“อินทรีแดง” เซฟ “อนันดา” ฉากเฮลิคอปเตอร์ “วิศิษฏ์” แย้ม อาจมีภาคสอง รอลุ้นรายได้ภาคแรก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “อินทรีแดง” เซฟ “อนันดา” ฉากเฮลิคอปเตอร์ “วิศิษฏ์” แย้ม อาจมีภาคสอง รอลุ้นรายได้ภาคแรก

ผู้กำกับฯ “วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง” เผยถึงหนังฟอร์มยักษ์ “อินทรีแดง” ของค่ายไฟว์สตาร ์”ถ้าถามว่าฉากไหน ยากที่สุดสำหรับหนังเรื่องนี้อยากจะบอกว่ายากทุกฉากเลยครับ(หัวเราะ) มันสาหัสสุดเลยครับตั้งแต่ ถ่ายทำมา”

จากนั้นเผยอีกว่า”การทำงานของหนังเรื่องนี้เท่าที่ถ่ายทำมามันค่อนข้างยากและพอดีเป็นหนังแอ๊กชั่นด้วยประกอบกับงบประมาณก็ประมาณนึงครับ หนังแอ๊กชั่นต้องใช้ทุนสูง และมีเทคนิคพิเศษหลายๆ อย่าง คอมพิวเตอร์กราฟิก มีการทำตัวโมเดลอินทรีแดงที่จะเคลื่อนไหวในจุดที่เราถ่ายทำไม่ได้”

ฉากที่ทุกคนจับตาดูคือฉากบนเฮลิคอปเตอร์?

“จริงๆ แล้วที่แพลนไว้มันเป็นสองภาค ฉากเฮลิคอปเตอร์มันจะเป็นฉากจบของภาคที่สอง แต่มีคนเรียกร้อง กันเยอะก็จะมีให้เห็นในภาคนี้ด้วย คนจะจำฉากนี้ได้กับหนังเรื่องนี้สมัยที่คุณมิตร ชัยบัญชาแสดง จริงๆ แล้วฉากนี้จะเป็นฉากจบที่เขาดีไซน์ให้สวยงาม ให้อินทรีแดงโหนบันไดลิงเฮลิคอปเตอร์หายไปในขอบฟ้า แต่เผอิญเกิดอุบัติเหตุที่คุณมิตรตกเฮลิคอปเตอร์คนเลยเอาไปเชื่อมกันทำให้จำได้ครับ”

“กับฉากนี้เราต้องทำให้ไม่มีเรื่องแบบนั้นเกิดขึ้นอยู่แล้วครับ ต้องเซฟตลอดแน่นอนครับ อนันดาก็จะเล่นเอง ในบางมุมที่เราควบคุมได้ใช้เทคนิคช่วยได้ แต่ตรงไหนที่เสี่ยงมากๆ ก็คงเป็นสตันต์แมน แต่ฉากนี้ ยังไม่ได้ถ่าย เราคงถ่ายเป็นแบ๊กกราวด์มาแล้วผสมเข้าไป ถ้าโหนบันไดลิงจริงก็คงเป็นสตันต์แมน จะเซฟอนันดาครับ แล้วมาทำบลูสกรีนครับเพราะไม่มีใครเอาดาราไปเสี่ยง”

คิดว่าจะถ่ายทั้งสองภาคเลยหรือเปล่า?

“คงรอฉายภาคแรกก่อนครับ เพราะทางเจ้าของค่ายก็ห่วงเรื่องรายได้ ถ้าภาคแรกทำรายได้โอเคก็คงมีภาคต่อ”

ที่มา/ข่าวสด