ระทึกขวัญ!!! คนทำหนัง “9 วัด” โดนผีตาม

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ระทึกขวัญ!!! คนทำหนัง “9 วัด” โดนผีตาม

‘อ๋อ ซียู’ แนะทำหนังผีต้องไหว้ผี

โดนกับตัวเองถึงได้เชื่อว่าเรื่องลึกลับมีจริง ?ยู-ษรัณยู จิราลักษม์? ผู้กำกับหนังผีสยองขวัญเรื่อง ?9 วัด? ของค่ายหนังโอเรียนทัล อายส์ ที่ถูกผู้เชี่ยวชาญทางเรื่องศาสตร์เเละฮวงจุ้ย ?ศุภรัตน์ ธรรมสุริยะ? หรือเป็นที่รู้จักในนาม ?อ๋อ ซียู? ทักว่ามีผี? 3 ตนตามอยู่ งานนี้ทำเอาผู้กำกับ ?ยู? ออกจะงง ๆ อยู่นิดหน่อย? เพราะเป็นคนที่ไม่เคยเชื่อเรื่องสิ่งลี้ลับเท่าไหร่ เเต่เมื่อคนที่บ้านโดนผีหลอกไปด้วย ถึงได้เชื่อว่ามีผีตามมาจริง ๆ

ผู้กำกับ ?ยู? คุยให้ฟังว่า ?ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยเชื่อเรื่องสิ่งลี้ลับมาตั้งเเต่เป็นเด็กเเล้วครับ เเต่ก็ทำบุญทำทานตามปกติ เพราะตั้งเเต่เกิดมาก็ยังไม่เคยโดนผีหลอกเลย จึงไม่เชื่อเรื่องพวกนี้เท่าไหร่ เเต่พอโตมาความคิดก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป ส่วนเรื่องที่โดนพี่อ๋อทักเรื่อง ผีตามมาด้วย เป็นเรื่องที่เจอแจ๊กพอต เองกับตัวครับ ผมมีโอกาสได้ไปเจอกับพี่อ๋อ ซียูโดยบังเอิญที่บ้านของ พี่ปุ๊-สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร โปรดิวเซอร์หนัง 9 วัด แล้วพอดีผมกลับจากไปดูโลเกชั่นเตรียมที่จะถ่ายทำหนังเรื่องนี้ ที่อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน เลยจะเข้ามาคุยเรื่องงานกัน?

?เจอหน้ากันปุ๊บ พี่อ๋อทักคำแรกเลยว่า มีวิญญาณตามผมมาด้วย ตามมาจากที่บ่อเกลือเลย เป็นผู้ชายทั้งหมด ยังบอกอีกว่าตอนนี้ก็ยังตามอยู่ ฟังตอนเเรก ผมก็อึ้ง ๆ งง ๆ เเล้วก็ไม่ค่อยเชื่อ? เพราะผมว่ามันไกลมากเลยนะจาก จ.น่าน กับกรุงเทพฯ เเล้วเค้าจะตามผมมาทำไม แต่ตัวเองรู้สึกผิดปกติที่ว่าตั้งแต่กลับมากรุงเทพฯ? ทำอะไรนิดหน่อยก็จะรู้สึกเหนื่อย ๆ เพลีย ๆ แบบไม่มีสาเหตุ แต่ไม่ได้สงสัยอะไร จากวันนั้นก็กลับบ้านไป ปรากฏว่าตอนกลางคืนคนที่บ้านผมวิ่งลงมาจากห้องบนบ้าน บอกว่านอน ๆ อยู่มีผู้ชายเอามือมาลูบที่ใบหน้า เเต่เห็นเป็นเงาทะมึนไม่ค่อยชัด?


?ผมอยู่บ้านนี้มา 3 ปีแล้ว ไม่เคยมีเรื่องแบบนี้ในบ้านก็เลยมั่นใจว่าเค้าคงจะตามมาจริง ๆ? ก็เลยกลับไปปรึกษากับพี่อ๋อ? เเล้วพี่อ๋อก็เเนะนำว่า จะทำหนังผีก็ต้องไหว้ผี ให้ไปตั้งโต๊ะไหว้ผีกลางแจ้ง พร้อมทั้งทำบุญถวายสังฆทานเเล้วก็กรวดน้ำให้เค้า? ผมก็ทำตามเเล้วก็ไม่เจออะไรอีกเลยครับ?

ทางด้าน ?อ๋อ ซียู? ผู้เชี่ยวชาญทางฮวงจุ้ยยังได้พูดถึงหนัง 9 วัด อีกว่า?? ?เป็นหนังที่ทำออกมาได้น่ากลัวมาก ถึงเเม้จะไม่ได้ออกมาในแบบผีที่เราเคยเห็นกัน แต่บรรยากาศของสถานที่ถ่ายทำก็น่ากลัวนำไปก่อนแล้ว ที่สำคัญที่ยังดูน่ากลัวเพราะมันคือความจริงที่ทีมงานต้องกลับไปสถานที่นั้นเพื่อถ่ายหนังเรื่อง 9 วัดให้จบ? มาร่วมพิสูจน์ความสยองของ ?9 วัด? ได้ในโรงภาพยนตร์ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ 13 เม.ย.นี้ทั่วประเทศ.

ที่มา : เดลินิวส์