?อนันดา-พลอย เฌอมาลย์? ดี๊ด๊าควงคู่ลงจอหนังครั้งแรก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?อนันดา-พลอย เฌอมาลย์? ดี๊ด๊าควงคู่ลงจอหนังครั้งแรก

อนันดา – พลอย เฌอมาลย์ ร่วมสร้างตำนานรักครั้งใหญ่ ?ชั่วฟ้าดินสลาย?

เคยฝากฝีมือร่วมกันมาจากละครเรื่อง ?ในฝัน? แต่เมื่อผู้กำกับฝีมือประณีต ?หม่อมน้อย – ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล? หวนคืนเก้าอี้ผู้กำกับภาพยนตร์ในรอบ 13 ปี พร้อมดึงศิษย์เอกอย่าง ?อนันดา เอเวอริ่งแฮม? และ ?เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์? มาปะทะฝีมือกันบนจอใหญ่ในภาพยนตร์รักพีเรียดเรื่อง ?ชั่วฟ้าดินสลาย? ทั้งคู่จึงออกอาการดี๊ด๊าดีใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้แสดงภาพยนตร์ร่วมกัน แถมยังเป็นภาพยนตร์ของหม่อมน้อยซึ่งทั้งคู่นับถือเป็นครูด้านการแสดงอีกด้วย

โดย ?พลอย เฌอมาลย์? ที่มารับบท ?ยุพดี? สาวสวยทันสมัยผู้เป็นตัวแปรสำคัญในโศกนาฏกรรมรักครั้งนี้ ได้กล่าวถึงบทบาทใหม่ท้าทายนี้ว่า

?เรื่องนี้พลอยรับบท ?ยุพดี? ผู้หญิงทันสมัยหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 มีมุมมองความคิดที่แตกต่างจากผู้หญิงทั่วไปในสมัยนั้น คือจะไม่อยู่ในกรอบซักเท่าไหร่ เป็นตัวของตัวเองสูง ก็คล้ายกับตัวพลอยอยู่เหมือนกัน แต่ก็เล่นยากอยู่ค่ะ ทั้งในแง่อารมณ์และการแสดงออกทางความรู้สึกที่ค่อนข้างซับซ้อน และหม่อมก็เขียนบทออกมาด้วยภาษาที่สวยงามมาก ตัวละครตัวนี้เป็นผู้หญิงที่พูดออกมาทีก็ทำให้เราอึ้งได้เหมือนกัน

ครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ได้เล่นหนังกับอนันดาค่ะ เคยแต่เล่นละครของหม่อมน้อยมาด้วยกัน ทีนี้พอหม่อมบอกว่าจะมีหนังให้เล่นคู่กับอนันดาก็ดีใจค่ะ เพราะรู้จักเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่อายุ 14 โตมาด้วยกัน เป็นลูกศิษย์หม่อมทั้งคู่ ทำงานด้วยกันมา จะว่าไปในบรรดานักแสดงรุ่นเดียวกันพลอยไว้ใจอนันดามากที่สุดแล้วค่ะ พอได้มาเล่นด้วยกันก็เลยเต็มที่ทั้งคู่ ทั้งสนุกทั้งอินกับบทมากๆ ค่ะ ตอนสุดท้ายมีเสียน้ำตาแน่ๆ เตรียมกระดาษทิชชู่ไปได้เลยคอนเฟิร์ม เรื่องนี้มีครบรสจริงๆ ค่ะ?

ส่วนหนุ่ม ?อนันดา เอเวอริ่งแฮม? มารับบทเป็น ?ส่างหม่อง? หนุ่มพม่าที่เดียงสาเรื่องความรัก แต่ต้องมาตกหลุมพรางแห่งกิเลสตัณหาที่เขามิอาจทัดทานได้? เขากล่าวถึงการทำงานครั้งล่าสุดนี้ว่า

?ผมก็รับบทเป็น ?ส่างหม่อง? ครับ เป็นผู้ชายเวอร์จิ้น ไม่เคยผ่านผู้หญิงมาก่อน เหมือนชีวิตจริงครับ (หัวเราะ) พอมาเจอยุพดีผู้หญิงคนนี้ก็ทำชีวิตพังทลายหมดเลย เป็นหายนะทั้งชีวิตของหนุ่มคนนี้เลย แต่จริงๆ ก็ต้องโทษตัวเองด้วย เพราะมันก็เกิดจากกิเลสตัณหาของเราที่ไม่ยับยั้งชั่งใจเองนั่นแหละ เป็นบทที่ยากอีกบทหนึ่งสำหรับเราทั้งสองคน ยิ่งเป็นหนังของครูตัวเองด้วยยิ่งต้องเล่นให้ดีเลย เรื่องนี้ตัวละครแต่ละตัวมันก็เป็นตัวแทนของมนุษย์ทุกคนที่มีทั้งโลภโกรธหลง มีกิเลสอยู่ เป็นเรื่องที่ให้แง่คิดเยอะมากครับ เข้มข้นแน่นอนครับ

เล่นหนังกับพลอยเป็นครั้งแรกก็สนุกดีครับ เพราะสนิทกันมานานแล้ว ก็เลยไม่ต้องกังวลอะไรมากในการเข้าฉากด้วยกัน ยิ่งหม่อมเค้าจะซ้อมการแสดงแต่ละฉากก่อนถ่ายด้วยก็เลยทำให้เราเล่นได้ไหลลื่นขึ้นไปอีก ก็ดีครับ จะมีลำบากนิดหน่อยก็เรื่องการเดินทาง เรื่องแมลงกัดต่อยเยอะมาก ยิ่งผมใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น ก็เลยยิ่งมีที่ให้กัดเยอะ ก็ต้องระวังเป็นพิเศษ โดนกัดแพ้ไปหลายทีแล้วครับ?

ติดตามชมบทบาทล่าสุดของ ?อนันดา-เฌอมาลย์? ในภาพยนตร์โศกนาฏกรรมรักอันยิ่งใหญ่ ?ชั่วฟ้าดินสลาย? ได้ภายในปีนี้แน่นอน