น้องจีน่า – ณิชาพัชร์ จารุรัตนวารี จิ๋วแต่แจ๋ว ซีนอารมณ์กระชากใจคนทั้งกอง ?เขี้ยวอาฆาต?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / น้องจีน่า – ณิชาพัชร์ จารุรัตนวารี จิ๋วแต่แจ๋ว ซีนอารมณ์กระชากใจคนทั้งกอง ?เขี้ยวอาฆาต?

?น้องจีน่า ณิชาพัชร์? นักแสดงเด็กที่ วันนี้ใคร ๆ ก็พูดถึง แต่ก่อนที่จะโด่งดังมาจากภาพยนตร์อารมณ์ดี และโฆษณาหลาย ๆ ตัว จริง ๆ แล้วน้องจีน่าได้แอบแสดงฝีมือเอาไว้ในภาพยนตร์เรื่อง ?เขี้ยวอาฆาต? เป็นเรื่องแรก ซึ่งนับว่าเป็นการแสดงความสามารถที่ไม่ใช่ธรรมดา ๆ ซะด้วย

เนื่องจากว่า ?เขี้ยวอาฆาต? คือหนังไทยที่เน้นความเร้นลับสยองขวัญ นับเป็นหนังไทยเรื่องล่าสุด ที่มีงูเลื้อยกันเต็มฉาก งานนี้นอกจากค่ายพระนครฟิลม์ต้นสังกัดจะจับเอางูมาไว้ในหนังแล้ว ยังเพิ่มความยากให้ผู้กำกับ ด้วยการจับเอาเด็กมาไว้รวมกับงูด้วย แน่นอนไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ ๆ แต่ก็รับรองได้ว่าผลลัพธ์ของความยากนั้น ต้องมีความพิเศษแอบซ่อนอยู่แน่ ๆ ถ้าบทของน้องจีน่าไม่สำคัญ เชื่อว่าทีมงานคงไม่ยอมจับเด็กมาอยู่รวมกับงูให้เพิ่มเวลาของการถ่ายทำเป็นแน่

ธรรมนูญ สกุลบุญถนอม
ผู้กำกับเปิดใจว่า
?คือจริง ๆ แล้วบทของน้องจีน่าก็สำคัญจริง ๆ อย่างที่เข้าใจแหละครับ เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่ผมตั้งใจมาก ๆ คือในเรื่องเนี่ยตัวละครทั้งหลายจะมีมุมหลากหลายที่แตกต่างกันไป ซึ่งแต่ละตัวละครก็มีความรักโลภโกรธหลงกันไปคนละแบบ ที่สำคัญในหนังตัวละครที่ร้าย ๆ นี่มีอยู่ไม่น้อยเลยครับ ในฐานะผู้กำกับผมต้องการให้มีตัวละครสักตัวที่เป็นตัวแทนของความดี เป็นตัวแทนของสิ่งที่ดีงาม ซึ่งส่วนตัวแล้วผมเชื่อว่าเด็กยังไงก็เป็นความใสซื่อบริสุทธิ์ อย่างน้อย ๆ คนดูก็ยังมีความหวังกับความดีของตัวละครตัวนี้อยู่บ้าง

แน่นอนว่ากว่าจะค้นหานักแสดงที่จะมารับบทนี้ได้อย่างที่ใจผมต้องการ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับ เริ่มแรกผมก็หาจากโมเดลลิ่ง ซึ่งทางโมเดลลิ่งก็จะแคสมาให้ผมดู ซึ่งโจทย์ที่ผมให้ไปคืออยากได้เด็กที่แสดงแล้วร้องไห้ได้จริง เล่นซีนอารมณ์ได้ ตอนนั้นน้องจีน่ายังไม่เคยเล่นหนังเรื่องไหนมาก่อนเลยนะครับ แต่พอผมเห็นเทปที่แคสติ้งมาปุ๊บ ผมบอกเลยว่าเอาเด็กคนนี้ ขอคนนี้คนเดียวเลย ซึ่งกว่าจะได้มาไม่ใช่ง่ายเลยครับ กว่าจะตกลงกันจนโอเคนี่ผมโทรไปคุยไปอ้อนวอนเองอยู่หลายรอบ เพราะตอนนั้นคือถ้าไม่ได้น้องจีน่ายังไงผมก็ไม่ยอม ผมอยากได้เด็กคนนี้มาเล่นจริง ๆ คือผมรู้สึกว่าใช่เลยอะ เด็กคนนี้แหละที่ผมตามหา

