‘ป๋าเทพ’ คนรักหนัง ทุ่มงบเปิดกล้อง ‘ซามูไร’

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘ป๋าเทพ’ คนรักหนัง ทุ่มงบเปิดกล้อง ‘ซามูไร’

เป็นที่รู้ กันดีว่า ศิลปินตลกอาวุโสชื่อดังอย่าง ?ป๋าเทพ โพธิ์งาม? เป็นคนสู้ชีวิตทุกรูปแบบ เจอมรสุมชีวิตถาโถมเข้ามากี่ครั้งกี่หน ก็ยิ้มรับได้เสมอ ล่าสุด ?ป๋าเทพ? ที่ตอนนี้ยังคงมีหนี้สินมากมาย จากการเป็นคนล้มละลาย แต่ก็เดินหน้าด้วยการรวบรวมเงินก้อนหนึ่ง หันมาทำงานที่ตัวเองรักคือ การทำหนัง ได้ฤกษ์เปิดกล้องไปแล้วอย่างเงียบ ๆ ชื่อเรื่อง ?ซามูไร?

?ป๋าเทพ? พูดถึงที่มาของหนังเรื่องนี้ว่า
?ป๋าเป็นคน ที่อยู่เฉยไม่ได้ ถ้าไม่ได้ทำงานมันเหมือนคนไร้ค่า ชีวิตไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้ว ก็เอาล้มละลายนี่แหละ คนเราพอเครียดมาก ๆ ก็บ้าแต่งเป็นซามูรงซามูไร ออกไปไล่ฟันไอ้พวกเงินกู้นอกระบบบ้างในระบบบ้าง เอาเรื่องจริงมาเขียนเป็นบทหนัง เพราะคนส่วนใหญ่รู้ข่าวอยู่แล้ว แล้วก็ใส่มุกเข้าไป ที่แน่ ๆ ป๋าเคยกำกับหนัง, เขียนบทมาแล้วเรื่อง ดึก ดำ ดึ๋ย ก็พอมีประสบการณ์มาบ้างแล้ว อีกอย่างป๋าเป็นคนรักหนัง ชอบงานศิลปะด้านนี้ มันมีความสุขเวลาทำ หนังเรื่องนี้ลงทุนก็ประมาณ 5-6 แสน?

ถ่ายทำไปมากน้อยแค่ไหนแล้ว
?ถ่ายทำไป 5-6 ซีนแล้ว หนังเรื่องนี้ขายไอเดียมากกว่า ไม่ได้ขายความดังของตัวนักแสดง คงไม่มีดาราดังหรอก คิดว่าเราก็สู้เค้าได้นะ นี่คือแนวหนังใหม่?

ความหมาย ?ซามูไร? ในเรื่องเป็นยังไง
?ก็ซามูไรไล่ฟันนี่ไง เคียดแค้นครอบครัวล้มละลายหมดแล้ว แม่เคยมีเชื้อสายซามูไรอยู่เหมือนกัน ก่อนนี้พ่อเคยมอบดาบให้ มีภาพนึกภาพฝันหน่อย ๆ ตอนเราเป็นเด็ก ๆ มันต้องอ้างว่าเรามีเชื้อสายซามูไรเหมือนกัน เวลาฟันดาบเรา ก็จะได้ฟันเต็มที่ ไม่ใช่ว่า..youบ้าแล้วก็มาแต่งซามูไรไล่ฟันคน มีนินจงนินจาพร้อมเลย?

ที่มา : nangdee