?อ๊อฟ-มณฑล? จับปู่-หลาน ใส่กระด้ง ทำงานโหดแข่งเวลาเปิดรถไฟใต้ดิน.. !!!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?อ๊อฟ-มณฑล? จับปู่-หลาน ใส่กระด้ง ทำงานโหดแข่งเวลาเปิดรถไฟใต้ดิน.. !!!

ได้รับฉายาผู้กำกับบ้าพลังไปแล้วเรียบร้อยสำหรับ ?พี่อ๊อฟ ? มณฑล อารยางกูร? ผู้กำกับภาพยนตร์ ?บิ๊กบอย? งานลำดับที่ 2? ของ M๓๙ (เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์) เพราะ พี่แกเล่นทำงานแบบดับเบิ้ลโหดตลอด

ไม่ว่าจะฉากปิดถนนซิ่งรถ ฉากแข่งเต้นบนสะพานลอย ฉากใหญ่ที่ท่าน้ำเจ้าพระยา รวมถึงฉากที่เลือกมาฝากกันวันนี้ เป็นฉากแบทเทิ่ลปู่-หลาน และ คู่อริในรถไฟใต้ดิน ที่ทั้งต้องทำงานแข่งกับเวลาและ ยังต้องให้ท่าเต้นต่อสู้ของทุกคนออกมาสวยงามไปด้วยพร้อมๆ กัน


ฉากนี้ ?พี่อ๊อฟ? ยกทีมไปถ่ายกันที่ สถานีรถไฟใต้ดินกำแพงเพชร? มีอาต้อย,? โทนี่ และ คู่อริ แต๊ก, ชิน, รอย จะต้องมาดวลเต้นกัน ซึ่งจริงๆ แล้วฉากนี้ก็คือฉากบู๊ต่อสู้ระหว่างทีมพระเอก กับผู้ร้ายดีๆ นี่เอง โดยการต่อสู้ทั่วไปพระเอก-ผู้ร้าย จะต้องแลกหมัดและลูกเตะต่อย แต่พอมาดวลกันแบบเต้น ก็จะต้องเอาชนะด้วยการทำท่าทางต่างๆ ซึ่งงานนี้ทำเอา ?อาต้อย? กับ ?โทนี่? ถึงกับกุมขมับ เพราะลำพังเต้นธรรมดายืนที่พื้นก็ว่ายากแล้วนะ งานนี้จะต้องมาเต้นในโบกี้รถไฟใต้ดินโดยมีเครื่องกีดขวางเป็นเก้าอี้ และ เสาราวในรถไฟใต้ดินก็เรียกได้ว่า ?งานเข้า? สำหรับทั้งคู่เลยก็ว่าได้

กว่าจะได้ถ่ายฉากนี้ต้องรอหลังเที่ยงคืน ให้รถไฟปิดบริการก่อน โดย ?พี่อ๊อฟ? ยกทีมงานไปสแตนบายตั้งแต่ 4 ทุ่ม พอเที่ยงคืนปุ๊บเหลือแต่รถเปล่าๆ ทั้งหมดก็เข้าไปในโบกี้รถไฟ แต่ก็ต้องรีบถ่ายทำให้เสร็จเวลาเที่ยงคืนถึงตี 3 (3 ชั่วโมงเท่านั้น) เพราะเวลาที่เหลือจะต้องนำรถไฟไปล้างเพื่อเปิดบริการในวันต่อไป??? แรงกดดันจึงมีทั้งในเรื่องของเวลา และ ท่าเต้นในถ่ายทำที่ยากลำบากกว่าการถ่ายทำในที่โล่งๆ 3 หนุ่ม ?แต๊ก, ชิน, รอย? ปรับตัวเข้ากับสถานที่ได้เร็วมาก เพราะทั้ง 3 คน แอบมาซุ่มซ้อมที่โรงเก็บรถไฟล่วงหน้าก่อน 2- 3 วันเพื่อทำความคุ้นเคยกับสถานที่เรียบร้อยแล้ว

แต่ ?โทนี่, อาต้อย? ด้วยความที่มีเวลาว่างน้อย ไม่มีเวลามาซ้อม การถ่ายทำเลยต้องมีครูคอยประกบเพื่อไม่ให้พลาด? และ เพราะมีสิ่งกีดขวาง เวลาเต้น ?อาต้อย? ก็เลยจะเหนื่อยกว่าปกติ แต่งานนี้ทุกคนไม่ยอมแพ้ ต่างงัดความ ?บ้าพลัง? ออกมาสู้กับผู้กำแบบไม่มีใครยอมแพ้ใคร? ทุกคนต่างทำงานแข่งกับเวลาเต็มที่ ใช้เวลากันจนหมดนาทีสุดท้าย สิ้นเสียง ?คัท? ปุ๊บ เจ้าหน้าที่ก็มานำรถไฟไปทำความสะอาดเพื่อให้บริการต่อไป

ติดตามชมภาพยนตร์ ?บิ๊กบอย? ภาพยนตร์จังหวะชีวิต? ที่จะทำให้หัวใจของทุกคนเต้นเป็นจังหวะ จี๊ดจ๊าด สุดซ่าส์ บ้าพลัง ทุกโรงภาพยนตร์? 6 เมษายนนี้