“อี๊ด” เดี้ยงกลางกอง “สามย่าน” ปืนลูกซองลั่นผิดคิว “โก๊ะตี๋” หน้าซีด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “อี๊ด” เดี้ยงกลางกอง “สามย่าน” ปืนลูกซองลั่นผิดคิว “โก๊ะตี๋” หน้าซีด

สำหรับเบื้องที่เราหยิบมากฝากใน วันนี้เป็นย่านของผู้กำกับฯ อามรณ์ดี “โก๊ะตี๋ อารามบอย” ซึ่งเป็นฉากที่ แอนดี้ (อี๊ด โปงลางสะออน) นักแสดงรุ่นเก่าเข้าฉากบู๊ยิ่งปืนสนั่นปั๊ม ซึ่งเป็นฉากเปิดของย่านนี้ โดยทีมงานยกกองไปปักหลักถ่ายทำกันที่ปั้มน้ำมันร้างแห่งหนึ่งย่านวังน้อย การถ่ายทำเริ่มตั้งแต่เช้ากว่าจะเสร็จเล่นเอาทั้งนักแสดงและผู้กำกับฯ เกือบเดี้ยง

โดย “อี๊ด โปงลางสะออน” เผยถึงฉากนี้ว่า “ฉากนี้เริ่มถ่ายตั้งแต่ 6 โมงเช้า กว่าจะเสร็จก็บ่าย 2 โมงแล้วครับ ถามว่าทำไมถึงถ่ายทำช้าขนาดนั้น จริงๆ แล้วไม่ช้าหรอกครับ แต่ผมไม่เคยถือปืนลูกซอง และตรงนี้แหละคือปัญหาใหญ่ คือผม ไม่รู้ว่าจะยิงยังไง ยิงธรรมดาก็ว่ายากอยู่แล้ว แต่ฉากนี้ผู้กำกับฯ (โก๊ะตี๋) คนเก่งของเราต้องการให้ภาพออกมาสวย (หัวเราะ) คราวนี้แหละงานเข้า เพราะต้องถ่ายทำกันหลายรอบมากกว่าภาพจะออกสวยสมใจผู้กำกับฯ

อย่างตอนแรกเราก็ยิงไปแบบที่เราเคยยิ่งมา แต่อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงคัท และบอกว่าอยากจะได้ภาพเท่ห์ หล่อๆ เข้าทางเลยเพราะว่าเราหล่ออยู่แล้วจึงไม่ต้องทำอะไร แต่ถ่ายไปถ่ายมาก็ไม่ผ่านสักที พอภาพสวย ปืนกลับผิดคิวไม่ลั่นซะงั้น แถมโก๊ะตี๋เขาอยากให้เท่ห์ หล่อ แต่ดูสมจริง เนื่องจากฉากเป็นฉากเปิดตัวของย่านนี้ เรียกว่าฉากโชว์ก็ไม่ผิดครับ อุปสรรคที่สำคัญที่สุดนอกจากผมยิงปืนลูกซองไม่เป็นแล้ว อากาศวันนี้ยังร้อนมากที่สำคัญผมต้องใส่เสื้อหนัง ใส่วิก หล่อแบบสไตล์เกาหลีเลย แต่อากาศร้อนมาก ซึ่งผมเองเป็นคนที่เหงื่อออกมากอยู่แล้ว เรียกว่าถ่ายเสร็จเล่นเอาลมแทบจับ หน้าซีดทั้งนักแสดงและผู้กำกับฯ ครับ”

แล้วคุณจะรู้ว่า “สามย่าน” บันเทิ๊งบันเทิงแค่ไหน ห้ามพลาดทุกโรงภาพยนตร์ พฤษภาคมนี้