เปิดแล้วรอบปฐมทัศน์ 9 วัด จากค่าย โอเรียลทัล อายส์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เปิดแล้วรอบปฐมทัศน์ 9 วัด จากค่าย โอเรียลทัล อายส์

เปิดรอบปฐมทัศน์กันไปแล้ว สำหรับภาพยนตร์สยองขวัญอ้างอิงกฎแห่งกรรมเรื่อง 9 วัด จากค่ายโอเรียลทัล อายส์ เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2553 ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ เอสเอฟ เวิร์ลด์

ในงานมีการพูดคุยกับโปรดิวเซอร์ “ปุ๊ – สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร”, ผู้กำกับ “ยู – ษรัณยู จิราลักษณ์”, ที่ปรึกษาภาพยนตร์ “อ๋อ ซียู – ศุภรัตน์ ธรรมสุริยะ” ถึงที่มาที่ไปของการทำภาพยนตร์

โดยผู้กำกับ ยู พูดถึงที่มาของภาพยนตร์ว่า “เป็นการนำ เรื่องราวอ้างอิงประสบการณ์ตรงของตนเองมาประยุกต์เข้ากับเรื่องพระพุทธศาสนา เป็นมุมมองของผมเองที่ตั้งขอสังเกตว่าคนที่คิดว่าตัวเองเป็นคนพุทธ อยู่ใกล้วัด แท้จริงแล้วพวกเขาแค่คิดว่าพวกเขาเป็น พวกเขาใช่ แต่ถ้าถามโดยลึกๆ แล้วผมว่าน้อยคนนักที่จะเข้าใจเรื่องราวพระุพุทธศาสนาอย่างถ่องแท้”

“นุ่น-ศิรพันธ์” มาในลุคผมสีดำสั้นซอย ไม่ใช่ผมทองเหมือนตอนเปิดตัวครั้งแรก”

หลังจาก พูดคุยกับทั้งโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ และที่ปรึกษาเรียบร้อย พิธีกรก็ได้เชิญนักแสดงนำของเรื่อง “เจมส์ แมคกี้” “นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา” “ภราดร ศิรโกวิท” ขึ้นมาพูดคุย และเล่าถึงประสบการณ์การทำงานร่วมกันเป็นครั้งแรก บรรยากาศเต็มไปด้วยการเอาคืนบรรดาผู้กำกับที่เคี่ยวกรำถ่ายทำกับเหล่านักแสดง? สร้างความสนุกสนานครื้นเครงเป็นกันเอง

นอกจากนี้ในงานยังเป็นการเปิดตัว “เจ-มณฑล จิรา” และ “กิตติชนม์ กุลรัตน์ชล” จาก Q Effect Workshop ผู้ทำดนตรีประกอบของเรื่อง พร้อมนักร้องวง เดอะ ริชแมนทอยส์ ที่มาร้องเพลงกฎแห่งกรรมประกอบภาพยนตร์เรื่อง 9 วัดอีกด้วย

ก่อนจบจากพิธีการตามธรรมเนียมคือถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน ก่อนเตรียมตัวรับเสด็จ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เพื่อเสด็จพระราชดำเนินสู่โรงภาพยนตร์ เพื่อทรงทอดพระเนตรภาพยนตร์.