?แก้ม เดอะสตาร์? เป็นปลื้ม คว้าอีกหนึ่งฝันที่ยิ่งใหญ่ ดิสนีย์คว้าพากย์เสียง ?เจ้าหญิงผิวสีคนแรก?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?แก้ม เดอะสตาร์? เป็นปลื้ม คว้าอีกหนึ่งฝันที่ยิ่งใหญ่ ดิสนีย์คว้าพากย์เสียง ?เจ้าหญิงผิวสีคนแรก?

ทุกองค์ประกอบ เป๊ะ ไม่ว่าจะเสียงร้องที่ทรงพลัง ผิวสีที่ไม่แตกต่าง บุคลิก นิสัยใจคอ นี่คือความเหมือนกันโดยบังเอิญ ระหว่าง ?เจ้าหญิงดิสนีย์ผิวสีคนแรก คนใหม่ ของ วอลท์ ดิสนีย์? ?ทิอาน่า? ที่ ?แก้ม เดอะสตาร์ วิชญาณี เปียกลิ่น? ได้มาเนรมิตรเสียงสวยๆ และเพลงประกอบที่แสนประทับใจ …ให้ในครั้งนี้

?แก้ม เดอะสตาร์? เปิดใจว่า
?แก้มคือ แฟนตัวจริงของดิสนีย์อยู่แล้ว เพราะตั้งแต่เด็กที่ชอบ สโนไวท์ ซินเดอเรล่า เจ้าหญิงโฉมงามกับเจ้าชายอสูร หรืออีกหลายเรื่องเลยค่ะ พอรู้ว่าทางดิสนีย์ให้โอกาสที่จะได้ร่วมงาน ครั้งนี้ ดีใจ ภูมิใจ ตื่นเต้นมาก และนี่คือครั้งแรกกับการได้ใช้เสียงพากย์หนังค่ะ แตกต่างไหมกับการร้องเพลง แตกต่างกันอยู่แล้วค่ะ เพราะแก้มว่ามันก็เหมือนกับการที่แก้มได้ไปเล่นละคร หรือเล่นหนังเรื่องหนึ่งในบทบาทนั้นๆ ค่ะ เพราะจริงๆ แล้วแก้มเองเคยแต่ใช้เสียงในการร้องเพลงค่ะ แต่โชคดีที่เป็นหนังเพลงด้วย งานนี้ก็เลยได้ทั้งพากย์เสียงและได้ร้องเพลงด้วยค่

แก้มพากย์เสียงทิอาน่าค่ะ นางเอกของเรื่องปริ๊นส์เซสแอนด์เดอะฟอกซ์ มหัศจรรย์มนต์รักเจ้าชายกบค่ะ หญิงสาวผิวสีลูกครึ่งแอฟริกัน?อเมริกัน ฐานะไม่ได้ดีนัก ต้องต่อสู้ บุคลิกของเธอเป็นคนร่าเริง รักพ่อแม่ รักครอบครัว มุ่งมั่นที่อยากทำฝันให้เป็นจริง

งานการพากย์เสียงให้กับหนังดิสนีย์ แก้มถือว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งของชีวิตที่เราไม่เคยทำ เป็นประสบการณ์ที่หาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้วและคุ้มค่ามาก ซึ่งก็ตั้งใจทำให้ออกมาให้ดีที่สุด ก็เลยเตรียมตัวหลายๆอย่าง เรื่องภาษา การออกเสียง อารมณ์ สุขภาพ เพราะตอนที่เข้าห้องพากย์คิดว่ามันต้องยากแน่ๆ ก็เลยต้องอ่านเรื่อง ดูบท ทำความเข้าใจกับตัวละคร ทั้งตัวที่พากย์และตัวอื่นที่เกี่ยวข้องให้มากๆ แก้มทำการบ้านค่อนข้างเยอะ เพราะก็กลัวๆ ว่าแฟน ดิสนีย์ จะชอบในเสียงที่แก้มได้พากย์ไปไหม ตื่นเต้นนะ ลุ้นๆ รู้สึกแปลกดี

แอบยิ้มๆ เพราะเวลาพากย์มันเหมือนเราได้เป็นเจ้าหญิงจริงๆ ด้วย พอเสร็จก็หายเหนื่อย เพราะงานออกมาโอเคมาก แล้วตัวละครก็ไม่ได้ไกลจากตัวแก้มเท่าไหร่ ผิวสี มีฝันที่ยิ่งใหญ่ รักแม่ ชอบร้องเพลง ไม่เพ้อฝัน การที่ได้ร่วมงานครั้งนี้ขอขอบคุณ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย จริงๆ ค่ะ ซึ่งหนัง ดิสนีย์มันสุดยอด ทั้งเรื่องราว ภาพ เสียง เพลงประกอบ ซึ่งเหนือเกินจินตนาการจริงๆ ค่ะ?

พิสูจน์อีกหนึ่งความสามารถและให้กำลังใจ ?แก้ม เดอะสตาร์? ได้ใน ?THE PRINCESS AND THE FROG? 8 เมษายน

ที่มา : nangdee.com