงๆอีก ยิ่งไม่มั่นใจเข้าไปใหญ่ วันไหนมีถ่ายฉากเต้นผมจะนอนไม่หลับทันที จะเครียดมาก ช่วงแรกๆก็มีเจ็บตัวกันบ้าง ทั้งขาพลิก มือเปิด อะไรแบบนี้อ่ะครับ?

เล่นหนังเรื่องแรกก็เกร็งจะแย่อยู่แล้ว !!! ในเรื่องยังต่อคอยต่อปากต่อคำกับนักแสดง ชั้นครูอย่างอาต้อยอีก เป็นอย่างไรบ้าง?
?เจอกันครั้งแรกผมเกร็งมาก ลืมทุกอย่างหมด อาเขาเปิดบทอ่านแป๊บเดียวจำได้หมดเลย ผมอ่านเป็น 10 รอบยังจำไม่ได้เลย แต่อาก็ใจดีและตลกมาก มีมุขฮาๆตลอดเวลา ส่วนฉากอารมณ์นี่ไม่ต้องพูดถึง แค่มองหน้าอา ผมก็รับรู้ถึงพลังความรู้สึกที่อาส่งมาได้ ทำให้ฉากนั้นมันง่ายขึ้นแล้วก็ผ่านไปได้ดีครับ?

เตรียมโยกไปตามจังหวะเพลงกับพวกเขา 6 เมษายนนี้ กับ “บิ๊กบอย” ทุกโรงภาพยนตร์