?เปิดฉากองค์บาก3 จาหนีตายทุ่มชีวิตสู้ครั้งสุดท้ายก่อนถูกบั่นคอ?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?เปิดฉากองค์บาก3 จาหนีตายทุ่มชีวิตสู้ครั้งสุดท้ายก่อนถูกบั่นคอ?

ทยอยเผยฉากแอ็คชั่นมันส์สะใจของ ?องค์บาก3? ปรากฎให้เห็นบ้างแล้ว เพื่อตอกย้ำการกลับมาของ ?โทนี่ จา – จาพนม ยีรัมย์? ให้เป็นที่สุดของความมันส์ช็อคโลก ดังที่เห็นในฉากเปิดเรื่องซึ่งเล่าถึงชะตากรรมที่ดำเนินต่อของ ?เทียน? หลังปลิดชีวิต เชอนัง (สรพงษ์ ชาตรี) พ่อบุญธรรม ขุนโจรแห่งผาปีกครุฑ และพ่ายแพ้ต่อนักฆ่าลึกลับอย่างภูติสางกา (เดี่ยวชูพงษ์) ก่อนที่จะถูกจอมราชันย์ (ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) จับตัวมาลงทัณฑ์ด้วยการบั่นคอในฐานะกบฏ

ด้วยความตั้งใจที่จะซัดคนดูให้อยู่หมัดตั้งแต่เปิดมาซีนแรกของภาพยนตร์ งานนี้ โทนี่ จา พระเอกผู้กำกับแอ็คชั่นฮีโร่เลยต้องเหนื่อยเบิ้ลขึ้นเป็น 3 เท่าตั้งแต่ออกแบบ กำกับและถ่ายทอดความสามารถทางการต่อสู้ด้วยตัวเอง

ในฉากนี้ที่คนดูจะได้เห็น พระเอกเทียนถูกทรมานเจียนตายจนหมดสติ ก่อนถูกนำร่างมายังลานประหารพร้อมโซ่ตรวนที่พันธนาการร่างกายทั่วทั้งสองมือ และสองเท้า ร่างกายที่อาบชุ่มไปด้วยเลือดถูกสาดซัดด้วยน้ำ เพื่อเรียกสติฟื้นขึ้นมาให้ บรรดาองค์รักษ์และผู้คุมนักโทษสุดโหดนับ 10 ชีวิตทรมานร่างกายอีกนับไม่ถ้วน ซึ่งเขากล่าวว่า

?ในฉากนี้เราจะเห็นการทุ่มชีวิตสู้เป็นครั้งสุดท้ายของเทียน ซึ่งเรียกว่าฮึดสู้เพื่อหนีตายก่อนที่จะถูกบั่นคอ หลังจากโดนทรมานสารพัด ถูกพลองฟาด ถูกซ้อม โดยที่ตัวเองก็ไม่มีอาวุธ เพราะฉะนั้นดีไซน์การต่อสู้ที่ออกมาก็ต้องให้ตัวละครอาศัยสถานการณ์ และสิ่งที่มีอยู่รอบตัวนำมาประยุกต์ในการต่อสู้นั่นคือโซ่ที่ล่ามเทียนอยู่ ซึ่งที่ผ่านมาก็ยังไม่เคยนำโซ่มาเป็นอาวุธหรือออกแบบการต่อสู้โดยใช้โซ่มาก่อน?


และแน่นอนว่ากว่าจะปรากฎออกมาเป็นภาพความมันส์ช็อคโลก อย่างที่ตัวพระเอกแอ็คชั่นฮีโร่ต้องการ ก่อนลั่นกล้องสั่งแอ็คชั่น โทนี่ จา ก็ต้องโดดมาวาดลวดลายแอ็คชั่นที่คิดค้นขึ้นมาให้ผู้กำกับภาพได้กำหนดมุมกล้อง และวางทิศทางของภาพที่จะเกิดขึ้นเพื่อให้รับกับคิว และสัมพันธ์กับดีไซน์แอ็คชั่นที่จะเกิดขึ้นเสียก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคิวบู๊ที่เกิดขึ้นล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นจากความเคลื่อนไหวแทบทั้งสิ้น มีทั้งกระโดดลอยตัวซัดด้วยเข่าคู่ ซัดด้วยศอก หรือแม้แต่นำเอาอาวุธของคู่ต่อสู้มาใช้ เมื่อทุกอย่างลงตัวก็ถึงเวลาที่ โทนี่ จา จะลงมาโชว์แอ็คชั่นจริงอีกครั้ง

นอกเหนือจากความโดดเด่นของคิวแอ็คชั่นดีไซน์ที่ดุดัน สมจริงแล้ว ในส่วนของการออกแบบงานสร้างของลานลงทัณฑ์ ที่ห้อมล้อมไปด้วยแหนมหนามเป็นร้อยๆ พันๆ หัวที่อยู่รายล้อมรอบก็เป็นอีกงานดีไซน์ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้งานด้านภาพในฉากนี้เต็มไปด้วยความไม่น่าไว้วางใจ และดูน่าสะพรึงกลัวแลอันตรายอย่างถึงขีดสุด

เตรียมพบกับ ?องค์บาก3? พร้อมกับการกลับมาปิดตำนานที่คนทั้งโลกรอคอย 5 พ.ค.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์