“จ๊ะจ๋า” ทึ่งไอเดีย ?องค์บาก3? เปลี่ยน ?ท่ารำ? เป็น ?แอ็คชั่นการต่อสู้?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “จ๊ะจ๋า” ทึ่งไอเดีย ?องค์บาก3? เปลี่ยน ?ท่ารำ? เป็น ?แอ็คชั่นการต่อสู้?

เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นศิลปะการต่อสู้ฟอร์มยักษ์ที่สร้างความชื่นชอบ และเป็นที่ยอมรับทั้งในเมืองไทยและทั่วโลก สำหรับภาพยนตร์ ?องค์บาก? โดยเฉพาะทุกฉากการต่อสู้ และคิวบู๊แอ็คชั่นที่คิดค้นออกแบบโดยตัว โทนี่ จาพนม และปรมาจารย์คิวบู๊พันนา ฤทธิไกร มาจนถึง ?องค์บาก3? บทสรุปของไตรภาคและการปิดตำนาน ?องค์พระหน้าบาก? ที่ทุกคนรอคอย

จา-พันนา ศิษย์อาจารย์ได้กลับมาสร้างความมหัศจรรย์ของศิลปะการต่อสู้ให้ปรากฎขึ้นบนแผ่นฟิล์มอีกครั้ง นอกเหนือจากการนำเอาศิลปะอันทรงคุณค่าแห่งการร่ายรำอย่างโขนมาผนึกกำลังหลอมรวมเข้ากับศิลปะการต่อสู้ เกิดเป็น ?นาฏยุทธ์? สิ่งที่ทำให้นางเอกสาวหน้าหวาน ?จ๊ะจ๋า-พริมรตา เดชอุดม? ถึงกับทึ่งและชื่นชมในไอเดียของพระเอกผู้กำกับอย่างถึงขีดสุด นั่นคือการนำคุณประโยชน์ของท่วงท่าในการร่ายรำแบบต่างๆ ในทางนาฏศิลป์มาเป็นส่วนสำคัญในการเล่าเรื่อง ดำเนินเรื่องในองค์บากภาค3 นี้ ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของตัวละครเทียน ที่รับบทโดย จา พนม ให้กลับฟื้นมีชีวิตอีกครั้ง

?ในองค์บาก3 พี่จาได้นำเอาการรำ เอานาฏศิลป์ ไม่ว่าจะเป็นของโขน? ของขอม? ของเขมร? ของอัปสรา? ของหลายๆ อย่างมาประยุกต์ได้หมดเลย? ไม่ว่าจะเป็นการรำดัดตัว? ซึ่งตรงนี้เป็นการใช้ท่ารำล้วนๆ เลยค่ะ? เรียกว่า ดัดตัวทำให้เกิดการสมานกันของกล้ามเนื้อ? การสมานกันของจิตใจของร่างกายให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน? พอเห็นท่าที่เขาดีไซน์ขึ้นมานี่ โอ้โห..ทึ่งเลยค่ะ? ไม่ว่าจะเป็น ท่าดัดหลัง? ท่าที่ดัดทั้งชีพจร? ดัดทั้งอวัยวะภายใน รวมถึงขา? เกลียวของกล้ามเนื้อที่มันจะถูกยืดเข้ายืดออกตรงนี้มันเกิดมาจากนาฏศิลป์? แปลกมาก? และก็ไม่ใช่แค่การดัดตัวนะคะ? พี่จายังนำเอานาฏศิลป์มาประยุกต์ใช้ในการต่อสู้? ซึ่งเป็นการผนึกกำลัง? การเปลี่ยนคู่ต่อสู้ให้เป็นคู่รำ? ซึ่งตรงนี้พี่จาก็ดีไซน์ออกมาได้สุดยอดเหมือนกันนะคะ

ส่วนการดีไซน์ท่ารำของตัวจ๊ะจ๋าเองก็จะมีในเรื่องของการรำขอพร? เป็นการรำขอพรทวยเทพ? เพื่อเป็นการรวบรวมศรัทธาของคนในหมู่บ้านเองให้กับเทียนซึ่งนอนไม่ได้สติไม่สามารถที่จะเคลื่อนไหวได้ทั้งจิตใจตัวเอง และก็ร่างกาย? โดยใช้ท่ารำที่มีผลต่อเทพยดาฟ้าดินเพื่อมาเยียวยารักษาควบคู่ไปกับการใช้ยา? คิดได้ไงที่นำเอาความงดงามของนาฏศิลป์มาสื่อความหมาย เล่าเรื่องออกมาเป็นภาษาภาพยนตร์?

เตรียมพบกับ ?องค์บาก3? ที่สุดแห่งภาพยนตร์แอ็คชั่นระดับโลก กับการปิดตำนานที่คนทั้งโลกรอคอย 5 พ.ค.นี้ทุกโรงภาพยนตร์