สตูดิโอเซ็ง ลูกจ้างเมาทำบทหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 7 หาย

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สตูดิโอเซ็ง ลูกจ้างเมาทำบทหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 7 หาย

กลายเป็นเรื่องเสียหน้ายกใหญ่ของสตูดิโอ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เมื่อบทหนังลับสุดยอดของภาพยนตร์ภาคต่อตอนสุดท้ายของ พ่อมดน้อยแฮร์รี่ พอตเตอร์ หลุดออกมาถึงมือคนนอก เพียงเพราะลูกจ้างคนหนึ่งไปก๊งเหล้าแล้วเมาลืมทิ้งไว้ในผับดังที่หนุ่ม แดเนียล เรดคลิฟฟ์ พระเอก แฮร์รี่ พอตเตอร์ ชอบไปนั่งกินอยู่บ่อยๆ

บทภาพยนตร์ตกมาถึงมือ หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ดังอย่าง The Sun ที่ออกมาเผยว่า ได้รับบทหนัง The Deathly Hollows มาจากนักอ่านคนหนึ่งที่พบบททิ้งไว้ใต้โต๊ะในงานเลี้ยงที่ผับในคิงส์ แลงลีย์ เมืองเฮิร์ทส์ ที่ซึ่งเหล่านักแสดงกำลังถ่ายทำภาคจบอยู่ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม แดเนียล, เอ็มมา วัตสัน และ รูเพิร์ท กรินท์

แถมยังแฉด้วยว่า บทหนังความยาว 118 หน้าที่มีใบปะหน้าว่า “ส่วนตัวและลับสุดยอด” ชิ้นนี้เผยให้เห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากมายจากต้นฉบับที่ เจ.เค. โรวลิ่ง เคยเขียนไว้


หลังจากที่ได้รับสคริปต์ The Sun ก็แจ้งกับทางสตูดิโอ และคืนบทหนังไปเรียบร้อย ขณะที่สตูดิโอก็เปิดการสอบสวนทันทีว่า บทหนังปึกหนานี้หายไปได้อย่างไร ก่อนจะพบว่า เป็นฝีมือของคนในกองถ่ายที่ไปร่วมงานมหกรรมก๊งเหล้าที่ผับต้นเหตุ

ด้านคนอ่านที่เก็บได้ก็เผยว่าตัวเองแทบไม่อยากจะเชื่อเหมือนกันว่าเก็บ อะไรได้

“ฉันไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองเลย ฉันรู้ว่าคนในกองถ่ายมาดื่มกันที่ผับ แต่นี่เป็นเรื่องน่าอับอายมากที่มีใครลืมบทหนังทิ้งไว้ที่นั่น ส่วนฉันแสนจะดีใจที่ได้ช่วยไม่ให้บทหนังรั่วไหลไปในวงกว้างกว่านี้”
คนเก็บได้เผย

เกือบจะโดนสปอยล์กันถ้วนหน้าแล้วไหมล่ะ

ที่มา : คมชัดลึก