และพอมาถ่ายทำกันจริง ๆ น้องจีน่าก็ไม่ทำให้ผมผิดหวังจริง ๆ ครับ เห็นน้องเขาตัวเล็ก ๆ อย่างนี้แต่ความสามารถและความรับผิดชอบของเขาเกินตัวจริง ๆ เชื่อมั้ยครับถ่ายกันยันเช้าน้องก็ไม่เคยงอแงหรือบ่นให้ได้ยินเลยสักครั้ง อย่างมากก็ไปหลับรอ แต่พอปลุกให้มาถ่ายปุ๊บ เขาก็ตื่นขึ้นมาทำงานได้เลย ไม่มีงอแง หรือช่วงรอเข้าฉากนาน ๆ หรือฉากไหนถ่ายนาน ๆ ต้องใช้เวลาในการรอนาน ๆ ไม่ว่าน้องจะง่วงหรือปวดท้องจะเข้าห้องน้ำน้องก็จะไม่บ่น จะทนจนกว่าผู้กำกับจะสั่งคัท ถึงเดินมาขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำ หรือไม่ก็มาขอไปนอนรอ ซึ่งเป็นอะไรที่น่ารักมาก

ส่วนเรื่องการแสดงอารมณ์ ก็ได้อย่างที่หวังไว้เลยครับ เขาจำบทเก่งมาก จำลำดับขั้นที่สอนได้หมด เริ่มต้นต้องกอดแม่ก่อนน้ำตาเพิ่งเริ่มไหลอย่างเพิ่งปล่อยโฮ พอพ่ออุ้มขึ้นมาค่อยร้องไห้โฮ เขาทำได้ดีกว่าภาพในหัวที่ผมคิดเอาไว้เสียอีก ฉากน้องจีน่าร้องไห้นี่ ทั้งทีมงานและนักแสดงในกองนั่งดูแล้วน้ำตาคลออินตามกันเป็นแถวครับ น้องคนนี้นี่ไม่ใช่ธรรมดาเลย จับตามองเขาไว้ให้ดี ๆ เลยนะครับ?

และเห็นจะเป็นจริงอย่างทีผู้กำกับว่า เพราะวันนี้เราแวะมากองถ่ายดูฉากที่น้องจีน่าต้องน้ำตาแตกปล่อยโฮท่ามกลางกองเลือดในชุดนางฟ้าน้อย ๆ ทีแรกก็อดเป็นห่วงไม่ได้ เพราะทีมงานปล่อยให้น้องนั่งรอเสียเรารู้สึกเบื่อแทน แต่ที่ไหนได้ พอผู้กำกับให้คิวปุ๊บ น้องจีน่าทำหน้าที่นักแสดงมืออาชีพหน้าเริ่มเบะ น้ำตาเริ่มคลอ ยิ่งตอนก้มลงกอดพ่อแล้วเงยหน้าขึ้นมาปล่อยโฮแบบชีวิตนี้ไม่เหลือใครอีกแล้ว เวลานั้นกองถ่ายทั้งกองเงียบสนิท หันไปมองทีมงาน แต่ละคนยืนน้ำตาคลอเบ้าแอบซึ้งและอินไปกับน้องจีน่าเป็นทิวแถว

ร่วมพิสูจน์ฝีมือการแสดงของเล็กพริกขี้หนูคนนี้ได้ในภาพยนตร์เรื่อง ?เขี้ยวอาฆาต? ผลงานสุดสยองจากค่ายพระนครฟิลม์ กำกับการแสดงโดย เจมส์ – ธนดล นวลสุทธิ์ และปิง – ธรรมนูญ สกุลบุญถนอม นำแสดงโดย กอล์ฟ – อัครา อมาตยกุล, แพง – ขวัญข้าว เศวตวิมล, สายป่าน – อภิญญา สกุลเจริญสุข, อั๋น – พีรวิชญ์ บุนนาค, แดง – วาสนา ชลากร, เต้ – ศุกล พงษ์ทัต, เต๋า – สโรชา วาทิตตพันธ์, แอน ? อังคณา ทิมดี และนักแสดงอีกมากมาย พบกันทุกโรงภาพยนตร์ 29 เมษายนนี้

ที่มา : nangdee.com