ผกก.เผยความลับ ?สาระแนสิบล้อ? เน้นอารมณ์ สด นอกบท ยอมใช้กล้องมากกว่า 3 ตัวจับมุกให้ทัน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ผกก.เผยความลับ ?สาระแนสิบล้อ? เน้นอารมณ์ สด นอกบท ยอมใช้กล้องมากกว่า 3 ตัวจับมุกให้ทัน

ยืนยันว่าไม่ได้แอบถ่าย เพราะตั้งใจทำหนังฮาแบบไม่ปกติที่มีบทเป็นชิ้นเป็นอัน? แต่ถึงกระนั้นทั้ง มาริโอ้, ชมพู่ ก็อดแปลกใจไม่ได้ว่าทำไมหนังตลกไม่ปกติอย่าง ?สาระแนสิบล้อ? ถึงใช้กล้องถ่ายหนังถึง 3 ตัว บางคิวมีกล้องตัวที่ 4-5 ด้วยซ้ำ ขนาดหนังแอ็คชั่นของ พี่โทนี่ จา ยังใช้กล้องไม่เยอะเท่านี้ พอเจอตัว ?เป้ นฤบดี เวชกรรม? ผู้กำกับที่เป็นหัวสมองสำคัญผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ ?สาระแนห้าวเป้ง? และ ?สาระแนจอตู้? ตลอด 12 ปี เลยต้องเรียกตัวมาถามให้หายสงสัย เพราะครั้งที่แล้วทำแคนดิดแอบถ่ายห้าวเป้งต้องตัดต่อจากฟุตเตจกว่า 500 ชั่วโมงยังไม่เข็ดหรืออย่างไร

?คือต้องยอมรับว่าปกติหนังทั่วไปเขาใช้กันกล้องเดียว? แต่อย่างเราอย่างต่ำ 3 กล้องเพราะว่านักแสดงอย่างเปิ้ล หอย โก๊ะตี๋เขาเป็นนักแสดงที่มีจินตนาการเพิ่ม ซึ่งเขาจะมีมุกสดที่เขาคิดไว้ในใจ เนื่องจากเราทำงานด้วยกันมานานก็เลยค่อนข้างที่จะรู้ธรรมชาติของแต่ละคน อย่างเวลาตอนซ้อมเขาจะไม่ปล่อยออกมาหรอก แต่เขาจะยิงออกมาตอนเทคแรก ซึ่งเทคแรกมันสด และก็สนุกที่สุด ซึ่งกล้องเดียวมันไม่สามารถจับอารมณ์ของเขาได้หมด เราก็เลยเตรียมกล้องไว้เลย บางวันที่ถ่ายก็อาจจะมีมากกว่า 3 ตัว ก็เพื่อความสดและความตลก ซึ่งวิธีนี้ก็จะทำให้เราเก็บอารมณ์ มุก แก๊กได้หมด?

และโดยเฉพาะอย่างยิ่งคอยจับตาดูให้ดีทุกครั้งที่ วิลลี่ เปิ้ล หอย โก๊ะตี๋ เข้าฉากร่วมกันรับรองเป็นเรื่อง แม้แต่น้องใหม่ในหนังตลกอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ และ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่เข้าฉากร่วมกันก็เจอมาแล้ว งานนี้การันตีจากหัวเรือใหญ่ของสาระแนสิบล้อว่าทุกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ที่ปรากฎอยู่ในหนัง ล้วนแล้วแต่เป็นอารมณ์ความรู้สึกจริงๆ ที่ เป้ นฤบดี ผู้กำกับยืนยันว่าไม่มีตัดออกแต่เต็มใจใส่ไว้ในหนังให้แฟนๆ ได้ดูกันจะจะตาไปเลย เหมือนกับตัวอย่างสาระแนสิบล้อที่เราจะได้เห็นช็อตเด็ดที่หนุ่มโอ้เจอไมค์ คาราโอเกะฟาดปากไปเต็มๆ ก่อนที่จะตามมาด้วยหนุ่มฮอตหลุดก๊ากคำโตนั่นเอง

เตรียมพบกับ ?สาระแนสิบล้อ? อุบัติความฮาแบบเต็มๆ จอพร้อมกัน 1 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา : Thaipr.net