?นุ่น-เจมส์? ทำซึ้งแอบจูงมือหยอดคำหวาน ?ท๊อป-ซูซี่? ไฟเขียวเพื่อการแสดงในหนังสยองขวัญ ?9 วัด?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?นุ่น-เจมส์? ทำซึ้งแอบจูงมือหยอดคำหวาน ?ท๊อป-ซูซี่? ไฟเขียวเพื่อการแสดงในหนังสยองขวัญ ?9 วัด?

เนื่องจากเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางขึ้นเหนือ ไหว้พระ 9 วัดของ ณัฐ ปุ้น และ พระสุจิตโต หวังเพื่อสะเดาะเคราะห์แก้กรรม ในภาพยนตร์ ?9 วัด? ของค่ายโอเรียนทัล อายส์ ที่ออกแนวตื่นเต้น ระทึกขวัญ จึงไม่ค่อยมีฉากกุ๊กกิ๊กของคู่พระ-นางออกมาให้เห็นเท่าไหร่ แต่ผู้กำกับ ษรัณยู จิราลักษม์ ก็ยังแอบใส่ฉากหวานซึ้งหลังปรับความเข้าใจของนางเอกกับพระเอกมาฝากให้ได้ชมกันด้วย

ซึ่งในฉากที่พระเอก ณัฐ ที่รับบท โดย เจมส์ แมคกี้ พา ปุ้น แฟนสาวคอลัมนิสต์สุดเปรี้ยว รับบทโดยนางเอก นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ไปไหว้พระทำบุญ และในขณะเที่ยวชมความงามของวัด พระเอกเจมส์ จับมือปรับความเข้าใจ หยอดคำหวานใส่สาวนุ่น เบื้องหลังสาวนุ่นก็เผยว่า

?ตั้งแต่เปิดกล้องถ่ายหนังเรื่อง 9 วัดมาก็เพิ่งมีฉากนี้เป็นครั้งแรกที่เป็นฉากกุ๊กกิ๊ก แอบจูงมือเกี่ยวก้อยกัน ดูหวานที่สุดแล้ว ฉากสำคัญเลย ต้องอย่าพลาดช็อตนี้นะคะ (หัวเราะ) เป็นฉากที่ ณัฐ แล ะปุ้น ได้ปรับความเข้าใจกัน เหมือนต่างคนต่างก็มีความเป็นตัวของตัวเองค่อนข้างสูง เราคิดแบบนี้ชัดเจน ฉันถูก คุณคิดแบบนั้นก็เรื่องของคุณ เราไม่สน แต่พอเวลาผ่านไป วันหนึ่งเหมือนคนสองคนรักกันแล้วมาได้แชร์ไอเดีย แชร์ความรู้สึกต่อกัน ตัดสินใจแล้วว่าจะร่วมเส้นทางเดียวกัน คุยกันแล้ว มันเลยกลายเป็นโมเม้นท์ ที่แบบว่าอยากจับมือกัน จูงมือกันเดินไปด้วยกัน ได้ถ่ายทอดความรู้สึกของคนสองคนที่มีต่อกัน เป็นความอบอุ่น มั่นคงที่รู้ว่ายังมีอีกคนอยู่ข้างๆกัน คอยดูแลกัน เป็นอารมณ์น่ารักๆอีกแบบค่ะ?

ทางด้านหนุ่ม เจมส์ แมคกี้ พระเอกผู้รับบท ?ณัฐ? กล่าวถึงความประทับใจในฉากกุ๊กกิ๊กนี้ว่า
?สำหรับผมแล้วมีฉากที่หวานๆ อยู่หลายซีนเหมือนกันนะ แต่ผมก็ชอบฉากนี้ที่ยกกองขึ้นไปถ่ายทำกันที่หน้าวัดไหล่หินหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง วัดนี้ที่มีความสวยงามมาก เป็นวัดเก่าแก่ที่มีสถาปัตยกรรมและจิตรกรรมโบราณ วัดนี้มีอายุ 460 ปีสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ.2093 ทางเดินรอบๆโบสถ์เป็นกองทรายรายล้อมอยู่เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส จะเข้าไปไหว้ต้องถอดรองเท้าเดินเท้าเปล่าเข้าไป รู้สึกได้ถึงการแสดงความเคารพเลื่อมใสในพุทธศาสนา หลังจากเข้าไปไหว้พระอธิษฐานขอพรทำบุญเสร็จแล้ว ทั้ง ณัฐ และ ปุ้น เกิดความรู้สึกสบายใจ เหมือนอิ่มบุญที่ได้ทำ ระหว่างที่คนสองคนมานั่งใส่รองเท้าที่ลานหน้าวัด มองตากันแล้วรู้สึกอบอุ่น ลุกขึ้นยืนแล้วจูงมือกันเดินออกมาด้วยความเข้าใจกัน เป็นความรู้สึกดีๆ ของคนสองคน หลังจากที่เจอเหตุการณ์ร้ายๆ มาตลอดเกือบทั้งเรื่อง พอทั้งสองคนปรับเข้าใจกัน มันเหมือนเป็นอารมณ์ที่มีความสุขครับ?

ดูท่าว่าทั้ง นุ่น และ เจมส์ จะได้รับไฟเขียวมาจากแฟนตัวจริง ทั้งหนุ่ม ท๊อป พิพัฒน์ และสาว ซูซี่ สุษิรา ให้ทำงานถ่ายภาพยนตร์เรื่อง ?9 วัด? ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องห่วงอะไร ก็แฟนตัวจริงของทั้งคู่ออกจะน่ารักสุดเลิฟกันซะขนาดนี้ สบายใจหายห่วงได้เลย

ภาพยนตร์เรื่อง ?9 วัด? ที่ค่าย โอเรียนทัล อายส์ ตั้งใจผลิตผลงานภาพยนตร์ไทยคุณภาพเพื่อผู้ชม นอกจากจะเป็นหนังที่สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมแล้ว ยังเป็นหนังที่สอดแทรกเรื่องบาปบุญคุณโทษไว้เพื่อย้ำเตือนคนในสังคมอีกด้วย ขณะนี้ภาพยนตร์กำลังอยู่ในขั้นตอนของการมิกซ์เสียงพร้อมเข้าโปรแกรมฉายต้อน รับเทศกาลสงกรานต์ 13 เมษายน 2553 พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ที่มา : thaipr.net