เบื้องหลังสุด (ก๊าก!!) ของ “โก๊ะ-เปิ้ล-หอย” ใน “สาระแนสิบล้อ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เบื้องหลังสุด (ก๊าก!!) ของ “โก๊ะ-เปิ้ล-หอย” ใน “สาระแนสิบล้อ”

ออกตัวว่าเป็น ?ทีมงานมือใหม่หัดขับจริ๊งจริง? ไม่ได้โม้ สำหรับ ?สาระแนสิบล้อ? งานนี้เราก็เลย มีภาพบรรยากาศการทำงานในกองถ่ายตอกย้ำมุมมอง แนวคิด และการทำหนังแบบไม่เหมือนใคร ของกลุ่ม สาระแน จนน่าจะได้รับตำแหน่ง ?ทีมถ่ายทำภาพยนตร์ที่อารมณ์ดี และชิลล์ที่สุดในโลก? เพราะหันไปทาง ไหนนอกจากจะเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ปราศจากสีหน้าบูดบึ้งและอารมณ์มึนตึงแล้ว งานนี้เรายังได้เห็นเหล่าทีม นักแสดงตั้งแต่ ?เปิ้ล นาคร ศิลาชัย? ที่นั่งแท่นในฐานะผู้อำนวย ความสะดวกหรือโปรดิวเซอร์หนีบ ?เสนาหอย เกียรติศักดิ์? พร้อมด้วยตลกอัจฉริยะซี้ปึ้กส์ ขาประจำของเหล่าสาระแนอย่าง ?โก๊ะตี๋? มาแท็คทีมขึ้นจอร่วมกันในบท ?ฝาแฝดนรก อู๊ด-แอ๊ด เด็กรถประจำแก๊งค์สิบล้อ? ได้ราวกับโขลกมา จากแม่พิมพ์เดียวกัน (ต้องยกนิ้วให้ว่าคิดได้ไง นอกจากรูปร่างหน้าตาที่พอฟัดพอเหวี่ยงแล้ว ยิ่งใส่วิกสวมแว่นแต่งเมคอัพ เห็นแค่หน้าก็ยืนยันว่า เหงือกกรามก็แทบจะกระดิกทันที) รับหลายจ็อบ จนทำเอาแยกไม่ออกว่าไหนนักแสดง ช่างไฟ ฝ่ายอาร์ทหรือโปรดิวเซอร์ กันแน่!!!”

โก๊ะตี๋+หอย ผนึกกำลัง รับบท แฝดนรก “อู๊ด-แอ๊ด”


งานนี้สู้ตาย

โก๊ะตี๋ ทำตั้งแต่นักแสดงยัน พ่อครัวโชว์ทอดไข่เจียว

เพราะนอกจากเราจะได้เห็นนักแสดงตลกอัจฉริยะอย่าง ?โก๊ะตี๋? ขนมุกระดมแก๊กมาเป็นกระตั๊ก เติมนั่นเสริมนี้แล้ว อย่าแปลกใจถ้าจู่ๆ จะเห็นโก๊ะตี๋ ไปช่วยแต่งหน้า, เมคอัพ แถมลงทุนลงไปนอนเป็นทีมงาน ฝ่ายเทคนิคพิเศษคิดวิธีกระชากกระดุมเสื้อนักแสดงสมทบอวดพลังกล้ามเนื้อ ไปจนถึงสอนสตาร์บัคส์ หลังเลนส์ตีเสลท ฯลฯ รวมไปถึงรับหน้าที่พ่อครัวประจำกองถ่ายด้วยเมนูเด็ดไข่เจียว 7 ฟองรวด

ทำไปได้…นี่เด็กรถหรือเด็กอู่เนี่ย


ทำได้ทุกอย่างจริงๆ


สาระแนสิบล้อ

ยิ่งจับคู่กับเสนาหอยยิ่งเป็นเรื่อง เพราะคู่นี้มักมีไอเดียใหม่ๆ มุกตลกที่งอกเงยมาระหว่างถ่ายทำตลอด หรือแม้แต่โปรดิวเซอร์สาระแนเปิ้ลที่เรียนจบศิลปกรรมจุฬาฯรุ่นเดียวกับเป้ นฤบดี เวชกรรม (ผู้กำกับ สาระแนห้าวเป้ง และอยู่เบื้องหลังความฮาของสาระแนมาตลอด12ปี) ก็โดดลงมาช่วยงานน้องๆ ฝ่ายอาร์ทอีกต่างหาก เบอร์ห้าบ้าเห่อหรือเปล่าไม่รู้ แต่พี่แกเล่นมาถึงกองถ่ายตั้งแต่ไก่โห่ทั้งๆ ที่ตัวเองมีคิวถ่ายตอนค่ำดึกโน่นเลย.